Gia Lộc vui Xuân đón Tết Mậu Tuất, kiên quyết không tàng trữ, đốt pháo nổ, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông và bảo vệ sức khỏe con người

Đã từ nhiều năm qua, người dân cả nước ta nói chung và người dân huyện nhà nói riêng đã ý thức được việc vui xuân đón Tết không đốt pháo nổ. Đồng thời làm tốt việc giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông, bảo vệ sức khỏe con người là niềm vui, hạnh phúc của mọi người và mọi gia đình khi xuân về Tết đến. Những năm gần đây, nhà nước ta tổ chức bắn pháo hoa vào dịp đón giao thừa, vừa tạo không khí vui tươi phấn khởi cho toàn dân đón năm mới an toàn, đầm ấm, vui vẻ, hạnh phúc và ngày càng văn minh tiến bộ hơn.

Những ngày đón xuân vui Tết, mọi người mọi nhà đã quên không đốt pháo nổ, không ai tàng trữ, sản xuất, vận chuyển, buôn bán pháo nổ, nó đã trở thành tiềm thức của nhân dân vì đây là một chủ trương biện pháp lớn của đảng và nhà nước của chính quyền trong việc cấm sản xuất, buôn bán, vận chuyển và đốt pháo nổ, nó không chỉ gây tốn kém lãng phí về tiền bạc mà rất nguy hiểm cho tính mạng của con người .

Tuy nhiên, trong cơ chế thị trường, cứ vào dịp Tết cổ truyền, do lợi ích kinh tế vì vậy vẫn còn một số người lén lút buôn bán, vận chuyển các loại pháo do Trung Quốc sản xuất, đều là hàng hoá cấm được chuyển về các chợ quê, chợ huyện và qua các tầng nấc người lao động ở biên giới, tự tiện mua pháo mang về nhà. Do đó áp tết đó đây trong huyện vẫn có tiếng pháo nổ.

Để thực hiện nghiêm chỉ thị 406 của Thủ tướng Chính phủ và các quy định của pháp luật, ngay từ những ngày tháng 12 năm 2016, các ngành chức năng và lực lượng công an, quản lý thị trường đã phối hợp liên ngành tăng cường kiểm tra, kiểm soát, chống mọi hành vi buôn bán, vận chuyển, tàng trữ pháo nổ, đã triệt phá và xử lý nghiêm khắc một số vụ lén lút vận chuyển, buôn bán pháo từ Trung Quốc về địa phương, tịch thu toàn bộ tang vật và xử lý theo pháp luật. Trong những năm qua, các lực lượng chức năng của huyện đã bắt và tiến hành phiên tòa lưu động xử lý nghiêm theo pháp luật đối tượng buôn bán tàng trữ pháo nổ tại một số địa phương, đây cũng là bài học răn đe và cảnh tỉnh cho các đối tượng có hành vi buôn bán, tàng trữ vận chuyển và đốt pháo nổ, yêu cầu mọi người mọi gia đình tuyên truyền giáo dục nhắc nhở con cháu chúng ta kiên quyết không buôn bán, tàng trữ, vận chuyển và đốt pháo nổ, đó là hành vi vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý rất nghiêm khắc.

Hôm nay, ngày 30 Tết, ngày cuối cùng của năm cũ Đinh Dậu, để chuẩn bị đón năm mới Mậu Tuất- 2018. Trên khắp miền quê huyện nhà, từ trung tâm thị trấn, các thị tứ, khu trung tâm và thôn xóm, mọi người tấp nập đi chơi tết, đi sắm tết, lượng người đổ về trung tâm thật đông và hối hả. Tất cả đều khẩn trương vội vàng lo sắm cho gia đình mình mọi thứ đủ đầy cho mấy ngày tết, dù thế nào đi chăng nữa mọi người chúng ta cần nghiêm túc thực hiện:

- Không mua và đốt các loại pháo nổ trong ngày tết

- Kịp thời phát hiện và báo cáo cho lực lượng chức năng các đối tương sản xuất, tàng chữ, vận chuyển, buôn bán các loại pháo nhập lậu, giúp cho lực lượng chức năng của huyện, của địa phương xử lý kịp thời, kiên quyết không để tư thương lợi dụng bán pháo ra thị trường.

- Những ai cố tình mua pháo, đốt pháo nổ đều là hành vi vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật và nội quy, quy chế của chính quyền địa phương.

- Các gia đình và người lớn cần tuyên truyền và nhắc nhở các cháu thiếu niên, nhi đồng không được mua và đốt bất kỳ một loại pháo nổ nào.

- Thực hiện nghiêm pháp luật về giữ gìn an ninh trật tự xã hội, giữ gìn an toàn giao thông, Không vượt quá tốc độ cho phép; Không lạng lách, đánh võng; bảo đảm an toàn cho người lái, hành khách và người ngồi sau xe máy; không uống rượu bia khi đi xe máy, ô tô và các phương tiện giao thông, đi đúng phần đường, làn đường; Đã uống rượu bia thì không lái xe; Không sử dụng điện thoại di động, ô dù, các thiết bị âm thanh (trừ thiết bị trợ thính) khi đang điều khiển phương tiện tham gia giao thông; Chấp hành nghiêm quy định về đội mũ bảo hiểm đối với người điều khiển xe máy, người ngồi trên xe mô tô, xe máy, xe gắn máy, xe máy điện tham gia giao thông; Không chở quá số người quy định và chấp hành nghiêm các quy định về an toàn giao thông như biển báo hiệu, chỉ dẫn giao thông đường bộ Việt Nam; Không sử dụng, điều khiển xe hết niên hạn sử dụng, xe tự chế. Nếu cố tình sử dụng thuộc diện bị đình chỉ tham gia giao thông và bị xử phạt theo quy định.

- Thực hiện tốt vệ sinh an toàn thực phẩm và giữ gìn sức khỏe con người trong những ngày nghỉ Tết.

Vì hạnh phúc gia đình, của chính mình và cả cộng đồng xã hội, chúng ta nghiêm chỉnh chấp hành các quy định pháp luật, kiên quyết không được sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, đốt các loại pháo nổ; Kiên quyết chấp hành nghiêm pháp luật về bảo đảm an toàn giao thông.

Đêm nay, mọi người chúng ta quần tụ bên nhau, từng gia đình họp mặt đầy đủ để đến thời khắc là đón giao thừa. Mừng xuân mới Mậu Tuất- 2018, chúc cho mọi người, mọi nhà ăn tết đầm ấm, vui vẻ, hạnh phúc và thịnh vượng. Tiếng loa đài vang lên những ca khúc về mùa xuân, về ngày Tết, tiếng cười ròn rã của mọi người, cùng chén rượu nồng ấm càng làm cho không khí đón xuân, vui Tết thật sự có ý nghĩa. Chúc cho nhau sang năm mới có nhiều niềm vui hạnh phúc mới và vạn sự như ý ./.

Biên tập: Vũ Minh Giáo

 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Lãnh đạo tỉnh Hải Dương và huyện Gia Lộc thăm, tặng quà trường THCS Lê Thanh Nghị nhân kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018) (20/11/2018)
- Gia Lộc:tổ chức Hội nghị lấy ý kiến đóng góp, sửa đổi, bổ sung Luật Thanh niên, tuyên truyền pháp luật về Luật phòng cháy chữa cháy 2013. (16/11/2018)
- Liên đoàn lao động huyện tổ chức giao lưu tìm hiểu kiến thức pháp luật trong Công nhân, viên chức và người lao động (07/11/2018)
- Hội chữ thập đỏ huyện Gia Lộc phối hợp thăm, tặng quà cho người nghèo, đối tượng chính sách, người cao tuổi tại xã Toàn Thắng (07/11/2018)
- Gia Lộc: Tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động hè, chiến dịch thanh niên tình nguyện năm 2018; công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh thiếu nhi, năm học 2017 – 2018. (04/10/2018)
- Huyện Gia Lộc: Xây dựng kế hoạch tổ chức trang trọng, có ý nghĩa văn hóa tâm linh Lễ hội Đền Quát mùa xuân Mậu Tuất năm 2018(17/03/2018)
- Hội Khuyến học huyện Gia Lộc- đơn vị thi đua xuất sắc được Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tặng cờ(17/03/2018)
- Huyện uỷ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức các Đoàn đại biểu đi thăm, tặng quà các đối tượng Người có công tiêu biểu và Người Cao tuổi trên địa bàn huyện(17/03/2018)
- Hội Chữ thập đỏ huyện Gia Lộc tổng kết công tác năm 2017; 10 năm thực hiện phong trào tết vì người nghèo, nạn nhân da cam và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.(17/03/2018)
- Gia Lộc: Tổ chức hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn Quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XIII.(17/03/2018)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 10/12/2018 đến ngày 16/12 /2018
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 03/12/2018 đến ngày 07/12 /2018
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 26/11/2018 đến ngày 30/11 /2018
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 19/11/2018 đến ngày 23/11 /2018
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 05/11/2018 đến ngày 09/11 /2018
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Hình Ảnh Chợ Đầu Mối Nông Sản
- Huyện Đoàn Gia Lộc
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 171
Hôm nay 414
Tháng này: 19,566
Tất cả: 457,800
THƯ VIỆN ẢNH