LƯỢT TRUY CẬP
234,293
Đồng chí Lê Văn Tuấn-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Gia Lộc tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Quang Minh.
Sáng 9/11/2017, tại hội trường UBND xã Quang Minh, đồng chí Lê Văn Tuấn-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Gia Lộc đã có cuộc tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Quang Minh.

Tới dự có đồng chí Nguyễn Hồng Hà- Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; Phạm Quang Hưởng-Bí Thư huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể của huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện;  

Tham dự còn có các đồng chí trong Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành, đoàn thể và các cử tri đại diện nhân dân trong xã Quang Minh.  

Trong không khí chân thành, cởi mở, dân chủ, công khai và cầu thị, tại buổi tiêp xúc, đối thoại, đồng chí Lê Văn Tuấn-Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế- xã hội, AN-QP và các nhiệm vụ chính trị của huyện trong 9 tháng đầu năm 2017, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm quý IV/2017;

Căn cứ tổng hợp của Văn phòng HĐND-UBND huyện, đồng chí chủ tịch UBND huyện đã tiếp nhận 13 lượt ý kiến thể hiện trên các lĩnh vực KT-XH mà nhân dân xã Quang Minh quan tâm, đó là: Đề nghị huyện cho làm tiếp hơn 400m kênh cấp I đoạn ở giữa tuyến thuộc Trạm bơm Quang Minh vì đầu trên trạm bơm nhà nước đã làm, đoán dưới cuối kênh địa phương đã làm. Đề nghị cấp trên cấp bù thuỷ lợi phí nên cấp kịp thời vì các HTX phải thanh toán tiền điện cho ngành điện theo tháng. Đề nghị cấp trên sớm đầu tư kinh phí xây dựng Trạm bơm tiêu úng các xã khu nam.

 
Đồng chí Lê Văn Tuấn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị

 Đề nghị ngành điện hỗ trợ địa phương di chuyển các cột điện hiện nay nằm gần giữa đường giao thông thôn, xóm rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

 Hiện nay, các tiệm kinh doanh cầm đồ, cho vay không cần thế chấp nhiều. Đề nghị huyện không nên cấp phép kinh doanh vì đã xảy ra một số trường hợp đòi nợ, siết nợ gây mất trật tự an ninh thôn xóm. Đội tự quản về an ninh trật tự hoạt động gặp nhiều khó khăn, đề nghị cấp trên cho tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ cho các thành viên.

 Đề nghị cơ quan chuyên môn tăng cường hướng dẫn cho nông dân phòng chống bệnh vàng lùn, khô lá cho cây lúa vì vụ mùa 2017 nhiều diện tích bị nhiễm bệnh năng suất thấp, nhiều hộ mất mùa.

Đề nghị huyện tăng cường kiểm tra các cửa hàng kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật và vật tư nông nghiệp để tránh tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng nông dân mùa về sử dụng hiệu quả sản xuất thấp.

 Đề nghị cấp trên tiếp tục hỗ trợ xi măng để nhân dân tiếp tục làm đường ra đồng, đường trong khu dân cư nhằm hoàn thiện hệ thống giao thông phục vụ đời sống và sản xuất.

 Đề nghị cấp trên sớm cấp kinh phí hỗ trợ người có công xây mới, sửa chữa nhà ở vì hiện nay nhiều gia đình đã làm mấy năm nay nhưng chưa được hỗ trợ.

Đề nghị cấp trên xem xét cấp kinh phí để cùng nhân dân địa phương tu bổ di tích lịch sử Đình Hậu Bổng vì hiện nay đình đã xuống cấp

Đề nghị cấp trên nâng chế độ phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách nhất là Bí thư chi bộ đồng thời là Trưởng thôn

Đề nghị cấp trên tăng diện tích nhà trông coi ở các khu chuyển đổi vì quy định 20m2 là quá thấp sử dụng khó khăn.

Trên địa bàn xã hiện có 1 trạm phát sóng Vietten 3G tự ý mọc lên do thỏa thuận với người dân do vậy các hộ dân xung quanh đề nghị di chuyển cột trạm 3G đó đi nơi khác để tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người dân; Cần có các quy định chặt chẽ trong lĩnh vực hoạt động quán Karaoke để không ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt của nhân dân; Nhân dân thôn Hậu Bổng đề nghị huyện chỉ đạo các ngành chức năng quan tâm xem xét giúp địa phương giải quyết có lý, có tình về ngôi mộ đã chôn trong phần diện tích đất quy hoạch nghĩa trang nhân dân mới tại thôn Hậu Bổng, vì từ lâu gây dư luận bất bình gay gắt trong thôn.       

Căn cứ vào các ý kiến đề xuất, kiến nghị, đề nghị thuộc 13 lĩnh vực cử tri và nhân dân xã Quang Minh gửi đến chủ tịch UBND huyện, thực hiện ý kiến của đồng chí chủ tịch, các ngành, cơ quan chuyên môn của huyện đã có văn bản làm rõ và được đồng chí chủ tịch UBND huyện phân tích, lý giải, làm rõ từng vấn đề, từng nội dung theo thẩm quyền của các cấp, lĩnh vực nào thuộc cấp Trung ương, cấp tỉnh đồng chí chủ tịch tiếp thu, tổng hợp và kiến nghị cấp trên xem xét, giải quyết; Lĩnh vực nào thuộc cấp huyện và thẩm quyền của UBND huyện, đồng chí chủ tịch UBND huyện cam kết sẽ giải quyết kịp thời, đồng thời giao các cơ quan, các ngành chuyên môn của huyện tham mưu, đề xuất biện pháp, giải pháp thực hiện; Những nội dung thuộc cấp ủy, chính quyền của xã Quang Minh và thuộc địa bàn thôn, khu dân cư trên địa bàn xã Quang Minh, đồng chí chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chức năng của huyện, phối hợp giúp địa phương xem xét, xử lý có lý có tình, trên cơ sở các quy định của pháp luật, quy ước làng văn hóa, tiêu chuẩn làng an toàn về ANTT nhằm giữ vững ổn định chính trị, phát huy thành quả và danh hiệu tốt đẹp của xã dẫn đầu huyện về nông thôn mới.

 Tại buổi tiếp xúc, đối thoại, ngoài các ý kiến nêu trên, đồng chí chủ tịch UBND huyện còn gợi mở, sẵn sàng lắng nghe và cầu thị các ý kiến của nhân dân phản ánh về phương thức lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ đảng; hoạt động quản lý, điều hành của các cấp chính quyền; hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội; về đạo đức, lối sống, thái độ, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên; về những vấn đề bức xúc phát sinh tại địa phương... tinh thần thái độ phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức các cơ quan quản lý nhà nước từ huyện đến cơ sở. Vấn đề triển khai, tổ chức thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Về chế độ, chính sách cán bộ, thực hiện chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo; lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục. Về hỗ trợ bồi thường giải phóng mặt bằng, quy hoạch, xây dựng; nông nghiệp, nông thôn, tài nguyên môi trường. Những vấn đề khác mà nhân dân quan tâm...

Với tinh thần dân chủ và gần gũi, sau khi nghe các ý kiến của nhân dân, đồng chí chủ tịch UBND huyện đã chân thành cảm ơn, tiếp thu và trả lời cơ bản rõ, đầy đủ, có lý, có tình, đúng trình tự của nội dung tiếp xúc, đối thoại về các ý kiến của nhân dân. Đồng thời, giao cho các cơ quan chuyên môn trực tiếp giúp đồng chí chủ tịch đã trả lời trực tiếp tại Hội nghị, cũng như trả lời bằng văn bản đối với các ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết.

 
Đồng chí Lê Văn Tuấn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu Kết luận Hội nghị

Thông qua việc tổ chức tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa đồng chí chủ tịch Lê Văn Tuấn-Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện với nhân dân xã Quang Minh, đã giúp cho người đứng đầu Chính quyền của huyện, các cơ quan chức năng của huyện nắm được những suy nghĩ đời thường, ý kiến, đề xuất, những bức xúc của người dân đối với các chủ trương, đường lối, quyết sách của Đảng, pháp luật nhà nước, các văn bản của tỉnh, của huyện đến với nhân dân; Kịp thời kiến nghị Trung ương, với tỉnh xem xét giải quyết những vấn đề bức xúc ở cơ sở, ngăn ngừa, uốn nắn những tư tưởng lệch lạc, quan điểm sai trái và góp phần định hướng đúng đắn cho nhân dân, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân cùng chung tay, góp sức xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển theo mục tiêu”Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”./.

           Biên tập: Vũ Minh Giáo-Ảnh: Quang Tiệp
In trang Quay lại Lên trên
Các tin mới hơn
- Đảng bộ và nhân dân huyện Gia Lộc phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ ngay từ ngày đầu, tháng đầu năm 2018 (03/01/2018)
- Gia Lộc: Tổ đại biểu HĐND tỉnh khoá XVI tiếp xúc với cử tri 2 xã Phạm Trấn và Lê Lợi(01/01/2018)
- Kỳ họp thứ 4, HĐND huyện Gia Lộc khoá XIX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 thành công tốt đẹp (27/12/2017)
- Hội nghị lần thứ 16 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Gia Lộc(khóa XXV, nhiệm kỳ 2015- 2020) thành công tốt đẹp (21/12/2017)
- Các đại biểu HĐND huyện- khoá XIX tiếp xúc cử tri tại 8 đơn vị bầu cử trong huyện. (08/12/2017)
Các tin cũ hơn
- Kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917-7/11/2017): Cách mạng Tháng Mười Nga đã đưa nhân loại sang một trang sử mới(08/11/2017)
- Đảng bộ xã Thống Kênh(Gia Lộc)kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên(20/10/1947- 20/10/2017) (21/10/2017)
- Huyện Gia Lộc: Ngày chủ nhật 15/10, các địa phương trong huyện tiến hành bầu cử Trưởng thôn, nhiệm kỳ 2017-2019(14/10/2017)
- Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Gia Lộc (khóa XXV, nhiệm kỳ 2015- 2020) thành công tốt đẹp! (10/10/2017)
- Thường trực HĐND huyện Gia Lộc tổ chức Hội nghị chuyên đề "Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát của HĐND huyện và HĐND các xã, thị trấn"(28/09/2017)
TÌM KIẾM
Thông báo
- Thông báo Kết quả xét tuyển công chức cấp xã năm 2017: Chi tiết
- Thông báo về việc tổ chức, kiểm tra, sát hạch xét tuyển công chức cấp xã năm 2017: Chi tiết
- Thông báo về việc thay đổi thời gian tổ chức kiểm tra, sát hạch công chức cấp xã năm 2017: Chi tiết
- Công điện: Cơn bão số 03:
- Công điện: Cơn bão số 02
- Công văn về việc tăng cường sản xuất nông nghiệp ứng phó với cơn bão số 02: Chi tiết
- Thông báo xét tuyển công chức cấp xã năm 2017: Chi tiết
- Kế hoạch xét tuyển công chức cấp xã năm 2017: Chi tiết

Văn bản mới ban hành
Kế hoạch tổ chức tuyển dụng giáo viên các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở thuộc Ủy ban nhân dân huyện Gia Lộc năm 2016
Video Hoạt Động
- Đôi nét về Gia lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Hình Ảnh Chợ Đầu Mối Nông Sản
- Huyện Đoàn Gia Lộc
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN GIA LỘC