Cổng trường an toàn
Sau hơn 2 năm thực hiện, đến nay mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” ở Trường THPT Gia Lộc (Gia Lộc) đã đi vào nền nếp...

Đội thanh niên xung kích thường xuyên tham gia bảo đảm an toàn giao thông ở cổng Trường THPT Gia Lộc

Sớm thành lập Đội thanh niên xung kích

Nhiều ngày cuối tháng 5 nắng như đổ lửa, đi qua cổng Trường THPT Gia Lộc vào giữa trưa nhưng chúng tôi vẫn bắt gặp hình ảnh các đoàn viên thanh niên mặc áo đoàn, đội mũ tai bèo đứng cầm loa, cờ để phân luồng giao thông. Bất chấp cái nóng hầm hập và những giọt mồ hôi thi nhau rơi ướt áo, các em vẫn chăm chú hướng dẫn học sinh và phương tiện giao thông một cách thuần thục.

Trường THPT Gia Lộc nằm bên cạnh quốc lộ 37, hằng ngày có hàng nghìn lượt xe lưu thông qua lại nên trật tự an toàn giao thông (ATGT) khá phức tạp. Trước kia, mỗi khi tan học, tại cổng trường thường xuyên diễn ra hiện tượng lộn xộn, ùn tắc giao thông, nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông (TNGT) cao. Năm học 2012-2013, ngay sau khi được Ban Thường vụ Huyện đoàn Gia Lộc chỉ đạo, Đội thanh niên xung kích (TNXK) tham gia giữ gìn trật tự ATGT tại khu vực cổng trường đã được thành lập. Khi đó, Đội TNXK có 15 thành viên, đội trưởng là Phó Bí thư đoàn trường. Đến nay, đội đã có 21 thành viên, chia thành 3 nhóm làm việc luân phiên các ngày trong tuần. Nhằm nâng cao kỹ năng cho các thành viên Đội TNXK, đầu năm học, Huyện đoàn Gia Lộc đều phối hợp với Công an huyện tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho thành viên về phân luồng, hướng dẫn giao thông. Em Bùi Thị Vân Anh, học sinh lớp 12D, Đội trưởng Đội TNXK Trường THPT Gia Lộc cho biết: “Em tham gia Đội TNXK từ năm lớp 11. Khi tham gia, các anh chị thường xuyên chỉ bảo cho thành viên mới các kỹ năng để xử lý các tình huống, bảo đảm ATGT cho học sinh và người đi đường. Nhờ vậy, em học thêm được rất nhiều kiến thức, kỹ năng hữu ích để áp dụng vào thực tế cũng như chia sẻ với bạn bè, người thân”.

Hiệu quả thiết thực 

Thầy giáo Lê Duy Phong, Bí thư Đoàn trường cho biết: “Nhận thấy lợi ích của mô hình cổng trường ATGT, Ban Giám hiệu nhà trường đã ủng hộ và tạo mọi điều kiện để Đoàn trường triển khai mô hình một cách hiệu quả nhất. Nhà trường thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục Luật Giao thông đường bộ cho học sinh bằng nhiều hình thức khác nhau, đồng thời tuyên truyền tập thể phụ huynh cùng tham gia thực hiện”. 

Sau hơn 2 năm học triển khai, mô hình đã đem lại hiệu quả thiết thực. Đến nay, người dân thị trấn Gia Lộc đã quen với tín hiệu phân luồng của Đội TNXK. Thành viên Đội TNXK ở các lớp khác nhau, cứ đến giờ tan học là các em xuống vị trí đã được phân công từ trước để làm nhiệm vụ bất kể nắng mưa. Mỗi lứa học sinh ra trường, Đoàn trường tiếp tục "tuyển quân" cho Đội TNXK để nối tiếp nhiệm vụ. Ngoài phân luồng giao thông, Đội TNXK luôn tích cực phối hợp với lực lượng công an huyện thực hiện các nhiệm vụ khác trong bảo đảm trật tự ATGT khi được yêu cầu. 

Anh Đoàn Ngọc Thuần, Bí thư Huyện đoàn Gia Lộc cho biết: “Từ khi mô hình đi vào hoạt động, nền nếp, ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ của đội ngũ giáo viên, học sinh, phụ huynh cũng như người dân xung quanh Trường THPT Gia Lộc đã chuyển biến tích cực. Trong 2 năm học vừa qua, tình trạng ách tắc, lộn xộn trước cổng trường không còn như những năm trước, TNGT đối với học sinh giảm rõ rệt. Đây là mô hình cổng trường ATGT hoạt động hiệu quả nhất trong huyện”.

Theo Báo Hải Dương

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- BCH Quân sự huyện tổ chức diễn tập chỉ huy cơ quan 1 bên 1cấp trên bản đồ, sa bàn và ngoài thực địa (22/05/2018)
- Huyện Gia Lộc: Triển khai thực hiện kế hoạch ra quân giải tỏa hành lang vi phạm an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn toàn huyện.  (24/04/2018)
- LLVT huyện Gia Lộc: Chung tay vì người nghèo (21/04/2018)
- Thanh niên Gia Lộc sẵn sàng lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc năm 2018 (19/03/2018)
- Huyện Gia Lộc: Tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 (17/03/2018)
- Còn nhiều thách thức(15/10/2015)
- Xứng đáng với niềm tin của nhân dân(14/10/2015)
- Gia Lộc xử lý xe tự chế(13/10/2015)
- Khối lực lượng vũ trang tỉnh tổng kết phong trào thi đua quyết thắng và phát động phong trào thi đua cụm thi đua số 2 tại huyện Gia Lộc (03/01/2013)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 18/6/2018 đến ngày 24/6/2018
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 11/6/2018 đến ngày 17/6/2018
+ Thông báo kết quả Hội nghị liên tịch chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ 5- HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021.
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 02/4/2018 đến ngày 08/4/2018
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 26/3/2018 đến ngày 30/3/2018
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Hình Ảnh Chợ Đầu Mối Nông Sản
- Huyện Đoàn Gia Lộc
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 31
Hôm nay 1,287
Tháng này: 14,578
Tất cả: 134,472
THƯ VIỆN ẢNH