Khuyến khích người dân cài đặt ứng dụng VssID và sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID trong khám chữa bệnh BHYT

Từ ngày 1/6/2021, người dân trên toàn quốc được sử dụng hình ảnh thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) trên ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội khi đi khám, chữa bệnh thay thế cho việc sử dụng thẻ BHYT bằng giấy.

Ảnh minh hoạ

Theo đó, cơ sở khám, chữa bệnh BHYT sử dụng đầu đọc để quét mã QR Code thủ tục liên quan. Trong trường hợp không có đầu đọc, các cơ sở khám, chữa bệnh bố trí cán bộ, nhân viên ghi trực tiếp số thẻ BHYT trên ứng dụng VssID.

Để tạo sự tiện lợi cho người tham gia BHYT khi đi khám chữa bệnh (KCB) BHYT, Ủy ban nhân dân tỉnh vừa có văn bản đề nghị các sở, ngành, đơn vị liên quan triển khai các nội dung để tiến tới sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID - Bảo hiểm xã hội khi đi khám, chữa bệnh thay thế cho việc sử dụng thẻ BHYT bằng giấy.

Cụ thể, UBND tỉnh đề nghị Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp với Sở Y tế tỉnh chỉ đạo các đơn vị trực thuộc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở KCB và người có thẻ BHYT sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để đi KCB bảo hiểm y tế. Giải quyết, tháo gỡ khó khăn vướng mắc phát sinh khi sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID đối với các cơ sở KCB BHYT trong quá trình triển khai thực hiện.

Sở Y tế tỉnh Hải Dương phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở KCB BHYT trên địa bàn tỉnh thực hiện áp dụng việc sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID của bệnh nhân trong công tác KCB BHYT. Đồng thời phối hợp tốt với cơ quan BHXH giải quyết vướng mắc, tháo gỡ các khó khăn phát sinh khi sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID trong KCB BHYT.

Các cơ sở KCB BHYT trong tỉnh thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của BHXH Việt Nam về sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID của bệnh nhân trong KCB BHYT. Đồng thời phối hợp tốt với cơ quan BHXH giải quyết vướng mắc, tháo gỡ các khó khăn phát sinh khi sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID trong KCB BHYT. Có biện pháp phòng chống lạm dụng trục lợi quỹ KCB BHYT; trong quá trình triển khai thực hiện nếu có vướng mắc kịp thời báo cáo cơ quan BHXH để tổng hợp, giải quyết./.

(Theo Cổng Thông tin điện tử UBND tỉnh Hải Dương) 
 
 
 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Bản đồ Covid-19 ngày 9/6: Hơn 6.000 ca ở 39 tỉnh, thành (09/06/2021)
- Huyện Gia Lộc tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Kế hoạch hoạt động hè, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 (07/06/2021)
- Chương trình bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng (04/06/2021)
- Chủ tịch nước gửi Thư chúc mừng nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi(01/06/2021)
- Tăng cường quản lý người đến, về từ địa phương có dịch và quản lý hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng đảm bảo phòng chống dịch Covid-19(01/06/2021)
- Ngân hàng CSXH huyện Gia Lộc phối hợp với các hội, đoàn thể ủy thác đẩy mạnh hỗ trợ tín dụng chính sách cho vay chương trình nhà ở xã hội(26/05/2021)
- Lãnh đạo tỉnh Hải Dương và huyện Gia Lộc thăm, chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện nhân Lễ Phật Đản 2021(20/05/2021)
- Dịch COVID-19 đã ở trong cộng đồng, các địa phương cảnh giác cao độ(20/05/2021)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 14/6/2021 đến ngày 20/6/2021
+ Thông báo kết quả Hội nghị liên tịch chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 07/6/2021 đến ngày 13/6/2021
+ Công bố kết quả bầu cử đại biểu HĐND huyện Gia Lộc khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026
+ Danh sách người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Gia Lộc khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 (tên người ứng cử xếp theo vần chữ cái A,B,C..). Đơn vị bầu cử số 1, gồm xã Yết Kiêu; được bầu 04 đại biểu, số người ứng cử là 07 người:
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia Lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
Các ca khúc về Gia Lộc
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 55
Hôm nay 40
Tháng này: 174,796
Tất cả: 2,141,201
THƯ VIỆN ẢNH