Ngày 1/12/2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lộc đã tổ chức Giải Cờ vua học sinh Tiểu học và THCS năm học 2024 - 2025.
Tham dự bế mạc và trao giải có đồng chí Phạm Văn Thung - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo và chuyên viên PGD&ĐT, đại diện lãnh đạo các trường Tiểu học, THCS trong huyện. Dự giải có 388 kỳ thủ đến từ các trường Tiểu học và THCS trong huyện.
Các kỳ thủ tham gia thi đấu theo thể thức cờ nhanh, thi đấu 7 ván theo hệ Thụy Sỹ cá nhân. Nam nữ thi đấu riêng, mỗi bên có 15 phút để hoàn thành thi ván cờ. Sau 1 ngày tranh tài, các kỳ thủ đã cống hiến cho người xem nhiều ván cờ hay, những nước cờ đẹp, với tinh thần thi đấu cao thượng.
Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao giải cho khối Tiểu học 10 giải Nhất, 20 giải Nhì và 60 giải Ba. Khối THCS 8 giải Nhất, 16 giải Nhì, 48 giải Ba. Trao giải Nhất toàn đoàn cho trường Tiểu học Thị Trấn Gia Lộc, THCS Lê Thanh Nghị. Giải Nhì toàn đoàn thuộc về các trường Tiểu học Hồng Hưng, Tiểu học Quang Minh, THCS THống Nhất, THCS Đức Xương. Giải Ba thuộc về các trường Tiểu học Đức Xương, Tiểu học Tân Tiến, Tiểu học Đoàn Thượng, THCS Toàn Thắng, THCS Phạm Trấn, THCS Hoàng Diệu.
Thực hiện Hồng Lựu.