Nguy cơ mất an toàn lưới điện do người dân thả diều

Thời gian gần đây, tại một số địa phương trên địa bàn huyện tình trạng người dân, học sinh vẫn thường xuyên thả diều gần đường dây dẫn điện trung, cao áp dẫn tới nguy cơ gây ra tình trạng sự cố lưới điện do diều mắc vào đường dây điện gây thiệt hại về tài sản và tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn cho con người. Việc lưới điện bị sự cố, mất điện gây bức xúc cho người dân và làm ảnh hưởng đến an ninh, chính trị, trật tự tại địa phương.

Việc thả diều của nhân dân đã gây ra nhiều sự cố mất điện trên diện rộng và đe dọa nghiêm trong đến tính mạng của chính người thả diều (do dòng điện có thể truyền qua dây diều đến cơ thể con người hoặc xảy ra tai nạn khi cố tình gỡ diều trên đường dây điện …).

Căn cứ vào khoản 3 điều 4 nghị định 14/2014/NĐ-CP ban hành ngày 26/02/2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật điện lực về an toàn điện. Để hạn chế sự cố lưới điện, đảm bảo lưới điện vận hành ổn định và đảm bảo an toàn tính mạng cho nhân dân trong khu vực, UBND huyện Gia Lộc yêu cầu UBND các xã, thị trấn; các trường học và Đài truyền thanh huyện thực hiện tuyên truyền đến nhân dân, học sinh trên địa bàn các nội dung sau:

1. Không thả diều gần công trình lưới điện cao áp hoặc thả diều từ xa làm rơi vào đường dây điện, trạm điện trung áp.

2. Nghiêm cấm không được tự ý trèo lên cột điện, trạm biến áp hoặc làm bất cứ việc gì vi phạm khoảng cách an toàn phóng điện đối với lưới điện trung áp.

3. Kịp thời thông báo cho Điện lực Gia Lộc được biết khi thấy đường dây và các trạm biến áp có nguy cơ xảy ra sự cố, mất an toàn theo số điện thoại: 19006769.

Để ngăn ngừa việc thả diều gần công trình lưới điện cao áp gây sự cố lưới điện trên địa bàn huyện, rất cần sự chung tay góp sức nhiệt tình hơn nữa của các cấp chính quyền địa phương vào cuộc bằng các hành động cụ thể như tuyên truyền cũng như xử lý nghiêm các vụ việc thả diều gây sự cố cho lưới điện. Về phía gia đình các bậc phụ huynh, người lớn phải nhắc nhở, nghiêm cấm và tham gia giám sát con em mình không thả diều gần đường dây điện, mà chọn thả ở những nơi có khoảng không gian rộng, không có đường dây, trạm điện ở gần để bảo đảm an toàn cho chính bản thân mình.

Thực hiện: Hoàng Cảnh

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Gia Lộc giải bài toán phát triển đô thị(14/04/2021)
- Hoàn thành dự án hạ ngầm đường dây 35 kV qua thị trấn Gia Lộc(05/04/2021)
- Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Gia Lộc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động giao dịch tại xã(17/03/2021)
- Tất cả các cửa hàng ăn uống không được phục vụ tại chỗ(07/03/2021)
- Ruộng su lơ nở hoa thu tiền triệu(07/03/2021)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 14/6/2021 đến ngày 20/6/2021
+ Thông báo kết quả Hội nghị liên tịch chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 07/6/2021 đến ngày 13/6/2021
+ Công bố kết quả bầu cử đại biểu HĐND huyện Gia Lộc khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026
+ Danh sách người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Gia Lộc khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 (tên người ứng cử xếp theo vần chữ cái A,B,C..). Đơn vị bầu cử số 1, gồm xã Yết Kiêu; được bầu 04 đại biểu, số người ứng cử là 07 người:
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia Lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
Các ca khúc về Gia Lộc
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 64
Hôm nay 61
Tháng này: 174,817
Tất cả: 2,141,222
THƯ VIỆN ẢNH