Thanh niên Gia Lộc sẵn sàng lên đường nhập ngũ


Trong những năm qua, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn huyện luôn được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện chặt chẽ, đi vào nề nếp và có nhiều đổi mới, sáng tạo, hàng năm đều hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, trình độ văn hóa, chính trị, sức khỏe của Thanh niên được nâng lên.

      Thời gian qua, Hội động nghĩa quân sự huyện luôn bám sát kế hoạch tuyển quân hàng năm và chỉ đạo các ngành, đoàn thể từ huyện đến các xã, thị trấn thực hiện đúng, đủ các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của công dân đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự và hăng hái tình nguyện đăng ký khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã phối hợp với các ban ngành, đoàn thể trong việc vận động thanh niên lên đường nhập ngũ.
 
 

Theo kế hoạch năm nay, huyện nhà sẽ bàn giao 191 nam công dân cho các đơn vị đầu mối của Bộ Quốc phòng, Quân khu 3 và Bộ CHQS tỉnh và 11 công dân trung tuyển nghĩa vụ công an. Đối tượng được gọi nhập ngũ ở cả 3 khu vực là nông thôn, thành thị và cơ quan, doanh nghiệp. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ được thực hiện bảo đảm đúng nguyên tắc "Dân chủ, công bằng, công khai, đúng luật".

      Đến nay, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã hoàn thành mọi công tác chuẩn bị cho ngày giao nhận quân. Tất cả tân binh chuẩn bị nhập ngũ đã được xét nghiệm sàng lọc sars-cov 2 vào ngày 7/3. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid – 19 nên kế hoạch giao nhận quân năm 2021 đã được Bộ Quốc phòng điều chỉnh đến 7h ngày 18/3 để đảm bảo an toàn phòng chống dịch

Ngày 16.3 toàn bộ các tân binh trúng tuyển lên đường nhập ngũ năm 2021 100% đã được xét nghiệm lại lần thứ 2 và đều có kết quả âm tính. Do tình hình dịch bệnh, năm nay huyện nhà không tổ chức gặp mặt động viên cấp huyện mà giao cho cấp xã thực hiện. Thượng tá Nguyễn Huy Khánh, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện cho biết “Căn cứ kế hoạch 919 của bộ chỉ huy quân sự tỉnh về thực hiện tổ chức lễ giao nhận quân năm 2021 ban chỉ huy quân sự huyện đã kịp thời tham mưu cho huyện ủy Ủy ban nhân dân huyện và hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức làm tốt công tác chuẩn bị để tiễn đưa thanh niên quê hương lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Một đã tổ chức xét nghiệm cho 230 công dân lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc; thứ hai tại anh Hiệp đồng chặt chẽ với trung tâm y tế, công an huyện làm tốt công tác chuẩn bị khu vực sân bãi tại sân vận động Huyện Gia Lộc từ Phun khử khuẩn sát trùng đến kẻ vạch các vị trí, từ vị trí đoàn chủ tịch đoàn của các đơn vị và nhận quân, khu tập kết của các xã, thị trấn đưa tân binh lên đường nhập ngũ bảo đảm tốt công tác phòng chống dịch. Theo đúng Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ người cách người tối thiểu 2 mét và khối đơn vị các đơn vị tối thiểu là 5 mét. Đến thời điểm hiện nay ban chỉ huy quân sự huyện đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị. công tác an ninh được đảm bảo.Trước tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Hải Dương nói chung cũng như tình hình dịch bệnh covid trên địa bàn huyện Gia Lộc ban chỉ huy quân sự huyện đã kịp thời tham mưu cho hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện năm nay không tổ chức gặp mặt và tặng quà động viên tân binh lên đường nhập ngũ như mọi năm và năm nay thì ban chỉ huy quân sự huyện là xuống cùng với hội đồng nghĩa vụ các xã thị trấn tổ chức gặp mặt tân binh. Mỗi xuất quà cho các tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc cũng như tham gia nghĩa vụ công an là Trị giá mỗi xuất quà là 300 nghìn đồng để động viên các tân binh lên đường nhập ngũ Song song với việc đó chỉ ban chỉ huy quân sự cũng có nhiều hình thức tuyên truyền động viên về vật chất và tinh thần cho các tân binh lên đường nhập ngũ đặc biệt là tập trung vào số những thanh niên có điều kiện hoàn cảnh khó khăn và các nam công dân đối tượng là con của cán bộ Đảng viên và cán bộ trên địa bàn huyện”

Trong không khí vừa chuẩn bị lên đường nhập ngũ vừa phòng chống dịch ; các thanh niên đều có ý thức cùng nhau đi tòng quân, cùng nhau chống dịch và xác định đây là trách nhiệm và nghĩa vụ vinh quang của tuổi trẻ. Mặc dù là thanh niên trong diện sẵn sàng nhập ngũ nhưng ngay sau khi cả tỉnh thực hiện chỉ thị 16 của Chính phủ, các thanh niên đã hăng hái đăng ký tham gia đội phòng chống dịch tại các xã.

 
 

Có thể thấy trong những năm qua, các thế hệ thanh niên huyện nhà đã khẳng định được vai trò, trách nhiệm đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát huy tinh thần “Thanh niên xung kích”, học tập và làm theo lời Bác “Đâu cần thanh niên có, Việc gì khó có thanh niên”. Làm được điều đó là do sự cố gắng và phối hợp nhịp nhàng giữa Ban CHQS huyện cùng các ban ngành, đoàn thể thể hiện cao độ tinh thần trách nhiệm phối hợp đẩy mạnh tổ chức các hoạt động tuyên truyền về chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, của quê hương đất nước và nghĩa vụ thực hiện luật nghĩa vụ quân sự đến các thanh niên có lệnh gọi nhập ngũ, thông qua nhiều hình thức như: nói chuyện truyền thống, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, đài truyền thanh huyện, xã nhằm cung cấp đầy đủ, kịp thời các thông tin về công tác tuyển chọn và gọi công dân lên đường nhập ngũ. Bên cạnh đó lãnh đạo Đảng, chính quyền còn thể hiện sự quan tâm, giúp đỡ gia đình có thanh niên lên đường nhập ngũ thông qua các hình thức, thăm hỏi, tặng quà, giao lưu, để từ đó các thanh niên yên tâm hơn với công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tin tưởng rằng năm 2021 huyện Gia Lộc sẽ hoàn thành nhiệm vụ tuyển quân cả về số lượng và chất lượng, đảm bảo đúng thời gian, an toàn tuyệt đối và ngày 18/3 này sẽ là ngày hội tòng quân của tuổi trẻ Gia Lộc tiếp bước cha, anh lên đường nhập ngũ theo luật nghĩa vụ quân sự./.

Thực hiện: Quang Tiệp

 

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Công an huyện Gia Lộc phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép để phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 (10/04/2021)
- Gia Lộc triển khai Hội thi Pháp luật Dân quân tự vệ năm 2021 (09/04/2021)
- NHẬN DIỆN VÀ ĐẤU TRANH VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG CHỐNG PHÁ BẦU CỬ  (06/04/2021)
- Lễ giao nhận quân của huyện Gia Lộc được tổ chức trang trọng, nhanh chóng và đảm bảo nghiêm các điều kiện phòng chống dịch Covid – 19 (18/03/2021)
- Gia Lộc long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2021 (18/03/2021)
- Lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và lãnh đạo huyện kiểm tra công tác chuẩn bị cho lễ giao nhận quân năm 2021(18/03/2021)
- Niềm vui của anh em sinh đôi tình nguyện lên đường nhập ngũ(17/03/2021)
- Công an Gia Lộc đẩy nhanh tiến độ làm căn cước công dân gắn chíp điện tử(14/03/2021)
- Công an huyện Gia Lộc triển khai ra quân làm căn cước công dân gắn chip điện tử(10/03/2021)
- Đồng chí Lê Văn Tuấn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung(10/03/2021)
++ THÔNG BÁO
+ Về việc tham gia vào báo cáo kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Gia Lương, huyện Gia Lộc năm 2020
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 05/4/2021 đến ngày 11/4/2021
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 29/3/2021 đến ngày 04/4/2021
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 22/3/2021 đến ngày 28/3/2021
+ Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực; xây dựng huyện phát triển nhanh, bền vững, phấn đấu đến năm 2030 huyện Gia Lộc đạt tiêu chí đô thị loại IV
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia Lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
Các ca khúc về Gia Lộc
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 119
Hôm nay 1,185
Tháng này: 144,539
Tất cả: 1,992,349
THƯ VIỆN ẢNH