Huyện Gia Lộc tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Kế hoạch hoạt động hè, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2021

    Chiều ngày 7/6, tại Hội trường UBND huyện, Ban Chỉ đạo hoạt động hè huyện tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai Kế hoạch hoạt động hè, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2021. Đây là Hội nghị trực tuyến toàn huyện nhằm bảo đảm công tác phòng, chông dịch Covid-19.

 

    Tại điểm cầu của huyện, có đ/c Bùi Quốc Trình- Phó Giám đốc Sở LĐ-TBXH, thành viên BCĐ hoạt động hè tỉnh, phụ trách huyện; đ/c Phạm Văn Tuyên- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo hoạt động hè huyện; các đ/c thành viên BCĐ hoạt động hè huyện; ông Lê Văn Việt- Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ của tỉnh, Giám đốc Công ty TNHH sản xuất và thương mại Xuyên Việt, nhà tài trợ các phần quà cho học sinh trong huyện có hoàn cảnh khó khăn; 5 em học sinh được nhận quà của huyện và 2 em học sinh được nhận xe đạp của nhà tài trợ, đây là các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên.

 

        Tại các điểm cầu 18 xã, thị trấn có đại diện lãnh đạo UBND, trưởng ban chỉ đạo hoạt động hè cấp xã, Ban Thường vụ Đoàn xã, đại diện Ban Giám hiệu 3 nhà trường và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà của huyện. 

      Tại Hội nghị, đ/c Mai Thị Kim- Trưởng phòng LĐ-TBXH huyện phát động Tháng hành động vì trẻ em trong toàn huyện năm 2021. Trong đó nhấn mạnh: Tháng hành động vì trẻ em năm 2021, các cấp, các ngành tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em với chủ đề Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”; Với các thông điệp: Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh; Tạo điều kiện cho trẻ em có cơ hội phát triển và hưởng thụ công bằng các dịch vụ xã hội cơ bản. Thực hiện đầy đủ quyền trẻ em.Tạo môi trường lành mạnh, thuận lợi để trẻ em phát triển toàn diện. Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng.Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động.Gọi Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111 thông báo mọi hành vi xâm hại trẻ em.Bảo vệ quyền của mọi trẻ em trên môi trường mạng. Hãy cho trẻ em học bơi, học kỹ năng an toàn trong môi trường nước. Đội mũ bảo hiểm cho con, trọn tình cha mẹ.

 

        Trong những năm qua, quỹ bảo trợ trẻ em của huyện luôn luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, ủng hộ của các nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân trong việc vận động xây dựng quỹ, góp phần tạo nguồn lực để giúp trẻ em có thêm niềm vui trong học tập và cuộc sống, giúp trẻ em nghèo, trẻ em bị khuyết tật, tàn tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bớt đi phần nào khó khăn, động viên, khích lệ các em nhân ngày quốc tế thiếu nhi 1/6; ngày khai giảng năm học mới; tết trung thu, tết nguyên đán, giúp các em vui tươi và hòa nhập cộng đồng. Theo số liệu thống kê, tính đến tháng 5/2021, toàn huyện có trên 30.000 trẻ em, trong đó, trẻ em dưới 6 tuổi có gần 15.000 em, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi, khuyết tậthơn 300 em và có khoảng 800 em trong diện gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo; Tất cả các em đang rất cần sự quan tâm, giúp đỡ, ủng hộ cả về vật chất và tinh thần từ lòng hảo tâm của các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân và các tầng lớp nhân dân. Để tiếp tục giúp đỡ trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong toàn huyện; Nhân phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2021, bắt đầu từ 01/6-30/6/2021, Hội đồng Quỹ bảo trợ trẻ em của huyện trân trọng đề nghị các cơ quan, đoàn thể, trường học, các tổ chức, các doanh nghiệp và các cá nhân trong huyện, với tấm lòng hảo tâm và tình yêu thương, tiếp tục có sự quan tâm, giúp đỡ, ủng hộ nhiệt tình với khả năng cao nhất để bổ sung xây dựng Quỹ bảo trợ trẻ em của huyện đạt kết quả thiết thực, góp phần cho huyện tổ chức có hiệu quả các hoạt động trợ giúp trẻ em, giúp các em bớt đi một phần khó khăn trong cuộc sống; Mọi sự ủng hộ giúp đỡ bằng tiền và hiện vật của các cơ quan, đơn vị và cá nhân xin gửi về Quỹ bảo trợ trẻ em huyện Gia Lộc, qua tài khoản 2310.020.100.2288- Agribank, chi nhánh huyện Gia Lộc hoặc ủng hộ trực tiếp tại Phòng Lao động-TBXH huyện (Cơ quan Thường trực của huyện).

 

  Thay mặt Ban chỉ đạo huyện, đ/c Nguyễn Tiến Định- HUV, Bí thư Huyện đoàn đã triển khai kế hoạch hoạt động hè và chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2021. Kế hoạch nhấn mạnh: Hoạt động hè năm 2021 huyện Gia Lộc xác định là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, là hoạt động cao điểm của đoàn viên, thanh niên chào mừng thành công bầu cử đại biểu QH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026; kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện 22/6; Nâng cao trách nhiệm của các cấp uỷ, chính quyền, các ngành, gia đình và xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em. Tạo môi trường cho đoàn viên thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khoẻ, có kỹ năng thực hành xã hội, đóng góp vào nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị, cho sự nghiệp xây dựngbảo vệ Tổ quốc. Chủ đề hoạt động hè năm nay, đó làThanh niên tình nguyện vì cộng đồng”; Phương châm hành độngThanh niên Gia Lộc sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”; Thời gian thực hiện, t01/6 đến 31/8/2021. Năm nay, huyện Gia Lộc xây dựng 12 chỉ tiêu cơ bản cho hoạt động hè 2021, trong đó cơ bản các chỉ tiêu phấn đấu đạt 100%, gồm: Thành lập mới, duy trì đội thanh niên xung kích, vận động đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia tham gia tuyên truyền, phòng chống Covid-19. Triển khai kế hoạch hoạt động hè và chiến dịch TNTN. Củng cố, duy trì các tuyến đường thanh, thiếu nhi tự quản theo tiêu chí “Sáng– Xanh- Sạch- Đẹp- Văn minh- An toàn”. Rà soát thay thế, cắm mới biển cảnh báo đuối nước cho thanh thiếu nhi. Khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho người dân. Xây dựng được các công trình, đảm nhận các phần việc thanh niên. Cấp huyện hoàn thành 1 công trình thanh niên hành trình thứ 2 của lốp xe. Vận động đoàn viên, thanh niên đề xuất 500 ý tưởng, sáng kiến. Tổ chức được các hoạt động thể thao, văn nghệ cho thiếu nhi. Tổ chức tốt tuần đền ơn đáp nghĩa và tổ chức lễ dâng hương thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ dịp 27/7 và tặng quà cho đối tượng chính sách, người khó khăn; Tích cực tham gia hiến máu tình nguyện và tham gia các nội dung thi đấu trong khuôn khổ các giải thể thao tại Đại hội TDTT huyện lần thứ IX nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt. Tổ chức các chương trình:Tiếp sức mùa thi”;“Mùa hè xanh”;“Hoa phượng đỏ”;“Kỳ nghỉ hồng”;“Hành quân xanh nhằm thu hút đông đảo đoàn viên, thanh thiếu niên tham gia hoạt động hè bổ ích, lý thú, hiệu quả nhất cho xã hội. Trong thời gian từ ngày 7/6 đến 31/8/2021, căn cứ tình hình dịch bệnh, Ban chỉ đạo huyện chỉ đạo, tổ chức 11 hoạt động tập trung cấp huyện, trong đó có các hoạt động lớn, gồm: Triển khai kế hoạch HĐH, chiến dịch TNTN, tháng hành động vì trẻ em; Tập huấn hoạt động hè; Tổ chức khám bệnh, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho người dân; Tổ chức hiến máu nhân đạo dịp hè; Tổ chức Lễ dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ dịp 27/7; Tổ chức Giải bơi thanh thiếu niên, nhi đồng và giải bóng đá U10; Tham gia đầy đủ, chất lượng các hoạt động cấp tỉnh.

 

    Tại Hội nghị, đồng chí Phó Giám đốc Sở LĐ-TBXH, Phó chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh, Giám đốc Công ty TNHH sản xuất và thương mại Xuyên Việt, Nhà giáo ưu tú Phạm Thị Hoa và Trưởng phòng LĐ-TBXH huyện đã trao quà của huyện và xe đạp của nhà tài trợ cho các em học sinh vượt khó học tập tốt. Tại điểm cầu 18 xã, thị trấn, các đ/c lãnh đạo địa phương đã trao quà của huyện cho các em học sinh vượt khó học tập tốt. Tổng số tiền trao quà cho học sinh vượt khó học tập tốt đợt này 16,6 triệu đồng, trong đó, huyện trích quỹ bảo trợ trẻ em 3,6 triệu đồng tặng 12 suất quà; Công ty TNHH sản xuất và thương mại Xuyên Việt tặng 30 suất quà và 2 xe đạp, trị giá 13 triệu đồng.

 

    Phát biểu kết luận Hội nghị, đ/c Phạm Văn Tuyên- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo hoạt động hè huyện Gia Lộc trân trọng cảm ơn các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban ngành, đoàn thể, các thầy cô giáo và nhân dân đã vượt qua khó khăn, dù trong năm 2020 và những tháng đầu năm 2021 rất đặc biệt, từ khai giàng đến bế giảng và các hoạt động khác đều trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19, song kết thúc năm học 2020-2021, các nhà trường đều giành kết quả tốt đẹp, các địa phương cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020 và những tháng đầu năm 2021; Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn khó lường, vì vậy triển khai kế hoạch hoạt động hè, phát động tháng hành động vì trẻ em, chiến dịch thành niên tình nguyện hè 2021 cần linh hoạt, sáng tạo, bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19 là trên hết, trước hết; Các cấp, các ngành, các địa phương, Ban Thường vụ Đoàn cấp huyện, cấp xã và các nhà trường chủ động hình thức tuyên truyền, tổ chức các hoạt động bằng hình thức trực tuyến, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia trong điều kiện phòng dịch an toàn, tuyên truyền vận động nhân dân, các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân tích cực tham gia ủng hộ quỹ bảo trợ trẻ em huyện để có thêm nguồn lực giúp các cháu có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, hòa nhập cộng đồng và vươn lên học tập tiến bộ.

 

                                Biên tập: Vũ Minh Giáo-ngày 7/6/2021

 
 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Bản đồ Covid-19 ngày 9/6: Hơn 6.000 ca ở 39 tỉnh, thành (09/06/2021)
- Chương trình bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng(04/06/2021)
- Khuyến khích người dân cài đặt ứng dụng VssID và sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID trong khám chữa bệnh BHYT(02/06/2021)
- Chủ tịch nước gửi Thư chúc mừng nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi(01/06/2021)
- Tăng cường quản lý người đến, về từ địa phương có dịch và quản lý hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng đảm bảo phòng chống dịch Covid-19(01/06/2021)
- Ngân hàng CSXH huyện Gia Lộc phối hợp với các hội, đoàn thể ủy thác đẩy mạnh hỗ trợ tín dụng chính sách cho vay chương trình nhà ở xã hội(26/05/2021)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 14/6/2021 đến ngày 20/6/2021
+ Thông báo kết quả Hội nghị liên tịch chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 07/6/2021 đến ngày 13/6/2021
+ Công bố kết quả bầu cử đại biểu HĐND huyện Gia Lộc khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026
+ Danh sách người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Gia Lộc khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 (tên người ứng cử xếp theo vần chữ cái A,B,C..). Đơn vị bầu cử số 1, gồm xã Yết Kiêu; được bầu 04 đại biểu, số người ứng cử là 07 người:
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia Lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
Các ca khúc về Gia Lộc
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 79
Hôm nay 104
Tháng này: 174,860
Tất cả: 2,141,265
THƯ VIỆN ẢNH