Trường tiểu học Thống Nhất: Đơn vị tiêu biểu điển hình bậc Tiểu học cấp tỉnh.

Trường tiểu học Thống Nhất là trường đạt chuẩn Quốc gia thời điểm sớm so với các trường tiểu học trong huyện. Từ nhiều năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thống Nhất luôn quan tâm, chăm lo, đầu tư xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có đầu tư cơ sở hạ tầng các trường học trong xã. Đây chính là yếu tố quan trọng để thày và trò trường tiểu học Thống Nhất từng bước vươn lên trong phong trào thi đua “hai tốt”. Năm học 2020-2021 nhà trường được suy tôn là đơn vị tiêu biểu điển hình bậc tiểu học cấp tỉnh.

Trải qua hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành, trường tiểu học Thống Nhất phát huy kinh nghiệm của các thế hệ đi trước và ngày càng khẳng định thành tích tiến bộ vững chắc trong dạy và học. Tập thể nhà trường duy trì các danh hiệu thi đua, giữ vững hơn 10 năm tập thể lao động xuất sắc, được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen và các phần thưởng xứng đáng của Bộ Giáo dục- đào tạo của tỉnh và của huyện. Để đạt được các danh hiệu thi đua và chất lượng học tập của toàn trường, đó là cả một quá trình rèn luyện, phấn đấu của cả thầy và trò, có sự quan tâm, chăm lo, ủng hộ của địa phương, sự đồng tình hưởng ứng của nhân dân đối với sự nghiệp giáo dục bậc tiểu học. Trong đó, các thầy cô giáo là tấm gương trong phong trào thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, “Lớp học hạnh phúc”…

 

Thày giáo Phùng Văn Động-Hiệu trưởng trường tiểu học Thống Nhất cho biết: “ Nhà trường thường xuyên duy trì và đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt- học tốt gắn với các hoạt động giáo dục khác. Khuyến khích, phát huy sáng kiến, kinh nghiệm tốt của giáo viên, nhất là ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, giúp cho bài giảng thêm sinh động, cuốn hút học sinh; Mỗi thầy cô phải thực sự tâm huyết với nghề, gắn bó với trường, với lớp, yêu thương, giúp đỡ học sinh, gương mẫu, ý thức tổ chức kỷ luật, thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa trong nhà trường, tạo niềm tin yêu đối với lãnh đạo và nhân dân ở địa phương…”.

Kết quả học tập ghi nhận 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học. Các em được đánh giá phát huy năng lực, sở trường, năng khiếu của từng học sinh, tổ chức cho học sinh tự nguyện tham gia các môn học câu lạc bộ: Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Cờ Vua, Bóng đá, Võ, Vẽ, Bơi… Các hoạt động trải nghiệm: Tìm hiểu các di tích lịch sử- văn hóa địa phương, kỹ năng phòng chống đuối nước, sơ cứu khi bị tai nạn thương tích, kỹ năng thực hiện Luật an toàn giao thông, trải nghiệm tại làng Gốm Bát Tràng, Viếng Lăng Bác, thăm quan các di tích Đền Đô, Văn Miếu…. Tổ chức hoạt động“ Vui hội trăng rằm”, “Hội khỏe phù đổng” và chương trình văn nghệ với chủ đề ”Yêu Tổ quốc, yêu đồng bào, yêu mái trường, thầy cô và bạn bè”.

Đến thời điểm này, chất lượng đại trà và mũi nhọn của trường luôn đứng ở tốp đầu của huyện. Chỉ tính riêng 3 năm gần đây, trường tiểu học Thống Nhất đã có 1 huy chương Vàng Olympic Toán Quốc gia, 1 huy chương Bạc, 6 huy chương đồng, 10 giải khuyến khích cấp Quốc gia. Có 7 giải nhất, 15 giải nhì, 20 giải ba, 11 giải khuyến khích cấp tỉnh, đạt giải ba Bóng đá cấp tỉnh, thi văn nghệ đạt giải nhì cấp tỉnh và nhiều giải thưởng cấp huyện khác.

 

Với những thành tích và kết quả đã đạt được, ngày 07. 9. 2021 trường tiểu học Thống Nhất được Sở Giáo dục- đào tạo công nhận là trường tiêu biểu điển hình cấp tỉnh bậc tiểu học. Đây không chỉ là niềm vui mừng, phấn khởi của thầy và trò nhà trường và cũng là món quà, bông hoa đẹp của nhà trường chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20.11 sắp tới./.

Thực hiện: Hồng Lựu

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Đaị hội Hội CCB xã Yết Kiêu lần thứ I nhiệm kỳ 2022-2027 (16/04/2022)
- Đảng ủy xã Hồng Hưng tổ chức trao huy hiệu Đảng và hội nghị quán triệt, học tập, triển khai hội nghị lần IV Ban chấp hành TW Đảng lần thứ XIII (16/04/2022)
- Bí thư Chi đoàn năng động, nhiệt tình. (25/03/2022)
- Nhật Tân tổng kết công tác khuyến học,khuyến tài và làm điểm xây dựn mô hình học tập.(11/11/2021)
- Hội phụ nữ xã Nhật Tân có nhiều hoạt động kỷ niệm 91 năm ngày thành lập hội LHPN Việt Nam 20/10.(22/10/2021)
- Một gia đình ở xã Nhật Tân ủng hộ 135 triệu đồng cho miền nam phòng chống Covid-19(09/09/2021)
- Trường mầm non Gia Lương có nhiều hoạt động thiết thực chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid- 19(25/08/2021)
- Đảng bộ xã Yết Kiêu tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng gắn với học tập Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2021.(21/07/2021)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 08/8/2022 đến ngày 14/8/2022
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 01/8/2022 đến ngày 07/8/2022
+ Thông báo về việc thay đổi thời gian tiếp công dân định kỳ của đồng chí Bí thư Huyện ủy tháng 7 năm 2022
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 25/7/2022 đến ngày 31/7/2022
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 18/7/2022 đến ngày 24/7/2022
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
https://www.youtube.com/watch?v=JmTMQg7YjuY
- Hát về Gia Lộc
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Tài liệu họp HĐND
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
Các ca khúc về Gia Lộc
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 180
Hôm nay 1,597
Tháng này: 325,279
Tất cả: 3,744,007
THƯ VIỆN ẢNH