Đoàn kết diệt "giặc" Covid-19

Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp (DN) và mỗi người dân ở Hải Dương đều phát huy tinh thần đoàn kết, nhiệt huyết tham gia ủng hộ cuộc chiến chống "giặc" Covid-19 bằng tình cảm, trách nhiệm và khả năng cao nhất.

Tập đoàn An Phát Holdings đang tích cực tham gia "giải cứu" nông sản cho nông dân

Doanh nghiệp gặp khó vẫn ủng hộ hết mình

Từ ngày 21.2, Tập đoàn An Phát Holdings bắt đầu tham gia "giải cứu" nông sản cho nông dân trong tỉnh. Tập đoàn này thu mua ổi, su hào, cải bắp, cà chua của bà con nông dân các huyện Thanh Hà, Tứ Kỳ, Gia Lộc rồi bán lại cho chính cán bộ, nhân viên và nhân dân ở các khu chung cư tại Hà Nội. Sau 2 ngày tổ chức, tập đoàn đã "giải cứu" được 60 tấn rau củ quả cho nông dân.

Tập đoàn An Phát Holdings đang là DN đi đầu hỗ trợ Hải Dương trong cuộc chiến chống "giặc" Covid-19. Từ đầu tháng 2 đến nay, tập đoàn này đã dành 11,35 tỷ đồng, trong đó có 10 tỷ đồng gửi về Quỹ "Phòng chống dịch Covid-19", 1,35 tỷ đồng mua ti vi và suất ăn tặng cho các khu cách ly y tế tập trung ở huyện Nam Sách và TP Chí Linh.

Năm 2020, dịch Covid-19 đã tác động tiêu cực đến hoạt động của hầu hết các DN. Nhiều đơn vị phải cắt giảm lao động, thu hẹp quy mô sản xuất, kinh doanh. Thế nhưng khi dịch bùng phát, cộng đồng DN luôn phát huy tinh thần trách nhiệm tham gia ủng hộ bằng khả năng cao nhất có thể. Thống kê của Ủy ban MTTQ tỉnh cho thấy đã có khoảng 70 DN trong tổng số gần 400 tập thể, cá nhân tham gia ủng hộ tỉnh phòng chống dịch Covid-19. Ngoài Tập đoàn An Phát Holings, Công ty CP Đại An, Tổng công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank), mỗi đơn vị ủng hộ 5 tỷ đồng. Có 2 DN ủng hộ 3 tỷ đồng, 2 DN ủng hộ 2 tỷ đồng, 11 DN ủng hộ 1 tỷ đồng...

Đến ngày 22.2, tổng số tiền Quỹ "Phòng chống dịch Covid-19" của tỉnh đã nhận được khoảng 46 tỷ đồng, trong đó nguồn lực chính là các DN. Không chỉ ủng hộ kinh phí, các DN cũng đi đầu trong tài trợ các loại máy móc, phương tiện, vật tư phòng chống dịch, xây dựng bệnh viện dã chiến, sửa chữa khu cách ly y tế tập trung.

Tuổi cao, sức yếu không thể đi lại nhưng cụ Vũ Thị Nhượng ở thôn Thiện Trang, xã Thanh Xuân (Thanh Hà) vẫn nhờ người chuyển tiền ủng hộ Quỹ "Phòng chống dịch Covid-19" của tỉnh  

Tuổi cao, sức yếu không thể đi lại nhưng cụ Vũ Thị Nhượng ở thôn Thiện Trang, xã Thanh Xuân (Thanh Hà) vẫn nhờ người chuyển tiền ủng hộ Quỹ "Phòng chống dịch Covid-19" của tỉnh

 

Mỗi người dân một việc làm thiết thực

"Giặc" Covid-19 đến nhà, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, từ thành thị tới nông thôn, từ cụ già đến các em nhỏ đều "xung trận" với những việc làm thiết thực.

Mới đây, cụ Vũ Thị Nhượng (92 tuổi) ở thôn Thiện Trang, xã Thanh Xuân (Thanh Hà) đã dành tiền tiết kiệm ủng hộ Quỹ "Phòng chống dịch Covid-19" của tỉnh 1 triệu đồng. Cụ còn vận động con trai đang công tác ở miền Nam gửi 50 triệu đồng ủng hộ tỉnh. Nhiều người dân, bao gồm cả người có điều kiện kinh tế khá giả đến những người còn túng thiếu vẫn nhiệt tình tham gia ủng hộ. Người có nhiều ủng hộ từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng. Người điều kiện kinh tế khó khăn thì ủng hộ 100.000 - 200.000 đồng.

Từ ngày 1.2 đến nay, tài khoản của Ủy ban MTTQ tỉnh nhận được nhiều tiền nhân dân gửi về ủng hộ nhưng giấu tên. Nhiều người khác cũng thầm lặng ủng hộ cuộc chiến chống "giặc" Covid-19 bằng những việc làm thiết thực. Hai chị em giấu tên ở TP Hải Dương vừa dành tiền tiết kiệm mua 100 máy đo thân nhiệt, 50 thùng khẩu trang, 40 thùng quần áo bảo hộ y tế ủng hộ các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch. Tại các chốt kiểm dịch, các chiến sĩ quân đội, công an, nhân viên y tế lúc nào cũng cảm thấy ấm lòng vì thường xuyên được người dân quan tâm, ủng hộ bằng cả vật chất lẫn tinh thần. "Bà con tốt bụng lắm, hôm cho chúng tôi hoa quả, hôm cho bánh kẹo, nước ngọt, còn nấu cả cơm cho chúng tôi ăn", một chiến sĩ công an làm nhiệm vụ trực chốt kiểm dịch trên đường tỉnh 391 cho biết.

 

Đại dịch hoành hành ảnh hưởng nặng nề tới cuộc sống người dân, nhất là người nghèo, lao động tự do. Các chức sắc tôn giáo trong tỉnh không đứng ngoài cuộc. Họ vận động nguồn lực tặng quà, gạo, tiền mặt cho những gia đình khó khăn, người yếu thế trong xã hội và cả lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch.

Tại khắp các vùng nông thôn trong tỉnh đang dấy lên phong trào "giải cứu" nông sản cho nông dân. 4 ngày qua, vợ chồng anh Vũ Quang Hiệp ở thị trấn Tứ Kỳ đã đứng lên kêu gọi anh em, bạn bè tham gia hỗ trợ nông dân trong huyện tiêu thụ khoảng 100 tấn rau củ quả. Vợ chồng anh và bạn bè thu mua, vận chuyển nông sản lên Hà Nội bán. "Chúng tôi mua rau của nông dân 1 đồng thì bán 1 đồng, coi như mình bỏ công sức, xăng xe ra hỗ trợ bà con", anh Hiệp nói. Cùng ở thị trấn Tứ Kỳ, chị Phạm Thị Thu Hà thu gom, bán giúp nông dân trứng, rau xanh ngay trước cửa nhà. Ai mua gì thì tự đặt tiền vào giỏ, không tiếp xúc gần. SeaBank ở Nguyễn Lương Bằng (TP Hải Dương) tặng mỗi khách hàng đến giao dịch tại ngân hàng một phần quà là nông sản của bà con...

Ở khắp các địa phương thuộc Chí Linh, Kinh Môn, Nam Sách, Cẩm Giàng... các đoàn thể vận động hội viên thu hoạch rau màu, làm đất, gieo cấy lúa giúp những người đang phải đi cách ly tập trung.

Sự đoàn kết, ủng hộ hết mình của các cơ quan, đơn vị, DN và các tầng lớp nhân dân là động lực to lớn, quan trọng giúp Hải Dương sớm dập tắt đại dịch Covid-19.

TIẾN MẠNH

(Theo Báo Hải Dương)
 
 
 
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Thơm ngon bánh cuốn Gia Lộc (01/08/2022)
- Gia Lộc: Bàn giao 7000 tem truy xuất nguồn gốc cho Nhà vườn Mạnh Đoàn  (30/07/2022)
- Gia Lộc cần đẩy nhanh giải phóng mặt bằng các dự án (29/07/2022)
- 3 giống lúa chất lượng ở Gia Lộc đạt năng suất cao (14/07/2022)
- Huyện Gia Lộc tổ chức đánh giá kết quả 20 năm triển khai chính sách tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện.  (24/06/2022)
- Gia Lộc phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao(23/02/2021)
- Huyện đoàn Gia Lộc phối hợp cùng Tỉnh đoàn, Ban CHQS huyện chung tay giải cứu nông sản cho bà con nông dân(22/02/2021)
- Huyện Gia Lộc tổng kết hoạt động tín dụng chính sách xã hội năm 2020(20/01/2021)
- Ngân hàng CSXH huyện Gia Lộc phối hợp với các tổ chức, hội Đoàn thể ủy thác tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ cuối năm 2020(09/12/2020)
- NGÂN HÀNG CSXH HUYỆN GIA LỘC TRIỂN KHAI CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ NGƯỜI SỬ DỤNG LAO ĐỘNG VAY VỐN ĐỂ TRẢ LƯƠNG NGỪNG VIỆC ĐỐI VỚI NGƯỜI LAO ĐỘNG BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI DỊCH COVID 19.(10/11/2020)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 08/8/2022 đến ngày 14/8/2022
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 01/8/2022 đến ngày 07/8/2022
+ Thông báo về việc thay đổi thời gian tiếp công dân định kỳ của đồng chí Bí thư Huyện ủy tháng 7 năm 2022
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 25/7/2022 đến ngày 31/7/2022
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 18/7/2022 đến ngày 24/7/2022
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
https://www.youtube.com/watch?v=JmTMQg7YjuY
- Hát về Gia Lộc
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Tài liệu họp HĐND
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
Các ca khúc về Gia Lộc
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 332
Hôm nay 2,165
Tháng này: 325,847
Tất cả: 3,744,575
THƯ VIỆN ẢNH