Đảng bộ xã Phương Hưng(Gia Lộc)kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên (20/10/1947- 20/10/2017)
Chiều 20/10/2017, tại Trung tâm văn hóa xã, Đảng bộ xã Phương Hưng(Gia Lộc) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên, Đảng bộ xã ngày nay(20/10/1947- 20/10/2017)

Về dự và chung vui với Đảng bộ xã có các đồng chí Nguyễn Quý Trọng-Phó Tổng Biên tập Báo Hải Dương(Đơn vị kết nghĩa với xã Phương Hưng); Phạm Quang Hưởng- Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Khắc Toản- TUV- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; Lê Văn Tuấn- Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các phòng ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã trong khu và lân cận, một số đơn vị doanh nghiệp trong và ngoài địa phương.  

 
 
 
Văn nghệ chào mừng

Về dự lễ còn có những người con quê hương Phương Hưng thành đạt trên các lĩnh vực: Mai Văn Hội-Phó giám đốc Sở Công thương Hải Dương; Nguyễn Văn Hưng-Vụ trưởng, Vụ KHĐT, BHXH Việt Nam; Nguyễn Văn Tấn-Giám đốc Trung tâm hỗ trợ các Doanh nghiệp vừa và nhỏ Hải Dương; Các đồng chí Đại tá đã nghỉ hưu, đang công tác trong Quân đội và Công an, cùng nhiều con em trong xã công tác, học tập, lao động trên địa bàn huyện và trên mọi miền Tổ quốc; Dự lễ kỷ niệm còn có đại diện Hội đồng hương các làng của xã Phương Hưng tại Hà Nội-TP Hồ Chí Minh; Dự lễ kỷ niệm còn có các thế hệ lãnh đạo xã Phương Hưng qua các thời kỳ và trên 170 đảng viên trong toàn Đảng bộ xã.

        Đồng chí Đỗ Duy Hưng-Tổng giám đốc Công ty Cổ phần điều khiển máy tính 3C-Hà Nội; Nguyễn Văn Thành-Phó Tổng giám đốc Công ty xây dựng Tổng cục Cao su Việt Nam vì bận công tác không về dự đã gửi lẵng hoa và quà chúc mừng Đảng bộ xã.

       Diễn văn tại lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Đức Tuynh- Bí thư Đảng bộ, chủ tịch HĐND xã đã nêu rõ: Trước cách mạng tháng 8 năm 1945, làng Chằm, làng Tó thuộc xã Chuế Cẩm,Tổng Lạc Thị, huyện Gia Lộc; Làng Ngà thuộc Trang Cối Xuyên, Tổng Lạc Thị, huyện Gia Lộc. Đến năm 1926, Tổng Hội Xuyên được tách thành Hội Xuyên và Phương Điếm, xã Phương Điếm có 3 làng; làng Ngà, làng Giỗ và làng Đém. Tháng 8 năm 1948, ba xã Chuế Cẩm, Phương Điếm, Hội Xuyên sáp nhập thành liên xã Nghĩa Hưng, sau cải cách ruộng đất năm 1956 xã Nghĩa Hưng được tách ra thành 2 xã Phương Hưng và Nghĩa Hưng; xã Phương Hưng có 4 làng gồm; làng Ngà, làng Chằm, làng Tó và làng Phương Điếm; Tháng 8 năm 1994 làng Phương Điếm sáp nhập về Thị trấn Gia Lộc, Phương Hưng còn 3 làng: làng Chằm, làng Tó, làng Ngà và khu dân cư Tân lập; Tháng 10 năm 2014 khu dân cư Tân lập chuyển về Thị Trấn Gia Lộc, Xã Phương Hưng hiện nay còn lại 3 làng Ngà,  Chằm,  Tó cho đến nay.      

 
Đồng chí Phạm Quang Hưởng- Bí thư Huyện ủy tặng  hoa chúc mừng

            Qua các thời kỳ cách mạng, người dân Phương Hưng có truyền thống yêu nước, cần cù trong lao động, dũng cảm trong đấu tranh cách mạng,  hiếu học, thông minh; Thời xưa, là xã có nhiều người giỏi nghề Lang y như Cụ Lang Bát, Cụ Kỹ Cảu, Cụ Nguyễn Thị Uông; Cụ Mai Văn Lưỡng và có các Cụ khóa Lạc, khóa Tất, khóa Vận rất giỏi việc dạy chữ nho tại nhà cho học trò trong làng, trong xã và phụ cận. Phương Hưng còn là xã có nghề truyền thống Mây tre đan phục vụ sản xuất lao động, tiêu dùng và xuất khẩu; Trong sự nghiệp Cách mạng của Đảng và của dân tộc, đã có hàng trăm người con ưu tú của quê hương được tôi luyện trong đấu tranh cách mạng, trưởng thành, học hành thành đạt trở thành cán bộ trong cơ quan của Đảng, Chính quyền, Công an, quân đội; Doanh nhân, Doanh nghiệp....  và nhiều người con của Phương Hưng đang công tác ở các cấp, các ngành, địa phương luôn nỗ lực phấn đấu, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đó là niềm vinh dự, tự hào của Đảng bộ và nhân dân trong xã.   

Trước cách mạng tháng Tám năm 1945, Phương Hưng có 2 xã là Chuế Cẩm và Phương Điếm; Sau cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, cùng với cả nước, ngày 26/4/1946 nhân dân nô nức đi bầu cử đại biểu HĐND các cấp. Uỷ ban hành chính xã ra đời, lúc này xã Chuế Cẩm bầu ông Mai Văn Phiệt làm chủ tịch; xã Phương Điếm bầu ông Đỗ Thập làm chủ tịch phụ trách hành chính.

Để không ngừng tăng cường sự lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ trong toàn huyện, ngày 22/6/1946 Đảng bộ huyện Gia Lộc được thành lập, đánh dấu sự phát triển mới trong sự nghiệp cách mạng ở địa phương. Dưới sự lr7;nh đạo của Đảng bộ huyện, từ phong trào cách mạng ở địa phương, nhiều cán bộ Việt Minh đã không ngại hy sinh gian khổ, ra sức phấn đấu rèn luyện và trưởng thành, Phương Hưng là một xã nằm ở cửa ngõ phía Tây Nam, giáp trung tâm huyện, có nhiều đầu mối giao thông quan trọng, vì vậy chịu sự chi phối, kiểm soát chặt chẽ của hệ thống đồn bốt địch, dưới sự lãnh đạo của Huyện uỷ Gia Lộc, các phong trào chuẩn bị kháng chiến ở xã phát triển mạnh, nhiều quần chúng tích cực được kết nạp vào Đảng, tiêu biểu như đồng chí Đỗ Văn Mậm (tức Hoàng Phong-Thôn Ngà) là những cán bộ ưu tú, xuất sắc trong phong trào Việt minh bí mật trước cách mạng tháng 8/1945. Ngày 20/10/1947, tại nhà đồng chí Đỗ Thập(Thôn Ngà), Huyện ủy Gia Lộc quyết định thành lập Chi bộ Phương Điếm gồm đảng viên Đỗ Thập và Nguyễn Đức Đàn và cũng ngày 20/10/1947 Huyện ủy Gia Lộc quyết định thành lập Chi bộ Chuế Cẩm trên cơ sở tách ra từ chi bộ ghép Hồng Lạc(xã Lê Lợi) với 9 đảng viên, trong đó có 3 đảng viên chính thức là các đồng chí: Mai Văn Hãn, Mai Văn Phụ, Nguyễn Văn Đọc, Đảng viên dự bị là đồng chí Nguyễn Văn Dậu, Nguyễn Văn Mão, Mai Thị Nghiêm, Trần Văn Uyên, Mai Duy Lê, Mai Xuân Giới, do đồng chí Mai Văn Hãn làm Bí thư. Chi bộ được thành lập là sự kiện chính trị to lớn, đánh dấu bước trưởng thành nhanh chóng, phong trào kháng chiến của địa phương, từ đây mọi hoạt động có sự lãnh đạo trực tiếp của Chi bộ. Sau khi được thành lập, Chi bộ đặc biệt coi trọng công tác xây dựng Đảng, thông qua các phong trào cách mạng, nhiều quần chúng đã tích cực rèn luyện, phấn đấu và được kết nạp vào đảng. Đến cuối năm 1947 Chi bộ đã kết nạp được nhiều đảng viên mới, các thôn trong xã, các tổ chức đoàn thể đều có đảng viên là hạt nhân lãnh đạo mọi phong trào ở địa phương.  

 Sự ra đời của Chi bộ xã Phương Hưng lúc đó còn non trẻ và nhiều khó khăn, song với bản lĩnh của người cách mạng, Chi bộ tập trung lãnh đạo nhân dân đoàn kết, thống nhất, khắc phục hậu quả của chính sách cai trị thực dân, phong kiến; nạn đói, nạn mù chữ, các hoạt động chống phá của các tổ chức đảng phái phản động âm mưu lật đổ chính quyền; Tích cực củng cố, xây dựng lực lượng mọi mặt, giữ vững chính quyền trong mọi tình huống. Nắm vững quan điểm chỉ đạo của Đảng, chi bộ, Chính quyền đã trực tiếp lãnh đạo, động viên mọi tầng lớp nhân dân trong xã, tham gia dân quân du kích, vừa kháng chiến, vừa xây dựng lực lượng. Xây dựng địa phương trở thành khu căn cứ du kích, củng cố hậu phương vững mạnh, đặc biệt là trận đánh Bốt Phương Điếm đêm ngày 23/12/1952 với chiến thuật địch vận, đã bắt gọn toàn bộ địch trong bốt, gồm 21 tên, trong đó có 3 tên chỉ huy; Trận đánh đêm ngày 05/12/1953 đã tiêu diệt Bốt Phương Điếm, bắt sống 2 Đại đội lính Âu phi, thu 2 pháo 81 ly, 3 đại liên, 8 trung liên và nhiều vũ khí đạn dược... Bên cạnh đó còn kết hợp với đánh đổ giai cấp địa chủ, phong kiến, đem lại ruộng đất cho nông dân và vận động nhân dân đẩy mạnh tăng gia sản xuất, cải thiện đời sống, chi viện cho chiến trường. Góp phần cùng với cả nước làm nên chiến thắng lịch sử điện Biên phủ “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Giai đoạn chống Mỹ cứu nước, Chi bộ tiếp tục lãnh đạo nhân dân hàn gắn vết thương chiến tranh sau chống Pháp, khôi phục kinh tế; cải cách ruộng đất, hoàn thành nhiệm vụ xây dựng 3 ngọn cờ hồng: xây dựng HTX nông nghiệp, HTX mua bán, HTX tín dụng đều dẫn đầu huyện, ngày 10/8/1958, cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Phương Hưng vinh dự được đón Thủ tướng Chính phủ Phạm Văn Đồng về thăm, nói chuyện tại Đình làng Chằm. Trong thời kỳ đó, xã Phương Hưng còn động viên hàng trăm lượt người tham gia phục vụ chiến đấu; tận tình giúp đỡ nhà cửa, lương thực, thực phẩm cho cán bộ các cơ quan về sơ tán tại địa phương; Huy động hàng trăm lượt người mang theo vật liệu, xây dựng hoàn chỉnh 5 gian nhà bằng nguyên liệu tre, lá của địa phương, góp phần cùng với các xã bạn trong huyện và cán bộ, công nhân của Đài kịp thời duy trì liên tục của “Đài Tiếng nói Việt Nam"; Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chiến đấu, phục vụ chiến đấu mà còn tăng gia sản xuất giỏi, với khẩu hiệu "thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người". Góp phần cùng quân và dân cả nước giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, đưa non sông thu về một mối, cả nước đi lên CNXH, đồng thời làm tròn nhiệm vụ trong giai đoạn xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngày 26/12/1959, thực hiện sự chỉ đạo của Huyện uỷ Gia Lộc, Chi bộ tổ chức Đại hội chuyển lên thành Đảng bộ xã Phương Hưng, BCH Đảng bộ gồm 7 đồng chí, đồng chí Bùi Văn Gắng được bầu làm Bí thư Đảng bộ, đồng chí Nguyễn Kim Kênh làm Phó Bí thư Đảng bộ, chủ tịch Uỷ ban hành chính xã; Đồng chí Nguyễn Văn Dậu làm Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó chủ tịch Uỷ ban hành chính xã, mỗi thôn thành lập 1 Chi bộ. Đại hội đã quyết định lấy ngày 20/10/1947 là ngày thành lập Chi bộ đầu tiên, tiền thân của Đảng bộ và là ngày truyền thống của Đảng bộ xã Phương Hưng ngày nay.

Tổng kết cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp, Đế quốc Mỹ và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, Đảng bộ và nhân dân xã Phương Hưng đã có nhiều đóng góp sức người, sức của cho Tổ quốc. Đã động viên hàng trăm người con quê hương bổ sung vào quân đội và các lực lượng tham gia kháng chiến. Toàn xã có 7 bà mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu bà mẹ Việt Nam anh hùng, 75 liệt sỹ,  56 thương binh, 24 bệnh binh. Tập thể cán bộ và nhân dân xã Phương Hưng được tặng thưởng   một số Huân chương và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Trải qua 70 năm xây dựng và trưởng thành, từ  1 chi bộ với  9 đảng viên của ngày đầu mới thành lập, qua 20 kỳ Đại hội, Đảng bộ xã Phương Hưng hiện nay có 170 đảng viên sinh hoạt tại 9 chi bộ; 138 đồng chí vinh dự được nhận Huy hiệu đảng các loại, hằng năm trên 85% đảng viên hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ, 70 - 80% chi bộ đạt TSVM, không có chi bộ yếu kém. Đảng bộ, chính quyền xã Phương Hưng luôn luôn đạt danh hiệu TSVM, tập thể lao động tiên tiến và lao động xuất sắc. Đội ngũ cán bộ, đảng viên thường xuyên được chăm lo, rèn luyện, trình độ chính trị và chuyên môn nghiệp vụ ngày càng được nâng lên, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức đảng được tăng cường, thực sự là hạt nhân lãnh đạo phong trào cách mạng ở địa phương.

           Qua 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, Đảng bộ xã Phương Hưng lãnh đạo quê hương từng bước phát triển và đạt được những kết quả quan trọng trên tất cả các lĩnh vực; Phát huy truyền thống quê hương, tăng cường đoàn kết, nhất trí, vượt qua khó khăn, tập trung phát triển kinh tế, hoàn thành xây dựng  xã đạt chuẩn nông thôn mới; Chăm lo hoạt động văn hóa xã hội, quốc phòng-an ninh; Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội được kiện toàn, góp phần xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch vững mạnh. Phương Hưng là một xã có một số mô hình trong phát triển KT-XH, AN-QP, công tác xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị vững mạnh; Hiện nay quê hương Phương Hưng, một xã nằm ven Thị trấn Gia Lộc có nhiều khởi sắc mới đang trên đà CNH-HĐH và hội nhập.

 
Đồng chí Phạm Quang Hưởng- Bí thư Huyện ủy trao tặng bức trướng của BCH Đảng bộ huyện cho Đảng bộ và nhân dân xã Phương Hưng

        Ôn lại truyền thống 70 năm xây dựng và trưởng thành, cán bộ, đảng viên và nhân dân xã Phương Hưng càng tự hào về những thành tựu đạt được, quyết tâm phấn đấu vươn lên xây dựng quê hương ngày càng phát triển ổn định, bền vững, xứng đáng với bức trướng của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Gia Lộc khóa XXV trao tặng cho Đảng bộ và nhân dân xã mang dòng chữ“Phát huy truyền thống 70 năm xây dựng và phát triển, đoàn kết, dân chủ, trí tuệ, đổi mới xây dựng Đảng bộ TSVM, quê hương Phương Hưng giàu đẹp văn minh”.

 Đồng chí Nguyễn Khắc Toản- Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Lễ kỷ niệm

          Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Đồng chí Nguyễn Khắc Toản- Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao truyền thống 70 năm xây dựng và trưởng thành của lớp lớp cán bộ, đảng viên và nhân dân Phương Hưng trong xây dựng, bảo vệ, phát triển, chung sức xây dựng quê hương ngày càng phát triển; Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy lưu ý và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm Đảng bộ cần quan tâm lãnh đạo thời gian tới, đó là: tiếp tục tuyên truyền, phổ biến, quán triệt sâu rộng nghị quyết Đại Hội XII của Đảng, các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, nhất là quán triệt, triển khai, xây dựng kế hoạch, chương trình hành động cụ thể, sát thực trong toàn Đảng bộ, chính quyền, đoàn thể của xã trong thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị-khóa XII”Về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, NQTW 4-khóa XIIVề tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện"tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ”; Tuyên truyền, triển khai đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân thấu hiểu những vấn đề cốt lõi của NQ, vận dụng sáng tạo các quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước và nghị quyết của các cấp ủy cấp trên vào điều kiện thực tế của địa phương để phát triển kinh tế theo hướng bền vững, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự xã hội, trật tự an toàn giao thông; triển khai và thực hiện hiệu quả các đề án, kế hoạch của Huyện ủy-UBND huyện, giai đoạn 2016- 2020; Tập trung chỉ đạo, thực hiện nghị quyết số 09/NQ-HU ngày 18/9/2017 của Ban Thường vụ Huyện ủy về về”Nâng cao hiệu quả hoạt động của các HTX dịch vụ nông nghiệp trên địa bàn huyện”; Đề án số 01 của Huyện ủy-khóa XXV về “Quy hoạch và xây dựng vùng hoa, rau quả tập trung theo hướng an toàn, tiến tới sạch, giai đoạn 2016- 2020”, chú ý đến vùng chuyên canh rau, hoa quả, vùng chăn nuôi cho hiệu quả kinh tế cao gắn với bảo vệ môi trường nông thôn; Và tiếp tục thực hiện các đề án, kế hoạch của Huyện ủy-UBND huyện, giai đoạn 2016- 2020 về "Tiếp tục đào tạo nghề, truyền nghề, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn". Các Đề án: "Quy hoạch, xây dựng khu dịch vụ thương mại các sản phẩm truyền thống huyện Gia Lộc"; "Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tập trung xây dựng trường chuẩn quốc gia"; "Xây dựng và nâng cao hiệu quả hoạt động các điểm sinh hoạt văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao ở cơ sở "."Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện”; "Xây dựng lực lượng an ninh cơ sở, đảm bảo an ninh nông thôn, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện"; "Xây dựng làng an toàn, khu dân cư an toàn, cơ quan an toàn, doanh nghiệp an toàn về an ninh - trật tự". Quan tâm chăm lo đến phát triển văn hóa- thể dục, thể thao, các vấn đề bảo đảm an sinh xã hội gắn với quản lý hoạt động lễ hội, nhất là Lễ hội truyền thống Đình, Chùa theo đúng quy định và pháp luật; Tăng cường công tác xây dựng Đảng và nâng cao hơn nữa hiệu lực quản lý, điều hành của chính quyền; Kiện toàn đội ngũ Trưởng thôn, kiêm Bí thư Chi bộ, nhiệm kỳ 2017-2019 có năng lực, tín nhiệm và trách nhiệm với nhân dân; Tăng cường quản lý nhà nước về xử lý vi phạm trong quản lý đất đai và vệ sinh môi trường nông thôn; Đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nhân dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, kiên quyết giữ vững địa bàn thôn, xã trong sạch, không có tệ nạn ma túy, cờ bạc, mại dâm, bảo đảm tuyệt đối an toàn giao thông trên các tuyến giao thông trọng điểm, nút giao đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng đoạn qua xã Phương Hưng; Vùng giao thông tiếp giáp Thị trấn Gia Lộc;  Quan tâm chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có phẩm chất đạo đức, năng lực, chuyên môn, tận tụy, trách nhiệm với nhân dân; Phối hợp, tranh thủ mọi nguồn lực, sự quan tâm giúp đỡ của các cơ quan, các ngành của tỉnh, của huyện và nguồn lực xã hội hóa để giữ vững danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, xây dựng quê hương Phương Hưng xứng danh là địa bàn cận kề Thị trấn Gia Lộc ngày càng giàu đẹp và văn minh./.

Biên tập: Minh Giáo- Ảnh: Quang Tiệp
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Trường THCS Thống Nhất tập trung xây dựng thư viện xuất sắc  (25/03/2020)
- Huyện Gia Lộc: Chỉ đạo Đại hội điểm tại Đảng bộ xã Gia Lương, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp  (19/03/2020)
- Gia Lộc: Thành lập Tổ chức Đoàn trong doanh nghiệp năm 2020 (13/03/2020)
- Thống Nhất tổ chức thành công Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ II năm 2020. (11/03/2020)
- Ủy ban MTTQ xã GiaTân tổng kết công tác năm 2019 và đề ra nhiệm vụ năm 2020. (10/01/2020)
- Gia Lộc: Chi hội Nông dân thôn Đươi xã Đoàn Thượng tổ chức Hội nghị điểm nhiệm kỳ 2017 - 2020(20/10/2017)
- Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Gia Lộc tổ chức Lễ ra mắt Hợp tác xã dịch vụ-chăn nuôi-thủy sản Hội phụ nữ xã Hoàng Diệu (17/10/2017)
- Đảng bộ xã Tân Tiến(Gia Lộc)kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Chi bộ đầu tiên(10/10/1947-10/10/2017) (10/10/2017)
- Thị trấn Gia Lộc đón danh hiệu Khu dân cư văn hóa số 1 do UBND huyện trao tặng(03/10/2017)
- Gia Lộc: Chi hội Nông dân thôn Đươi xã Đoàn Thượng tổ chức Hội nghị điểm nhiệm kỳ 2017 - 2020(19/09/2017)
++ THÔNG BÁO
+ HỆ THỐNG VĂN BẢN CỦA HUYỆN GIA LỘC (Liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV)
+ Công bố, công khai Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 huyện Gia Lộc
+ Gia Lộc đẩy mạnh thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính Phủ.
+ Thông báo Ý kiến kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện tại Hội nghị về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra
+ Thông báo danh sách cơ sở có khả năng thu dung, điều trị viêm phổi do Corona virut
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia Lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Hình Ảnh Chợ Đầu Mối Nông Sản
- Huyện Đoàn Gia Lộc
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
Các ca khúc về Gia Lộc
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 136
Hôm nay 1,752
Tháng này: 90,524
Tất cả: 1,127,379
THƯ VIỆN ẢNH