LƯỢT TRUY CẬP
288,894
Huyện Gia Lộc tập trung chỉ đạo và thực hiện đợt vận động, quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai và hưởng ứng xây dựng Quỹ" Vì người nghèo" năm 2017
Mọi sự ủng hộ xin chuyển về tài khoản của Ủy ban MTTQ huyện, số: 3751.0.9003451.00000 tại Kho bạc Nhà nước huyện Gia Lộc, hoặc nộp trực tiếp tại Văn phòng cơ quan Uỷ ban MTTQ huyện tại số 56, Lê Thanh Nghị, Thị trấn Gia Lộc.

Trong những năm qua, cuộc vận động“Ngày vì người nghèo” ở huyện Gia Lộc do UBMTTQ các cấp phát động luôn luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp chỉ đạo của các cấp chính quyền, sự tích cực tham gia ủng hộ của các đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm, các tổ chức tôn giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài huyện, đã góp phần cho cuộc vận động đạt kết quả, có ý nghĩa thiết thực.

Từ nhiều nguồn đóng góp cho các chương trình An sinh xã hội và Quỹ“Vì người nghèo”đạt kết quả tốt, đã hỗ trợ cho hộ nghèo có thêm điều kiện xây dựng, sửa chữa nhà ở ổn định, an tâm phát triển sản xuất, điều trị bệnh, giúp học sinh nghèo đến trường, hỗ trợ cho hộ nghèo có tết vui tươi đầm ấm, hỗ trợ người cận nghèo mua BHYT, vay vốn sản xuất…Từ những việc làm đó, đã giúp cho hàng trăm hộ nghèo vươn lên trong cuộc sống. Cũng từ những cuộc phát động của cấp trên, huyện Gia Lộc đã góp phần ủng hộ đồng bào trong nước bị thiên tai, lũ lụt, nhất là đồng bào các tỉnh miền Trung nhiều lần chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai gây ra.

Trước những việc làm tốt đẹp đó, huyện Gia Lộc chân thành cảm ơn, ghi nhận những nghĩa cử cao đẹp và biểu dương sự đóng góp to lớn cả vật chất và tinh thần của các tập thể, các tổ chức, đơn vị, cá nhân, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài huyện.

Tuy nhiên, tính đến nay, theo điều tra chuẩn nghèo mới giai đoạn 2016- 2020, toàn huyện vẫn còn hơn 2.000 hộ nghèo(chiếm tỷ lệ trên 3% so với tổng số hộ dân), hộ cận nghèo cũng phát sinh nhiều, rất cần được sự hỗ trợ giúp đỡ về mọi mặt.

Đặc biệt, qua phương tiện thông tin đại chúng, trong những ngày tháng 9 và nhất là ngày 15/9/2017 bão số 10 đổ bộ vào một số tỉnh miền Trung, với sức gió rất mạnh đã tàn phá và gây ngập lụt một số tỉnh, đặc biệt gây thiệt hại nghiêm trọng đối với các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị....Bão lũ đã làm hơn 10 người chết, mất tích; hơn 200 người bị thương; hơn 200.000 ngôi nhà bị sập, tốc mái hư hại, hàng chục ngàn ha lúa, hoa màu bị mất trắng; nhiều tuyến đường, trường học, trạm xá và các công trình công cộng bị hư hại nặng nề. Tổng giá trị thiệt hại về tài sản của nhân dân và nhà nước ước tính hơn 11.000 tỷ đồng. Hàng chục nghìn người lâm vào cảnh khó khăn, cần sự giúp đỡ của cộng đồng để vươn lên ổn định cuộc sống.  

Trước những thiệt hại nặng nề của nhân dân các tỉnh miền Trung và những khó khăn của các hộ nghèo trong huyện. Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Sự chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh về cuộc vận động toàn dân hưởng ứng“Xây dựng quỹ vì người nghèo năm 2017” và hướng về đồng bào miền Trung bị thiệt hại nặng nề; Phát huy truyền thống đoàn kết, nghĩa cử nhân văn cao đẹp của Đảng bộ và nhân dân huyện Gia Lộc“thương người như thể thương thân”;“lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lộc kêu gọi toàn thể quý vị lãnh đạo Đảng, chính quyền, các đoàn thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, lực lượng vũ trang, các tổ chức tôn giáo, nhà hảo tâm, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các tầng lớp nhân dân trong huyện, bằng cả tấm lòng nhân ái tích cực ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại nặng nề do thiên tai gây ra và tiếp tục đóng góp thiết thực vào Quỹ“Vì người nghèo”, góp phần hỗ trợ cho đồng bào các tỉnh miền Trung và những hộ nghèo trong huyện sớm ổn định cuộc sống.

Đợt vận động được triển khai thực hiện ở 2 cấp từ huyện đến cơ sở. Nguồn quỹ vận động được phải công khai, minh bạch, quản lý và sử dụng đúng mục đích, đảm bảo nguyên tắc quản lý và sử dụng các nguồn quỹ vận động theo đúng quy định. Thời gian vận động: Đợt vận động được thực hiện ở cả 2 cấp huyện và xã, từ ngày 02/10 đến 30/10/2017.

Đối tượng vận động(Ở Cấp huyện): Vận động các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp của Trung ương và tỉnh đóng trên địa bàn huyện. Vận động cán bộ, công chức, viên chức, sỹ quan, chiến sỹ, người lao động trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các chức sắc tôn giáo tham gia ủng hộ quỹ.

(Ở cấp xã): Vận động các công ty, doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn xã, cán bộ, công chức cấp xã và các hộ dân trên địa bàn(trừ hộ nghèo, hộ cận nghèo), tham gia ủng hộ quỹ.

Mức vận động: Cán bộ, công chức, viên chức, sỹ quan, chiến sỹ ủng hộ ít nhất 01 ngày lương, người lao động trong các doanh nghiệp ủng hộ 1 ngày thu nhập. Đối với các cá nhân, các nhà hảo tâm, doanh nhân, doanh nghiệp, các chức sắc tôn giáo tham gia ủng hộ với khả năng cao nhất có thể; Đề nghị các cơ quan, tổ chức, đơn vị, các doanh nghiệp tiết kiệm chi tiêu, trích quỹ phúc lợi tham gia hưởng ứng đợt vận động với khả năng cao nhất có thể. Đối với các hộ dân(trừ hộ nghèo, hộ cận nghèo), vận động ủng hộ ít nhất là 10.000 đồng/1 hộ.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Gia Lộc tham mưu cho huyện tổ chức hội nghị triển khai và tiếp nhận sự ủng hộ trực tiếp của các các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các cá nhân, nhà hảo tâm, các chức sắc tôn giáo ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão số 10 gây ra và quỹ "Vì người nghèo" năm 2017 của huyện.

Trên cơ sở kế hoạch của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn chủ động xây dựng kế hoạch của cấp mình báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của cấp ủy địa phương, tổ chức lễ phát động ủng hộ đồng bào Miền Trung bị thiệt hại do bão số 10 gây ra và quỹ "Vì người nghèo" năm 2017.

Địa điểm tiếp nhận sự ủng hộ: Các cơ quan, tổ chức, đơn vị, các nhà hảo tâm ủng hộ quỹ cấp nào thì nộp trực tiếp tại văn phòng cơ quan Ủy ban MTTQ cấp đó hoặc chuyển tiền ủng hộ vào tài khoản quỹ ''Vì người nghèo'' của cấp đó.

Đối với cấp huyện: Các cơ quan, tổ chức, đơn vị, các nhà hảo tâm ủng hộ quỹ cấp huyện đề nghị chuyển về tài khoản của Ủy ban MTTQ huyện, số: 3751.0.9003451.00000 tại Kho bạc Nhà nước huyện Gia Lộc, hoặc nộp trực tiếp tại Văn phòng cơ quan Uỷ ban MTTQ huyện tại số 56, Lê Thanh Nghị, Thị trấn Gia Lộc.

Sử dụng nguồn quỹ vận động được trong đợt vận động ủng hộ đồng bào Miền Trung bị thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra và Quỹ ''Vì người nghèo'' năm 2017 được sử dụng như sau: Chuyển ủng hộ nhân dân các tỉnh Miền Trung gồm: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị để giúp nhân dân khắc phục hậu quả do bão số 10 gây ra; Bổ sung Quỹ "Vì người nghèo" để hỗ trợ các hộ nghèo trong huyện nhằm góp phần giúp đỡ đồng bào miền Trung và các hộ nghèo trong huyện sớm vươn lên ổn định cuộc sống

  Phát huy truyền thống và đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam“thương người như thể thương thân”;“lá lành đùm lá rách” và truyền thống của quê hương Gia Lộc anh hùng; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Lộc đề nghị các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, các địa phương, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các cá nhân và nhân dân trong huyện tích cực tham gia đợt vận động, quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại nặng nề do bão số 10 gây ra và góp phần xây dựng quỹ ''Vì người nghèo năm 2017'' , từ ngày phát động 02/10 đến hết ngày 30/10/2017; 

 Mọi sự ủng hộ xin chuyển về tài khoản của Ủy ban MTTQ huyện, số: 3751.0.9003451.00000 tại Kho bạc Nhà nước huyện Gia Lộc, hoặc nộp trực tiếp tại Văn phòng cơ quan Uỷ ban MTTQ huyện tại số 56, Lê Thanh Nghị, Thị trấn Gia Lộc./.

Vũ Minh Giáo
In trang Quay lại Lên trên
Các tin mới hơn
- Huyện Gia Lộc tổ chức thành công giải Võ cổ truyền và Cờ tướng năm 2018(08/03/2018)
- Lễ hội Đền Quát xuân Mậu Tuất 2018(21/02/2018)
- Gia Lộc vui Xuân đón Tết Mậu Tuất, kiên quyết không tàng trữ, đốt pháo nổ, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông và bảo vệ sức khỏe con người(15/02/2018)
- Gia Lộc vui Xuân đón Tết Mậu Tuất, kiên quyết không tàng trữ, đốt pháo nổ, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông và bảo vệ sức khỏe con người(15/02/2018)
- Huyện Gia Lộc: Xây dựng kế hoạch tổ chức trang trọng, có ý nghĩa văn hóa tâm linh Lễ hội Đền Quát mùa xuân Mậu Tuất năm 2018(10/02/2018)
Các tin cũ hơn
- Huyện Gia Lộc tổ chức nhiều hoạt động nhân dịp Tết Trung thu Rằm tháng Tám-2017 (06/10/2017)
- Huyện Gia Lộc tổ chức trang trọng, thành công tốt đẹp Lễ khánh thành Di tích lịch sử Văn hóa Quốc gia Đền Quát và Lễ hội truyền thống kỷ niệm 775 năm ngày sinh Danh tướng Yết Kiêu(1242- 2017) (04/10/2017)
- Hải Dương hoàn thành trùng tu ngôi đền trên 700 tuổi (TTXVN)(04/10/2017)
- Gia Lộc chuẩn bị Lễ khánh thành Di tích lịch sử văn hóa Quốc gia Đền Quát và Lễ hội truyền thống kỷ niệm 775 năm ngày sinh Danh tướng Yết Kiêu(1242-2017)(29/09/2017)
- 15 năm hoạt động của Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Gia Lộc giai đoạn 2002- 2017(29/09/2017)
TÌM KIẾM
Thông báo
- Thông báo Kết quả xét tuyển công chức cấp xã năm 2017: Chi tiết
- Thông báo về việc tổ chức, kiểm tra, sát hạch xét tuyển công chức cấp xã năm 2017: Chi tiết
- Thông báo về việc thay đổi thời gian tổ chức kiểm tra, sát hạch công chức cấp xã năm 2017: Chi tiết
- Công điện: Cơn bão số 03:
- Công điện: Cơn bão số 02
- Công văn về việc tăng cường sản xuất nông nghiệp ứng phó với cơn bão số 02: Chi tiết
- Thông báo xét tuyển công chức cấp xã năm 2017: Chi tiết
- Kế hoạch xét tuyển công chức cấp xã năm 2017: Chi tiết

Văn bản mới ban hành
Kế hoạch tổ chức tuyển dụng giáo viên các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở thuộc Ủy ban nhân dân huyện Gia Lộc năm 2016
Video Hoạt Động
- Đôi nét về Gia Lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Hình Ảnh Chợ Đầu Mối Nông Sản
- Huyện Đoàn Gia Lộc
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN GIA LỘC