Tiếp tục tăng cường một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Uỷ ban nhân dân tỉnh Hải Dương vừa ban hành văn bản gửi các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tiếp tục tăng cường một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các các sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị và UBND các huyện, thị xã, thành phố tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ cụ thể:

1. Quán triệt và thực hiện nghiêm túc Thông báo số 137/TB-VPCP, ngày 30/5/2021 của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch COVID-19 và Thông báo số 236-TB/TU ngày 02/6/2021 Kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh về việc tăng cường một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

2. Các huyện, thị xã, thành phố (trừ thành phố Hải Dương) tiếp tục thực hiện hạn chế một số hoạt động cho đến khi có thông báo mới, cụ thể như sau:

a) Tạm dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. Khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện “Thông điệp 5K” của Bộ Y tế. Xử phạt nghiêm các trường hợp không chấp hành các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết thì do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 như: đeo khẩu trang, sát trùng tay, ngồi giãn cách, thực hiện giám sát về y tế...

b) Tạm dừng các nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, văn hóa thể thao, giải trí tại các địa điểm tập trung từ 20 người trở lên.

c) Tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (khu di tích, khu vui chơi, giải trí, giải thi đấu thể thao, phòng tập gym, yoga, cơ sở làm đẹp, gội đầu, karaoke, phòng trà, phòng hát giao lưu văn nghệ, mát-xa, quán bar, vũ trường, quán game, rạp chiếu phim...); vận động nhân dân tạm dừng tổ chức đám cưới, tổ chức đám tang nhanh gọn; nhà hàng, quán ăn không phục vụ tại chỗ.

d) Tăng cường công tác quản lý và các biện pháp phòng, chống dịch đối với hoạt động của các chợ, siêu thị, xóm trọ, bến tàu, bến xe, bến khách qua sông, các cơ sở khám chữa bệnh, ngân hàng, Bộ phận một cửa, Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh...

e) Yêu cầu toàn bộ người dân trong tỉnh không ra khỏi nhà từ 22 giờ 00 phút ngày hôm trước đến 5 giờ 00 phút sáng ngày hôm sau khi không có việc cần thiết.

* Ngoài các qui định trên, Chủ tịch UBND các huyện/thị xã/thành phố theo thẩm quyền quyết định các cơ sở kinh doanh, dịch vụ khác cần tạm dừng hoạt động.

3. Đối với Thành phố Hải Dương: Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo Chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, BCĐ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh và Tổ công tác đặc biệt của Tỉnh ủy.

4. Các sở, ngành:

- Sở Thông tin & Truyền thông: Chủ trì phối hợp với các sở, ngành tỉnh và các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch với phương châm: "5K + vắc-xin + ứng dụng công nghệ bắt buộc trong phòng, chống dịch".

- Sở Y tế:

+ Triển khai tổ chức tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 đợt 3, đợt 4 đảm bảo an toàn, đúng kế hoạch trong đó ưu tiên cho những người đã đến thời điểm tiêm mũi 2 và những người ở tuyến đầu chống dịch. + Chủ trì, phối hợp Sở Tài chính tham mưu việc mua vắc xin; xây dựng kế hoạch cụ thể về việc tổ chức tiêm vắc - xin theo cơ chế tự chi trả hoặc có sự hỗ trợ của nhà nước một phần, toàn phần, phấn đấu tiêm vắc xin trong năm 2021 đạt đến mức độ miễn dịch cộng đồng.

+ Chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Sở Kế hoạch & Đầu tư và các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức triển khai nâng cấp đơn nguyên hồi sức cấp cứu tại Bệnh viện Nhiệt đới và Bệnh viện dã chiến nhằm đảm bảo cấp cứu, điều trị kịp thời các trường hợp bệnh nhân COVID-19 có diễn biến nặng. - Công an tỉnh: Chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan tiếp tục tăng cường quản lý đối với các trường hợp nhập cảnh, tổ chức cách ly theo đúng qui định; xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, khai báo y tế không trung thực.

5. Nâng cao hiệu quả hoạt động các Chốt liên ngành cấp tỉnh.

- Giao Sở Y tế khẩn trương hoàn thành lắp đặt máy phun khử khuẩn tự động và bổ sung đủ trang thiết bị vật tư y tế tại các chốt A. - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh và Đoàn Thanh niên CSHCM tỉnh bổ sung đủ lực lượng tại các Chốt.

- Các huyện, thị xã, thành phố quan tâm, hỗ trợ nhu yếu phẩm đảm bảo sức khỏe cho các lực lượng trực tại các Chốt kiểm dịch.

6. Các nội dung khác liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan triển khai thực nghiêm theo Thông báo số 236-TB/TU ngày 02/6/2021 của Tỉnh ủy Hải Dương và các Văn bản chỉ đạo khác có liên quan./.

File đính kèm:

 
 
(Theo Cổng thông tin điện tử UBND tỉnh Hải Dương)
 
 
 
 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Gia Lộc tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026 (14/06/2021)
- Đảng bộ huyện Gia Lộc 75 năm xây dựng và phát triển  (14/06/2021)
- Hải Dương tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp phòng chống dịch (11/06/2021)
- Công bố 499 người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV (11/06/2021)
- Phát huy thành quả tự hào của cuộc bầu cử, quyết tâm xây dựng đất nước hùng cường, vững mạnh (11/06/2021)
- Hành trình Người đi tìm hình của nước và bài học cho thanh niên hôm nay(04/06/2021)
- KẾT LUẬN CỦA BAN THƯỜNG VỤ TỈNH UỶ VỀ TIẾP TỤC TĂNG CƯỜNG MỘT SỐ BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 (03/06/2021)
- Cách ly tập trung người ở những nơi đang thực hiện Chỉ thị 16 đến Hải Dương(02/06/2021)
- Thần tốc dập dịch tại TP Hải Dương, kiên quyết không để lây lan(25/05/2021)
- Đến 13h30, ngày 23.5, huyện Gia Lộc có trên 83% cử tri đã đi bầu cử(23/05/2021)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 14/6/2021 đến ngày 20/6/2021
+ Thông báo kết quả Hội nghị liên tịch chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 07/6/2021 đến ngày 13/6/2021
+ Công bố kết quả bầu cử đại biểu HĐND huyện Gia Lộc khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026
+ Danh sách người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Gia Lộc khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 (tên người ứng cử xếp theo vần chữ cái A,B,C..). Đơn vị bầu cử số 1, gồm xã Yết Kiêu; được bầu 04 đại biểu, số người ứng cử là 07 người:
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia Lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
Các ca khúc về Gia Lộc
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 60
Hôm nay 54
Tháng này: 174,810
Tất cả: 2,141,215
THƯ VIỆN ẢNH