Các trường Mầm non huyện Gia Lộc đón trẻ trở lại trường sau kỳ nghỉ phòng chống dịch Covid-19 kéo dài

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo, ngày 1/4 các trường Mầm non trên địa bàn huyện Gia Lộc bắt đầu đón học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ phòng chống dịch Covid-19 kéo dài. Để chuẩn bị cho việc đón trẻ trở lại trường đảm bảo an toàn, Phòng GD&ĐT huyện Gia Lộc đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn trước khi tổ chức các hoạt động dạy và học trở lại tại các trường Mầm non trong toàn huyện.

 
 

Cùng với các trường trong toàn huyện, tất cả các trường mầm non đã tiến hành nghiêm túc công tác vệ sinh trường, lớp học, phòng làm việc, đồ dùng đồ chơi, chuẩn bị đủ nguồn nước sạch, xà phòng để rửa tay, thiết bị đo thân nhiệt cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh… Nhằm đảm bảo đầy đủ các điều kiện sẵn sàng đón học sinh trở lại lớp học. Đặc biệt hơn nữa dưới sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tại các xã, thị trấn, các nhà trường đã phối kết hợp với trạm y tế các xã, thị trấn tổ chức tiêu độc, khử trùng, chuẩn bị đủ các nội dung tuyên truyền tại các cổng trường, lớp học về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 qua pa nô, áp phích tại 100% đơn vị trường học .

     Theo phóng viên Đài chúng tôi ghi nhận: Sau hơn 2 tháng nghỉ học để phòng tránh dịch, hôm nay hầu hết các trẻ được bố, mẹ đưa đi học trở lại trường với một tâm thế thoải mái, hào hứng và mong đợi... Các bậc phụ huynh đưa, đón trẻ tại cổng trường, các bé đến trường được các cô, chú y sĩ và các cô giáo kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang trước khi vào lớp.

Với tinh thần đặt an toàn của học sinh lên trên hết, các cô giáo của trường mầm non Thị Trấn gia Lộc đã thực hiện nghiêm công tác tổ chức, tổng vệ sinh trường lớp, chuẩn bị xà phòng rửa tay, nước sát khuẩn, khẩu trang, máy do thân nhiệt. Đồng thời phối hợp với Trạm y tế Thị Trấn phun hóa chất khử khuẩn và thuốc muỗi để phòng, chống dịch bệnh…Tất cả những công việc cần thiết đã được trường chuẩn bị chu đáo để đón học sinh trở lại trường. Cô giáo Tăng Thị Dịu- Hiệu trưởng Trường mầm non Thị Trấn cho biết: Trường đã thực hiện rất nhiều các biện pháp phòng dịch. Đồng thời, vệ sinh bếp ăn bán trú và sát khuẩn các đồ dùng của bếp ăn trong lò hấp với nhiệt độ 100 độ C, hấp sấy và phơi chăn, gối cho trẻ. Bên cạnh đó, Ban giám hiệu đã có kế hoạch chỉ đạo chi tiết đến cán bộ giáo viên và nhân viên trong nhà trường để thực hiện theo đúng văn bản của cấp trên”. Trường màm non Thị Trấn còn tập huấn cho giáo viên về phòng chống dịch bệnh covid- 19 và công tác đón trả trẻ khi trẻ quay lại trường học. Ngay đầu mỗi buổi học, Ban Giám hiệu cùng giáo viên nhà trường đã triển khai các phương án đo thân nhiệt và hướng dẫn vệ sinh tay cho các em, yêu cầu các bậc cha mẹ học sinh dừng tại cổng, không vào trong khuôn viên trường họcj. Đầu tư thêm máy đo thân nhiệt, phun khử khuẩn và thuốc muỗi ở tất cả các nhóm lớp và xung quanh trường học.

 
 

Các cháu của các trường Mầm non Hồng Hưng đến lớp đều được nhà trường kiểm tra thân nhiệt và triển khai các biện pháp phòng dịch trước khi vào lớp học. Để chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại, trường mầm non Hồng Hưng đã thực hiện nghiêm việc vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn, chú trọng tới công tác vệ sinh môi trường xung quanh, các vật dụng mà các em học sinh thường xuyên cấm, nắm như: tay nắm cửa, tay vịn cầu thang; phòng học, bàn ghế, nhà vệ sinh và các phòng học chức năng, thiết bị, đồ dùng dạy học, đồ chơi, nhằm đảm bảo ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm từ môi trường, lớp học và các phương tiện được giáo viên, học sinh sử dụng trong quá trình dạy và học. Các giáo viên chủ động đứng trước cổng để đón trẻ từ phụ huynh. Bên cạnh đó, nhà trường cũng trang bị bàn đo thân nhiệt và trực tiếp hướng dẫn trẻ rửa tay đúng cách khi bước vào lớp. Cô giáo Hoà Thị Lý- Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trước ngày học sinh đi học trở lại, toàn bộ cán bộ giáo viên và phụ huynh đã tiến hành vệ sinh lớp học, cọ rửa, phơi phóng đồ dùng, đồ chơi của trẻ, chủ động liên hệ với phụ huynh chú ý đeo khẩu trang cho trẻ từ nhà đến lớp và ngược lại, chăm sóc đảm bảo các bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho các bé và thường xuyên vệ sinh cá nhân sạch sẽ cho các con. Trong ngày đầu tiên đi học trở lại sau thời gian nghỉ phòng tránh dịch Civid-19, trẻ tại trường mần non Hồng Hưng đã được các bậc phụ huynh đưa đến trường với tâm trạng khá thoải mái và an tâm hơn khi nhà trường chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch

Cô giáo Lê Thị Hồng- Hiệu trưởng Trường mầm non Hoàng Diệu cho biết: “Hiện nay, nhà trường đã chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện để đón học sinh trở lại trường. Chúng tôi đã xây dựng phương án đón học sinh đảm bảo ngay tại hai cổng của nhà trường, đặt hai bàn để nước rửa tay, thực hiện việc đo thân nhiệt cho giáo viên, cán bộ quản lý và nhân viên trước khi vào trường. Xây dựng phương án xử lý các trường hợp có biểu hiện ốm, sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 trong trường học theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. In pano tuyên truyền về dịch bệnh và cách phòng, chống dán vào bảng tin để tuyên truyền, nhắc nhở phụ huynh học sinh có biện pháp phòng chống dịch tốt nhất cho con. Đặc biệt, trường Mầm non Hoàng Diệu còn tăng cường tuyên truyền cho phụ huynh kiểm tra thân nhiệt cho các con ở nhà, và đeo khẩu trang khi đến trường.

Tại trường Mầm non Đồng Quang ngoài việc thông báo cho phụ huynh về lịch học để các bậc phụ huynh nắm được và chuẩn bị hành trang cho con trở lại trường, công tác dọn vệ sinh cũng đã được nhà trường thực hiện tốt. Cô Trần Thị Bích Xòe- Phó Hiệu trưởng trường Mầm non Đồng Quang cho biết: Nhà trường đã thực hiện tổng vệ sinh môi trường xung quanh cho thông thoáng, lau tẩy phòng lớp và đồ chơi bằng cloramin, trang bị cho mỗi lớp 1 chai nước rửa tay khô để bé rửa tay trước khi vào lớp. Học sinh mầm non ăn bán trú tại trường, nên chúng tôi chọn ký hợp đồng với những nhà cung cấp thực phẩm uy tín để đảm bảo các nguồn thực phẩm rõ nguồn gốc, tươi ngon, đủ chất dinh dưỡng cho học sinh. Khử khuẩn đồ dùng bằng nước sôi và phơi nắng để đảm bảo tốt nhất công tác phòng, chống dịch bệnh cho trẻ.

Trường Mầm non Đoàn Thượng đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng dịch, đảm bảo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh an toàn. Cô Hà – Phó Hiệu trưởng trường Mầm non Đoàn Thượng cho biết: “Sau khi có kế hoạch học trở lại, Ban giám hiệu đã có kế hoạch chỉ đạo chi tiết đến cán bộ giáo viên và nhân viên trong nhà trường để thực hiện theo đúng văn bản của cấp trên”. Ngay đầu mỗi buổi học, Ban Giám hiệu cùng giáo viên nhà trường đã triển khai các phương án đo thân nhiệt và hướng dẫn vệ sinh tay cho các cháu. Phối hợp với trung tâm y tế huyện hỗ trợ phun khử khuẩn, phun hóa chất diệt Muỗi toàn bộ khuôn viên nhà trường. Tổng vệ sinh toàn bộ các phòng học và các phòng chức năng, khu vệ sinh và vệ sinh toàn bộ đồ dùng , đồ chơi cho trẻ. Bếp ăn bán trú được vệ sinh sạch sẽ, luộc bát thìa và khăn bằng nước sôi. Sửa chữa hệ thống vòi nước rửa tay ngoài sân trường. Nhà trường cũng quán triệt cho cán bộ, giáo viên thường xuyên hướng dẫn học sinh cách rửa tay 6 bước, kiểm tra sức khỏe, lau nền nhà, tay nắm cửa, đồ chơi, dụng cụ học tập và các đồ vật trong phòng học, phòng chức năng bằng các chất tẩy rửa thông thường như xà phòng hoặc các dung dịch khử khuẩn khác. Các bậc phụ huynh rất yên tâm khi gửi trẻ đến trường….

Trước sự chỉ đạo sát sao của ngành Giáo dục và Đào tạo, sự chuẩn bị chu đáo, kĩ lưỡng của các nhà trường , sự phối hợp chặt chẽ từ phụ huynh học sinh, tin tưởng rằng công tác chăm sóc và giáo dục trẻ ở các trường Mầm non của huyện Gia Lộc sẽ đạt kết tốt. Đến thời điểm hiện tại, các trường mầm non trên địa bàn huyện Gia Lộc đã sẵn sàng cho công tác dạy và học sau khi học sinh được đi học trở lại, hướng tới mục tiêu đảm bảo an toàn tối đa cho cán bộ, giáo viên và học sinh, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020-2021.

 

Thực hiện : Hồng Lựu- Đài phát thanh Gia Lộc.

 
 
 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Tiếp tục duy trì các biện pháp phòng dịch qua dịp nghỉ lễ 30.4 (10/04/2021)
- Lịch thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022 (07/04/2021)
- Những lưu ý đặc biệt quan trọng với thí sinh khi đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (07/04/2021)
- Tiếp tục tạm dừng hoạt động quán bar, vũ trường, karaoke, massage, rạp chiếu phim, quán game internet cho đến hết ngày 15/4/2021. (30/03/2021)
- Gia Lộc dự kiến xây dựng công trình phù điêu tại thị trấn Gia Lộc(27/03/2021)
- Gia Lộc triển khai Kế hoạch tổ chức Đại hội TDTT cấp xã tiến tới Đại hội TDTT cấp huyện lần thứ IX năm 2021, đưa phong trào thể dục thể thao của huyện đi vào chiều sâu, rộng khắp và hiệu quả (25/03/2021)
- Ðẩy mạnh vận động toàn dân rèn luyện thân thể(24/03/2021)
- Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long: 10 bài học kinh nghiệm phòng chống dịch COVID-19 của Việt Nam(22/03/2021)
++ THÔNG BÁO
+ Về việc tham gia vào báo cáo kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Gia Lương, huyện Gia Lộc năm 2020
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 05/4/2021 đến ngày 11/4/2021
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 29/3/2021 đến ngày 04/4/2021
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 22/3/2021 đến ngày 28/3/2021
+ Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực; xây dựng huyện phát triển nhanh, bền vững, phấn đấu đến năm 2030 huyện Gia Lộc đạt tiêu chí đô thị loại IV
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia Lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
Các ca khúc về Gia Lộc
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 121
Hôm nay 1,192
Tháng này: 144,546
Tất cả: 1,992,356
THƯ VIỆN ẢNH