Hồng Hưng tổ chức Lễ đón bằng trường THCS đạt chuẩn quốc gia và khai giảng năm học mới
Sáng 28/8/2017, tại nhà trường, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân cùng thầy và trò Trường THCS xã Hồng Hưng đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017- 2018 và đón Bằng công nhận trường THCS đạt chuẩn quốc gia.

Tới dự và chung vui với địa phương có các đồng chí  Phạm Quang Hưởng - Bí thư Huyện ủy; Lê Văn Tuấn- Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện;  cùng các đồng chí trong Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện; Đại diện lãnh đạo các xã, các trường THCS trong khu trên địa bàn; Đông đảo các thầy, cô giáo đã từng công tác, quản lý tại trường và các ban ngành, đoàn thể xã Hồng Hưng.Trải qua gần 60 năm xây dựng và trưởng thành, kể từ năm 1959 đến nay, đã có bao thế hệ thầy cô giáo với lòng say mê nghề nghiệp và ý thức trách nhiệm, tích cực đóng góp trí tuệ, công sức để xây dựng nên truyền thống nhà trường. Từ mái trường này, nhiều thế hệ học sinh tốt nghiệp ra trường và ngày càng thành đạt trên nhiều lĩnh vực, đóng góp vào thành tích chung của địa phương. Đến nay đội ngũ giáo viên, nhân viên của nhà trường luôn có phẩm chất đạo đức tốt, năng lực chuyên môn vững vàng(100% có trình độ đạt chuẩn, trong đó có trên 87 % trên chuẩn). Trong 3 năm học gần đây, trường có 11 giáo viên được công nhận giáo viên giỏi cấp huyện. Hằng năm trên 80% cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu thi đua từ LĐTT trở lên, trong đó 12% đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

 
Các đại biểu tham dự buổi lễ

Những năm học gần đây nhà trường luôn duy trì từ 10-12 lớp với khoảng 400 học sinh. Tỷ lệ duy trì sỹ số đạt trên 99%. Chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng học sinh giỏi đạt kết quả khá. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt trên 97%. Hằng năm, trường có khoảng 60% số học sinh dự thi đạt học sinh giỏi cấp huyện. Năm học 2015-2016 có 1 học sinh đạt giải khuyến khích cấp Bộ trong cuộc thi vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết vấn đề thực tiễn. Kết quả thi vào lớp 10 THPT có rất nhiều tiến bộ. Năm 2014 xếp thứ 3, năm 2015 xếp thứ 4, năm 2016 xếp thứ 2 trên tổng số 24 trường THCS trong huyện. Công tác phổ cập giáo dục THCS đạt các tiêu chuẩn với tỷ lệ cao, công tác giáo dục đạo đức, thể chất, lao động, dạy nghề, hướng nghiệp cho học sinh luôn được nhà trường và địa phương quan tâm.

Về cơ sở vật chất, diện tích khuôn viên nhà trườngcó trên 11.000 m2, có   có đủ các phòng học, phòng làm việc, phòng chức năng và và các công trình phụ trợ, trang thiết bị dạy học đảm bảo đúng quy định của trường chuẩn, đáp ứng tốt cho việc giảng dạy, học tập và các hoạt động vui chơi của học sinh. 

 
Văn nghệ chào mừng

Trong 3 năm qua, được sự quan tâm, giúp đỡ của cấp trên và của các cấp ủy Đảng, chính quyền, sự ủng hộ tich cực của các đoàn thể, tổ chức xã hội và nhân dân, xã Hồng Hưng đã huy động mọi nguồn lực với gần 30 tỷ đồng để xây dựng, hoàn thiện cơ sở vật chất, đạt được các tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia. 5 năm liên tiếp từ năm học 2012-2013 đến năm học 2016-2017 trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến và xuất sắc được nhận nhiều phần thưởng xứng đáng; Nhiều thầy cô đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và giáo viên giỏi cấp huyện.

 
Đồng chí Lê Văn Tuấn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng công nhận Trường THCS Hồng Hưng đạt chuẩn quốc gia

          Với những thành tích, kết quả đã đạt được trong sự nghiệp Giáo dục-đào tạo của Đảng bộ và nhân dân, sự vươn lên và tinh thần trách nhiệm của đội ngũ thầy, cô giáo, sự quyết tâm phấn đấu chăm ngoan, học tập của các em học sinh đã góp phần vào thành tích Trường THCS Hồng Hưng đạt chuẩn Quốc gia.

 
Đồng chí Lê Văn Tuấn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND huyện tặng hoa chúc mừng

            Vinh dự và tự hào về nhà trường được UBND tỉnh cấp bằng trường THCS đạt chuẩn quốc gia, trước sự quan tâm chăm lo của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương; Thầy và trò nhà trường tưng bừng phấn khởi làm lễ khai giảng năm học mới, 2017- 2018 với nhiều hứa hẹn tốt đẹp.

 
Đồng chí Lê Văn Tuấn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ
             Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Tuấn-Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương thành tích và kết quả mà Đảng bộ, chính quyền, nhân dân, các thế hệ thầy cô giáo và các em học sinh trường THCS Hồng Hưng đã đạt được trong sự nghiệp Giáo dục, đào tạo, góp phần quan trọng đưa nhà trường vươn lên đạt thành tích xuất sắc và năm học mới này vinh dự được UBND tỉnh cấp bằng trường đạt chuẩn quốc gia; Đây không chỉ là niềm vui, niềm vinh dự, tự hào của Đảng bộ và nhân dân trong xã mà còn là niềm vui, phấn khởi của các thế hệ thầy, cô giáo và các em học sinh của xã Hồng Hưng; Đạt được trường chuẩn quốc gia đã khó, nhưng giữ vững và phát huy danh hiệu còn phải cố gắng và phấn đấu cao hơn; Trong thời gian tới, đồng chí chủ tịch UBND huyện mong rằng cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và nhân dân xã Hồng Hưng tiếp tục quan tâm, chăm lo, huy động mọi nguồn lực để giúp cho nhà trường có thêm điều kiện để dạy tốt, học tốt; Mong rằng các thầy giáo, cô giáo nêu gương về tinh thần trách nhiệm, tâm huyết, yêu ngành, yêu quý học sinh, phát huy tinh thần tự học theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, để nhà trường ngày càng nâng cao chất lượng, phong trào thi đua hai tốt, làm cho nhà trường ngày càng xanh, sạch, đẹp; Xứng đáng với truyền thống của quê hương Hồng Hưng có nhiều phong trào tiêu biểu, miền quê văn hiến và cách mạng./.
Quang Tiệp
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Gia Lộc: Đồng loạt ra quân dọn vệ sinh môi trường hưởng ứng ngày Chủ Nhật xanh 3/6/2018. (07/06/2018)
- Hội chữ thập đỏ huyện Gia Lộc trao tặng bò cho hộ gia đình khó khăn tại thôn Đồng Lại xã Liên Hồng (07/06/2018)
- Gia Lộc: Tổ chức Phát động tháng hành động vì trẻ em và ngày hội vào hè năm 2018. (07/06/2018)
- Gia Lộc: Phối hợp tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho đối tượng gia đình chính sách, thanh niên công nhân tại công ty TNHH Babeeni Việt Nam. (07/06/2018)
- Huyện Đoàn Gia Lộc: Tổ chức lớp bồi dưỡng cán bộ Đoàn cơ sở năm 2018. (07/06/2018)
- Huyện Gia Lộc tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện định kỳ chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức, viên chức không giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý trong cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập thuộc huyện.(30/08/2017)
- Huyện Gia Lộc tổng kết sự nghiệp giáo dục, phong trào thi đua ngành Giáo dục năm học 2016-2017, triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018(29/08/2017)
- Huyện Gia Lộc tổ chức hội nghị triển khai tổng vệ sinh môi trường diệt bọ gậy, loăng quăng để phòng tránh bệnh Sốt xuất huyết(26/08/2017)
- Trường THCS xã Toàn Thắng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017- 2018 và đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia(23/08/2017)
- Gia Lộc: phối hợp tổ chức Lễ trao tặng kỷ niệm chương Thanh niên xung phong Trung Đoàn 371, lần thứ hai năm 2017(23/08/2017)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 11/6/2018 đến ngày 17/6/2018
+ Thông báo kết quả Hội nghị liên tịch chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ 5- HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021.
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 02/4/2018 đến ngày 08/4/2018
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 26/3/2018 đến ngày 30/3/2018
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 12/3/2018 đến ngày 18/3/2018
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Hình Ảnh Chợ Đầu Mối Nông Sản
- Huyện Đoàn Gia Lộc
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 82
Hôm nay 461
Tháng này: 12,987
Tất cả: 132,881
THƯ VIỆN ẢNH