Yết Kiêu tổng kết công tác Đoàn, Hội, phong trào thanh thiếu niên năm 2020 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Thực hiện chương trình công tác; chiều 27/12/2020 BCH Đoàn thanh niên xã Yết Kiêu đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Hội, phong trào TTN năm 2020 và triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Ngay từ đầu năm, Ban Chấp hành Đoàn xã Yết Kiêu đã chủ động xây dựng và ban hành chương trình công tác Đoàn, Hội, Đội và phong trào TTN năm 2020. Với chủ đề công tác Tuổi trẻ Gia Lộc tự hào tiến bước dưới cờ Đảng, Ban Chấp hành Đoàn xã đã tích cực, chủ động trong công tác tham mưu, chỉ đạo và tổ chức các hoạt động và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Năm 2020, công tác Đoàn, Hội và phong trào TTN trong toàn xã đã bám sát chủ đề công tác năm, chủ động xây dựng chỉ tiêu cụ thể, xác định nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp dựa trên điều kiện tình hình thực tế nhằm phát huy tinh thần sáng tạo, xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị;

 

Đã triển khai và thực hiện tốt kế hoạch tổ chức Đại Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ; kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc và chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 74 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện Gia Lộc, 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 64 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam, 79 năm thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh...

Tích cực phối hợp với Ban An toàn giao thông, Công an, Ban Tư pháp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT, phòng chống ma túy; phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tuyên truyền, vận động ĐVTN hiến máu tình nguyện, khám bệnh tình nguyện, tặng quà gia đình chính sách; phối hợp với Ban văn hóa tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, Lễ Dâng hương - Thắp nến tri ân các AHLS, tặng quà cho học sinh nghèo hiếu học; phối hợp với Huyện đoàn Trung tâm Y tế huyện tổ chức khám bệnh tình nguyện, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, đối tượng người có công; phối hợp với các đoàn thể tổ chức các lớp chuyển giao chuyển giao KHKT cho các CLB thanh niên thâm canh thủy sản tập trung; phối hợp với các trường tổ chức duy trì mô hình cổng trường ATGT...từng bước đổi mới phương pháp chỉ đạo, nội dung sinh hoạt, kịp thời, chủ động coi trọng các hoạt động. Việc tổ chức các hoạt động luôn gắn liền với nhiệm vụ chính trị của của địa phương và nhu cầu, nguyện vọng của thanh niên;

Tính đến nay, 100% cán bộ BCH đoàn xã và các Đ/c Bí thư các chi Đoàn trong xã đã được học tập, quán triệt Nghị quyết. Tại địa phương Đoàn xã đã tổ chức cho ĐVTN tìm hiểu nghị quyết thông qua các buổi sinh hoạt Chi Đoàn, tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Đại hội đoàn các cấp trên website của huyện đoàn...

Tuyên truyền, phổ biến sâu rộng Luật thanh niên (sửa đổi) và tham gia ý kiến sửa đổi một số điều của Luật Thanh niên chu phù hợp với thực tế hiện nay; tuyên truyền Bộ Luật hình sự, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật nghĩa vụ quân sự, Luật an ninh mạng, luật giao thông đường bộ, Luật trẻ em, Luật hợp tác xã. Tổ chức tuyên truyền và quán triệt trong tổ chức đoàn thanh niên các cấp trong công tác phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên; tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng tuyên truyền về tác hại và cung cấp kiến thức, kỹ năng phòng, tránh ma túy, các quy định pháp luật về phòng, chống ma túy và tội phạm ma túy cho đội ngũ cán bộ Đoàn. Công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh niên, thiếu niên và nhi đồng được các cấp Đoàn trong xã thực hiện tốt.

Trong 2 đợt chống dịch, BCH Đoàn xã đã huy động lực lượng xung kích tình nguyện của Đoàn xã tham gia trực chốt B3, chốt C của huyện để kiểm tra thân nhiệt các phương tiện qua khu vực địa bàn huyện. Do vậy, 100% số lượt người và phương tiện ra vào cửa ngõ phía Đông của huyện đều được kiểm tra thân nhiệt, qua đó sàng lọc các đối tượng nghi vấn để đưa đi cách ly nhằm đảm bảo an toàn cho người dân. Cũng trong thời gian trực tại chốt đã vận động nhân dân trong xã hỗ trợ chốt được 6.000 chiếc khẩu trang, 20 thùng nước uống, 06 thùng sữa tươi, nước sát khuẩn và nhiêu như yếu phẩm cần thiết khác.

Tổ chức phát động đợt thi đua cao điểm thực hiện các công trình, phần việc thanh niên và tổ chức các phong trào Thanh niên tình nguyện, tập trung cao điểm trong HĐH; tích cực triển khai phong trào thanh niên tình nguyện thông qua tiếp tục thực hiện phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới” gắn với gắn với các việc làm cụ thể. Năm 2020 Đoàn thanh niên trong xã đã tổ chức 10 đợt ra quân dọn vệ sinh môi trường hưởng ứng phong trào “Ngày chủ nhật xanh”; 02 buổi vớt bèo trên sông, kênh mương. Đoàn xã thành lập đội hình thanh niên tình nguyện tham gia ứng phó với biển đổi khí hậu, bão, lụt, úng với 34 ĐVTN tham gia. Toàn xã đã trồng đượ 450 cây xanh; Duy trì hiệu quả mô hình "Thắp sáng đường nông thôn"; Duy trì hiệu quả các đoạn đường TTN tự quản và các tuyến đường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn”.

Trong năm 2020 Đoàn xã đã làm tốt công tác tham mưu và tổ chức thực hiện tốt các hoạt động tập trung lớn theo kế hoạch đã đề ra như: giao hữu bóng đá, tổ chức tốt các hoạt động vui chơi cho thanh thiếu nhi trong dịp hè như: giải bóng đá TNNĐ, xây dựng công trình, phần việc thanh niên. Vận động đoàn viên, thanh thiếu niên đăng ký tham gia phong trào “3 không” (không thử, không giữ, không sử dụng ma túy), tích cực tham gia phát hiện và tố giác tội phạm và các tệ nạn xã hội.

 

Phối hợp các ngành, đoàn thể tổ chức 02 buổi tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về chăm sóc lúa mùa và giới thiệu hợp chất ET, tư vấn việc làm, xuất khẩu lao động cho ĐVTN, bộ đội xuất ngũ. Phối hợp với Ngân hàng CSXH giải ngân nguồn vốn giúp các hộ thanh niên vay vốn phát triển sản xuất và học tập, tổng dư nợ vốn do Đoàn thanh niên quản lý là trên 4 tỷ đồng

Ngay từ đầu năm học 2019 - 2020 các liên đội tiếp tục triển khai có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào của Đội, Tổng kết năm học 2019 – 2020: có 9/9 liên đội đạt danh hiệu vững mạnh; BCH tỉnh Đoàn tỉnh tặng Bằng khen cho 01 đơn vị; BCH Huyện đoàn tặng Giấy khen cho 03 đơn vị. Công tác xây dựng cán bộ Đoàn, Hội và đoàn viên được quan tâm; Trong năm 2020 đã cử 15 đoàn viên ưu tú tham dự lớp đối tượng kết nạp Đảng, hoàn thiện hồ sơ đề nghị kết nạp 11 đoàn viên và được Đảng xem xét kết nạp 8 đồng chí.

Tại hội nghị tổng kết Đoàn thanh niên xã Yết Kiêu đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021 cụ thể đó là: Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng, văn hóa, phổ biến pháp luật cho TTN; tổ chức các hoạt động kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; tổ chức tốt các hoạt động trong Tháng Thanh niên 2021 gắn với tết trồng cây, ngày đoàn viên, ngày hội thể thao thanh niên khỏe nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tích cực đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện năm 2021 và một số nhiệm vụ trọng tâm khác./.

Thực hiện: Minh Quang

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi xã Gia Khánh lần thứ VII nhiệm kỳ 2021-2026 (26/01/2021)
- Thôn Cao Duệ tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc(30/11/2020)
- Trường THCS Quang Minh giao lưu với nhà văn Nguyễn Hải Yến(13/11/2020)
- Hoàng Diệu tổng kết 5 năm cuộc vận động“toàn dân đoàn kết xây dựng NTM và đô thị văn minh”(05/11/2020)
- Trường tiểu học Hoàng Diệu phát động ủng hộ đồng bào miền trung(05/11/2020)
- Ghi Nhận ở một dòng họ học tập tiêu biểu ở xã Nhật Tân.(13/10/2020)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 14/6/2021 đến ngày 20/6/2021
+ Thông báo kết quả Hội nghị liên tịch chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 07/6/2021 đến ngày 13/6/2021
+ Công bố kết quả bầu cử đại biểu HĐND huyện Gia Lộc khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026
+ Danh sách người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Gia Lộc khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 (tên người ứng cử xếp theo vần chữ cái A,B,C..). Đơn vị bầu cử số 1, gồm xã Yết Kiêu; được bầu 04 đại biểu, số người ứng cử là 07 người:
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia Lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
Các ca khúc về Gia Lộc
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 84
Hôm nay 116
Tháng này: 174,872
Tất cả: 2,141,277
THƯ VIỆN ẢNH