Gia Lộc tổ chức Lễ Dâng hương- Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại xã Đồng Quang
Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947- 27/7/2017), tối ngày 25/7 tại Nghĩa trang Liệt sĩ xã Đồng Quang, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, BCĐ HĐH huyện Gia Lộc và Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Đồng Quang tổ chức Lễ dâng hương - Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sĩ.

Đến dự có đồng chí  Nguyễn Khắc Toản - Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện cùng gần 200 đoàn viên, thanh niên đại diện cho tuổi trẻ trong huyện và các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ trên địa bàn huyện.

Trong không khí trang nghiêm, đầy xúc động các đồng chí lãnh đạo và đoàn viên, thanh niên đã dâng hoa và thắp những nén hương thơm thể hiện lòng tri ân trước sự anh dũng hy sinh của những người con ưu tú của quê hương đã không tiếc máu xương và tuổi thanh xuân của mình, anh dũng chiến đấu và hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc thống nhất đất nước.

 
         Đồng chí Nguyễn Khắc Toản- Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tằng quà cho các đối tượng người có công tiêu biểu. 

Trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, tuổi trẻ huyện ta nguyện tiếp bước các thế hệ cha anh, thực hiện tốt nghĩa vụ và trách nhiệm của thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần xây dựng quê hương ngày càng già đẹp văn minh.

Theo đồng chí Nguyễn Tiến Định, Bí thư Huyện đoàn cho biết: Hoạt động thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ cũng được các cơ sở đoàn tổ chức đồng loạt vào tối ngày 26/7, tại nghĩa trang ở địa phương.

Phát biểu tại lễ thắp nến tri ân tại xã Đồng Quang, đồng chí Phạm Văn Tuyên – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND huyện bày tỏ “cùng với khí thế của cả dân tộc ra trận, trong suốt chặng đường dài của kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ và cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc.. biết bao người con ưu tú của quê hương Gia Lộc đã không tiếc máu xương và tuổi xuân, cống hiến hết mình vì tổ quốc, vì nhân dân quyết giành độc lập dân tộc, bảo vệ và xây dựng quê hương ngày càng đổi mới, giàu đẹp. Những cống hiến lớn lao và sự hinh sinh cao cả của các Anh hùng liệt sỹ quê hương xã Đồng Quang nói riêng và huyện Gia Lộc nói chung đã thể hiện sáng ngời chủ nghĩa cách mạng anh hùng...Trong nhiều năm qua công tác đền ơn, đáp nghĩa đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân huyện Gia Lộc quan tâm và chúng ta đã có nhiều việc làm thiết thực, đầy nghĩa tình để chăm sóc, giúp đỡ, động viên thương binh, gia đình liệt sỹ và gia đình người có công với cách mạng. Toàn huyện đã xây dựng được hàng trăm nhà nhân ái; huy động được hàng trăm triệu đồng để xây dựng quỹ đền ơn, đáp nghĩa. Tổ chức long trọng tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Mẹ VNAH. Vận động các cơ quan đơn vị nhận phụng dưỡng 100% Mẹ VNAH còn sống. Những năm qua, người có công và thân nhân người có công trên địa bàn huyện đã được hưởng các ưu đãi về chăm sóc sức khỏe, giáo dục đào tạo, giải quyết việc làm theo đúng quy định. Các hoạt động thăm tặng quà, khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho các thân nhân liệt sỹ, thương bệnh binh, gia đình liệt sỹ nỗ lực vượt qua khó khăn trở thành người công dân kiểu mẫu và gia đình cách mạng gương mẫu. Những hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” ấy đã góp phần quan trọng vào việc nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người có công, thể hiện được truyền thống “Hiếu nghĩa bác ái”, lòng quý trọng và biết ơn của Đảng, Nhà Nước và nhân dân ta đối với những người đã cống hiện trọn đời mình vì non sông gấm vóc Việt Nam.

 
 Đồng chí Phạm Văn Tuyên - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND, Trưởng BCĐ HĐH huyện phát biểu tri ân.                                                                                                                                                  Nhân dịp này, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Gia Lộc, Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Đoàn khối các doanh nghiệp tỉnh, Đoàn Công an và Quân sự tỉnh giành tặng 16 suất quà tổng trị giá 10 triệu đồng; Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, ĐTN xã Đồng Quang tặng 16 suất quà cho thân nhân liệt sỹ, thương bệnh binh của xã Đồng Quang.

Qua hoạt động này nhằm giáo dục cho thế hệ thanh niên hiểu rõ hơn về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc. Qua đay giúp cho thế hệ thanh thiếu niên nêu cao tinh thần yêu nước, tích cực học tập, lao động sản xuất phát triển quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh.

Một số hình ảnh tại Lễ dâng hương, Thắp nến tri ân:
 
 
 

 

Quang Tiệp 

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Gia Lộc tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 70 năm ngày chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948- 11/6/2018)  (11/06/2018)
- Thường trực HĐND huyện Gia Lộc tổ chức cuộc họp liên tịch chuẩn bị kỳ họp thứ 5 (kỳ họp giữa năm-2018)-HĐND huyện khoá XIX. (05/06/2018)
- Huyện Gia Lộc: Tập trung chỉ đạo và phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu thuế sử dụng đất phi nông nghiệp trước ngày 25/6/2018 (04/06/2018)
- Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Gia Lộc sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị 05-của Bộ Chính trị về"Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và biểu dương Phụ nữ điển hình tiên tiến làm theo lời Bác.  (04/06/2018)
- Gia Lộc hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc ( 11/6/1948- 11/6/2018) (22/05/2018)
- Tổng thuật về kỳ họp thứ 3 (Kỳ họp giữa năm 2017) HĐND huyện Gia Lộc khoá XIX, nhiệm kỳ 2016 - 2021.(07/07/2017)
- Huyện ủy Gia Lộc tổ chức hội nghị trực tuyến học tập, quán triệt, triển khai, thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng(khóa XII) (03/07/2017)
- Viết tiếp trang sử vẻ vang 71 năm xây dựng và phát triển của Đảng bộ huyện Gia Lộc (21/06/2017)
- Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri trước kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khoá XVI. (19/06/2017)
- Đại hội Hội Cựu chiến binh huyện Gia Lộc lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017- 2022 thành công tốt đẹp(18/06/2017)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 18/6/2018 đến ngày 24/6/2018
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 11/6/2018 đến ngày 17/6/2018
+ Thông báo kết quả Hội nghị liên tịch chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ 5- HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021.
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 02/4/2018 đến ngày 08/4/2018
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 26/3/2018 đến ngày 30/3/2018
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Hình Ảnh Chợ Đầu Mối Nông Sản
- Huyện Đoàn Gia Lộc
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 34
Hôm nay 1,293
Tháng này: 14,584
Tất cả: 134,478
THƯ VIỆN ẢNH