Phạm Trấn ra mắt mô hình tổ liên kết sản xuất và tiêu thụ rau an toàn
Sáng 07/7/2017, tại nhà văn hóa thôn Côi Hạ, Hội Nông dân huyện Gia Lộc phối hợp với Ban Kinh tế- Xã hội thuộc Hội Nông dân tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị ra mắt và tập huấn Tổ liên kết sản xuất và tiêu thụ rau an toàn xã Phạm Trấn.

Tới dự có đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy – Trưởng ban kinh tế xã hội – HND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo một số phòng ban của HND tỉnh; đồng chí Nguyễn Trọng Thùy – Ủy viên BTV Huyện ủy – Trưởng ban dân vận Huyện ủy, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã cùng các thành viên trong tổ liên kết.

Hiện nay, tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm đang ở mức báo động nên vấn đề sử dụng rau an toàn đang được người tiêu dùng thực sự quan tâm. Thực tế cho thấy, hiện nay nông dân sản xuất rau còn nhỏ lẻ, không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế thấp, vẫn còn không ít nông dân vì chạy theo lợi nhuận nên chưa thực sự thực hiện đúng quy trình sản xuất rau an toàn, từ đó chất lượng rau chưa được đảm bảo do sử dụng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật hưa đúng nên ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng rau, môi trường và gây anh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng. Đặc biệt khó khăn nhất của người trồng rau hiện nay là việc tiêu thụ sản phẩm còn gặp nhiều khó khăn, bất cập. rau sau khi thu hoạch hầu như chỉ bán cho thương lái tại ruộng, giá được thương lái ấn định, đây là một thiệt thòi rất lớn cho người nông dân. Ngoài ra, khi nguồn cung cấp sản phẩm rau tên thị trường dồi dào thì tình trạng ép giá xảy ra. Mặt khác, nông dân chưa tiếp cận được những thông tin về nhu cầu thị trường nên không có biện pháp tổ chức sản xuất hợp lý.

Việc tổ chức thành lập và ra mắt “ Tổ liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm rau an toàn” sẽ là mô hình điểm theo chuỗi giá trị sản xuất tới tiêu thụ sản phẩm, giúp nông dân làm quen với kiên kết tỏng sản xuất, kinh doanh. Tạo sản phẩm rau an toàn cung cấp cho thị trường thông qua việc kiểm soát chặt chẽ quá trình sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, nâng cao hiệu quả kinh tế của sản xuất rau an toàn thông qua liên kết với doanh nghiệp để ký kết hợp đồng tiêu thụ rau an toàn với giá cao hơn so với rau sản xuất đại trà tại cùng một thời điểm, nâng cao nhận thức của người nông dân về sản xuất phải đảm bảo an toàn gắn với hợp đồng tiêu thụ sản phẩm. Hướng tới nhân rộng mô hình nhằm xây dựng vùng rau, quả an toàn quy mô lớn và phát triển bền vững, giải quyết việc làm, tạo thu nhập ổn định cho nhân dân

Tổ liên kết xã Phạm Trấn được thành lập với 19 thành viên, hoạt động trên nguyên tắc bình đẳng, dân chủ và cùng có lợi. Việc thành lập tổ hợp tác là điều kiện để các thành viên được tiếp cận khoa học kỹ thuật, tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, bình ổn giá… nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, tăng hiệu quả sản xuất.

 Phát biểu tại lễ ra mắt, đồng chí đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy – Trưởng ban kinh tế xã hội – HND tỉnh biểu dương Hội Nông dân xã Phạm Trấn đã tích cực vận động, hướng dẫn các thành viên trong tổ liên kết thành lập mô hình kinh tế tập thể, đồng thời động viên các thành viên của tổ liên kết thực hiện tốt quy chế hoạt động của tổ, thực hiện liên kết chặt chẽ giữa các tổ viên để hoạt động hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích, nâng cao thu nhập cải thiện đời sống của các thành viên trong tổ, góp phần phát triển kinh tế gia đình và của xã nhà.Bên cạnh đó, việc ra mắt Tổ liên kết rau an toàn xã Phạm Trấn nhằm giúp cho các tổ viên phát huy được tính chủ động, tham gia hoạch định kế hoạch sản xuất, sản xuất theo hợp đồng hợp tác, chia sẻ, học tập kinh nghiệm, liên kết thị trường để cùng có lợi.

Trước đó, Công ty TNHH một thành viên Hưng Việt đã ký hợp đồng bao tiêu 5ha bắp cải với Hội Nông dân xã Phạm Trấn./.
Quang Tiệp
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Gia Lộc: Triển khai tập huấn kỹ thuật sử dụng phân bón Lâm Thao và cung ứng phân chậm trả cho bà con nông dân (13/06/2018)
- Gia Lộc được mùa lúa, lợi nhuận cao (13/06/2018)
- Phát huy hiệu quả mô hình tổ diệt chuột ở thôn Thị Đức xã Nhật Tân. (04/06/2018)
- Huyện Gia Lộc: Tích cực hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2018 (22/05/2018)
- Gia Lộc: Bế giảng lớp bồi dưỡng cán bộ Hội Nông dân cơ sở năm 2018 (22/05/2018)
- Gia Lộc: Tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2017 (01/07/2017)
- Gia Lộc: Tổ chức Hội thảo giống dưa chuột Hạ xanh số 1 chịu nóng(30/06/2017)
- Một số điểm cần chú ý trong sản xuất vụ Mùa(23/06/2017)
- Lúa mùa sớm- cây trồng lý tưởng cho vùng trồng màu(12/06/2017)
- Chống nóng, chống mưa cho dưa(07/06/2017)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 11/6/2018 đến ngày 17/6/2018
+ Thông báo kết quả Hội nghị liên tịch chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ 5- HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021.
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 02/4/2018 đến ngày 08/4/2018
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 26/3/2018 đến ngày 30/3/2018
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 12/3/2018 đến ngày 18/3/2018
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Hình Ảnh Chợ Đầu Mối Nông Sản
- Huyện Đoàn Gia Lộc
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 95
Hôm nay 487
Tháng này: 13,013
Tất cả: 132,907
THƯ VIỆN ẢNH