Huyện Gia Lộc tổng kết hoạt động tín dụng chính sách xã hội năm 2020

Ngày 14/01/2021, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (BĐD HĐQT NHCSXH) huyện tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Dự hội nghị có ông Vũ Tuấn Hùng – Phó giám đốc NHCSXH tỉnh, Phạm Văn Tuyên – UVBTVHU, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo đánh giá kết quả hoạt động tín dụng chính sách năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Năm 2020, với sự tham mưu tích cực, kịp thời của NHCSXH huyện đối với Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện, hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn huyện đạt được nhiều kết quả khả quan. Đến 31/12/2020, tổng nguồn vốn cho vay và nguồn vốn huy động đạt 271 tỷ 186 triệu đồng trong đó nguồn vốn nhận từ trung ương là 210 tỷ 980 triệu đồng. Đã cho vay đạt 89 tỷ 467 triệu đồng, với 2.353 lượt hộ vay

Chất lượng tín dụng tốt vẫn tiếp tục được duy trì, không phát sinh nợ quá hạn. Tổng dư nợ ủy thác qua tổ chức hội đoàn thể chiếm tỷ trọng 99,9%/tổng dư nợ. Các hội đoàn thể, tổ tiết kiệm vay vốn thường xuyên rà soát các đối tượng thụ hưởng có nhu cầu vay vốn, tổ chức bình xét đề nghị cho vay; chủ động trong công tác tuyên truyền hoạt động tín dụng chính sách tại địa phương; thường xuyên nhắc nhở các hội đoàn thể cơ sở, tổ tiết kiệm và vay vốn thực hiện nghiêm theo các nội dụng ủy thác và ủy nhiệm với ngân hàng,tham dự giao ban đầy đủ theo quy định; Chất lượng hoạt động của các tổ tiết kiệm và vay vốn: Tổng số tổ tiết kiệm và vay vốn là 233 tổ, về cơ bản các tổ TK&VV hoạt động đi vào nề nếp, ổn định và có hiệu qu. Công tác kiểm tra, giám sát, triển khai hoạt động cũng như chất lượng hoạt động của các tổ Tiết kiệm và vay vốn dần đi vào ổn định và ngày càng nâng cao, thể hiện rõ vai trò là cánh tay nối dài của NHCSXH đem vốn tín dụng chính sách đến với người dân.

 

Tại hội nghị, bên cạnh các kết quả hoạt động khả quan NHCSXH huyện đạt được, các đại biểu đều đánh giá cao hiệu quả xã hội tích cực mà nguồn vốn tín dụng chính sách đem lại trên địa bàn huyện. Trong năm 2020, từ nguồn vốn tín dụng chính sách, đã có 2.353 lượt hộ được vay vốn. Nguồn vốn tín dụng chính sách góp phần tích cực trong tăng trưởng kinh tế hàng năm của địa phương, nâng mức thu nhập bình quân đầu người, giảm tỷ lệ hộ mới thoát nghèo, giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

 

Để giữ vững và phát huy kết quả tích cực đạt được, các đại biểu nhất trí triển khai những mục tiêu phương hướng nhiệm vụ năm 2021, trong đó đảm bảo cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện có nhu cầu và đủ điều kiện được tiếp cận và đáp ứng tốt nhất các sản phẩm, dịch vụ Ngân hàng theo các chính sách, quy định của Chính phủ; các đơn vị phối hợp tham mưu HĐND, UBND huyện bố trí ngân sách ủy thác sang NHCSXH huyện để bổ sung nguồn vốn cho vay giải quyết việc làm 6 tháng cuối năm trên địa bàn huyện năm 2020. NHCSXH thường xuyên củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động tại các điểm giao dịch xã, đảm bảo an toàn, hiệu quả và tuân thủ theo đúng quy trình quy định. Xây dựng kế hoạch kiểm tra giám sát và tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát của Ban đại diện hội đồng quản trị, của NHCSXH và tổ chức hội đoàn thể nhận ủy thác các cấp nhằm phát hiện, ngăn chặn và khắc phục kịp thời những tồn tại, sai sót trong quá trình triển khai thực hiện, đảm bảo an toàn vốn cho nhà nước. Làm tốt công tác thông tin tuyên truyền bằng nhiều hình thức về chủ trương chính sách tín dụng ưu đãi và hoạt động của NHCSXH để người dân nắm bắt kịp thời các thông tin về chủ trương tín dụng chính sách của Chính phủ cũng như cơ chế nghiệp vụ, ý nghĩa của từng chương trình vay, từ đó tiêp cận được nguồn vốn ưu đãi, nâng cao ý thức, trách nhiệm trong sử dụng vốn và hoàn trả vốn vay khi đến hạn.

 

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Văn Tuyên - Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động tín dụng chính sách đối với tăng trưởng kinh tế cũng như công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện, đề xuất NHCSXH tỉnh, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, UBND huyện quan tâm bố trí thêm nguồn vốn cho NHCSXH huyện đảm bảo mục tiêu tiêu tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách nhằm góp phần tích cực vào tăng trưởng kinh tế, giảm nghèo bền vững, giải quyết việc làm và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Với những kết quả đã đạt được 6 tập thể và 11 cá nhân được biểu dương khen thưởng./.

Thực hiện: Quang Tiệp

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Ngân hàng CSXH huyện Gia Lộc tiếp tục triển khai cho vay đối với hộ mới thoát nghèo  (05/03/2021)
- Đoàn kết diệt "giặc" Covid-19 (23/02/2021)
- Gia Lộc phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (23/02/2021)
- Huyện đoàn Gia Lộc phối hợp cùng Tỉnh đoàn, Ban CHQS huyện chung tay giải cứu nông sản cho bà con nông dân (22/02/2021)
- Ngân hàng CSXH huyện Gia Lộc phối hợp với các tổ chức, hội Đoàn thể ủy thác tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ cuối năm 2020(09/12/2020)
- NGÂN HÀNG CSXH HUYỆN GIA LỘC TRIỂN KHAI CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ NGƯỜI SỬ DỤNG LAO ĐỘNG VAY VỐN ĐỂ TRẢ LƯƠNG NGỪNG VIỆC ĐỐI VỚI NGƯỜI LAO ĐỘNG BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI DỊCH COVID 19.(10/11/2020)
- Ngân hàng CSXH huyện triển khai ứng dụng giáo dục tài chính trên điện thoại cho khách hàng (21/10/2020)
- Ngân hàng chính sách xã hội huyện thực hiện tốt công tác huy động tiền gửi tiết kiệm trong nhân dân(18/09/2020)
- NHCSXH HUYỆN GIA LỘC KÍCH HOẠT PHƯƠNG ÁN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19 ĐỐI VỚI GIAO DỊCH XÃ (20/08/2020)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 01/3/2021 đến ngày 07/3/2021
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 22/02/2021 đến ngày 28/02/2021
+ Hướng dẫn hồ sơ ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2021-2026
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 15/02/2021 đến ngày 21/02/2021
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 08/02/2021 đến ngày 14/02/2021
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia Lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Hình Ảnh Chợ Đầu Mối Nông Sản
- Huyện Đoàn Gia Lộc
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
Các ca khúc về Gia Lộc
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 92
Hôm nay 1,800
Tháng này: 155,614
Tất cả: 1,857,314
THƯ VIỆN ẢNH