Thường trực HĐND huyện Gia Lộc tổ chức Hội nghị chuyên đề "Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát của HĐND huyện và HĐND các xã, thị trấn"
Chiều 26/9/2017, tại Hội trường gác II Huyện uỷ, Thường trực HĐND huyện tổ chức Hội nghị chuyên đề nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát của HĐND huyện và HĐND các xã, thị trấn.

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh. Về phía đại biểu huyện Gia Lộc, có đồng chí Nguyễn Khắc Toản-TUV-Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Trần Quang Hách-TVHU-Phó Chủ tịch TT HĐND huyện; Vũ Văn Cấp- Phó Chủ tịch HĐND huyện. Các đồng chí lãnh đạo đại diện MTTQ huyện; lãnh đạo 2 Ban HĐND huyện; lãnh đạo một số phòng ban ngành đoàn thể huyện; Tham dự hội nghị còn có Chủ tịch, phó Chủ tịch HĐND 23 xã, thị trấn; Trưởng, Phó 2 Ban của HĐND các xã, thị trấn trong toàn huyện.

 
Toàn cảnh Hội nghị

Giám sát là một trong những chức năng chủ yếu của Hội đồng nhân dân. Thực tiễn hoạt động của HĐND trong những năm qua cho thấy, HĐND đã có nhiều cố gắng để tăng cường công tác giám sát việc thi hành Hiến pháp, luật và các nghị quyết của Hội đồng nhân dân. Kết quả hoạt động giám sát của Hội đồng nhân dân đã có tác dụng tích cực trong việc giải quyết các vấn đề bức xúc ở địa phương. Trong những năm qua, hoạt động giám sát của HĐND huyện và HĐND các xã, thị trấn đã có nhiều chuyển biến tích cực. Hiệu quả công tác giám sát được nâng lên, nội dung giám sát đã bám sát tình hình thực tế của địa phương, những vấn đề mà cử tri và nhân dân quan tâm như giám sát việc thực hiện các đề án phát triển sản xuất nông nghiệp, công nghiệp; giám sát việc thực hiện đền bù, giải phóng mặt bằng và tái định cư các công trình xây dựng cơ bản; giám sát việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội, công tác xã hội hóa trong ngành giáo dục, y tế... góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, an ninh- quốc phòng. Tuy nhiên hiện nay, hoạt động giám sát của HĐND vẫn còn một số tồn tại như chưa thực hiện giám sát chuyên đề theo Điều 62 Luật hoạt động giám sát của Quốc hội và HĐND. Việc xây dựng nội dung chương trình giám sát còn hạn chế. Hoạt động giám sát của Tổ đại biểu HĐND còn ít. Việc trả lời, giải quyết các kiến nghị của cử tri và nhân dân và các phòng, ban chưa cụ thể.... Từ những vấn đề trên đặt ra mục tiêu nâng cao chất lượng hoạt động giám sát của HĐND là hết sức cần thiết. HĐND huyện đã xây dựng nội dung chuyên đề “Nâng cao chất lượng, hiệu quả giám sát của HĐND huyện  và HĐND xã, thị trấn”.

Tại hội nghị các đại biểu được nghe lãnh đạo Pháp chế HĐND huyện tham luận với nội dung nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động giám sát của Ban pháp chế; nêu ra những việc làm được và chưa làm được, những khó khăn tồn tại, hạn chế trong hoạt động giám sát của HĐND vừa qua; đề ra những phương thức, cách làm, kế hoạch cho hoạt động giám sát của Ban trong thời gian tới và những đề xuất kiến nghị với cấp trên trong hoạt động giám sát; tiếp đó hội nghị còn đựoc nghe 4 ý kiến tham luận của Thường trực HĐND 4 xã, thị trấn xoay quanh vấn đề về nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát và các giải pháp của HĐND, các Ban của HĐND các xã, thị trấn về nâng cao chất lượng, hiệu quả giám sát trong thời gian tới. Tuy nhiên, cũng còn nhiều ý kiến cho rằng, hoạt động giám sát của HĐND vẫn chưa được thường xuyên, hiệu quả giám sát còn hạn chế, một số kiến nghị của HĐND chưa được các cơ quan hữu quan thực hiện nghiêm túc và kịp thời; Hội đồng nhân dân chưa thật sự phát huy vai trò là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương.

 
Đồng chí Nguyễn Khắc Toản- Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu Kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Khắc Toản-TUV-Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện bên cạnh ghi nhận những kết quả trong hoạt động giám sát của HĐND, các Ban của HĐND các xã, thị trấn trong huyện trong thời gian qua đã đạt được; bên cạnh đó đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ cũng yêu cầu trong thời gian tới HĐND huyện và HĐND các xã, thị trấn, các Ban của HĐND 2 cấp trong huyện tiếp tục phát huy kết quả trong hoạt động giám sát vừa qua, tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động giám sát thuộc lĩnh vực, địa bàn; có những phương pháp, cách làm khoa học, thực chất và hiệu quả cao hơn; bên cạnh đó đồng chí Phó Bí thư TTHU cũng làm rõ, giải thích những đề xuất kiến nghị của HĐND 23 xã, thị trấn trong huyện về một số vấn đề; chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động giám sát của HĐND cấp xã; nêu ra những hạn chế, tồn tại cần khắc phục và làm tốt của HĐND 2 cấp huyện và xã trong thời gian tới góp phần thực hiện tốt vai trò chức năng quan trọng của HĐND đó là hoạt động giám sát./.

Minh Quang

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Huyện Gia Lộc: Tổ chức Hội nghị triển khai, thực hiện đề án của UBND tỉnh về sắp xếp, sáp nhập, chia tách thôn, khu dân cư trên địa bàn huyện  (27/11/2018)
- Trung tâm BDCT huyện Gia Lộc kỷ niệm ngày nhà giáo VN 20/11 gắn với tổng kết công tác giáo dục LLCT năm 2018. (16/11/2018)
- Huyện ủy Gia Lộc: Tổ chức thành công hội nghị lần thứ 24, kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện NQ Đại hội Đảng các cấp, NQ Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXV.  (31/10/2018)
- Chủ tịch UBND huyện Gia Lộc tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân xã Yết Kiêu. (23/10/2018)
- Thường trực HĐND huyện Gia Lộc tổ chức hội nghị chuyên đề về nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND 2 cấp huyện và xã. (05/10/2018)
- Đảng bộ xã Phạm Trấn(Gia Lộc) kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên (02/9/1947- 02/9/2017).(04/09/2017)
- Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Gia Lộc phấn khởi và tự hào về chặng đường 72 năm Quốc khánh 2/9 (01/09/2017)
- Tỉnh ủy kiểm tra thực hiện NQ số 33-NQ/TW ngày 9/6/2014 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng-khóa XI về”Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước” tại huyện Gia Lộc.(23/08/2017)
- Tinh thần Cách mạng Tháng Tám cổ vũ Đảng bộ và nhân dân huyện Gia Lộc vững bước tiến lên! (18/08/2017)
- Huyện Gia Lộc: Tập trung chỉ đạo, triển khai và thực hiện kế hoạch bầu cử Trưởng thôn, khu dân cư, nhiệm kỳ 2017- 2019 (14/08/2017)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 10/12/2018 đến ngày 16/12 /2018
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 03/12/2018 đến ngày 07/12 /2018
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 26/11/2018 đến ngày 30/11 /2018
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 19/11/2018 đến ngày 23/11 /2018
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 05/11/2018 đến ngày 09/11 /2018
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Hình Ảnh Chợ Đầu Mối Nông Sản
- Huyện Đoàn Gia Lộc
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 135
Hôm nay 300
Tháng này: 19,452
Tất cả: 457,686
THƯ VIỆN ẢNH