Ban CHQS huyện rà soát, phúc tra, xét duyện nguồn, chuẩn bị mọi điều kiện cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021

Những năm qua, huyện Gia Lộc (tỉnh Hải Dương) luôn hoàn thành chỉ tiêu giao quân cho các đơn vị, bảo đảm chất lượng tốt. Một trong những giải pháp quan trọng để có được kết quả đó là do Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện mà trực tiếp là Ban CHQS huyện cơ quan thường trực luôn chủ động nắm, quản lý chặt chẽ nguồn công dân trong độ tuổi nhập ngũhàng năm.

Cuối tháng 9 và tháng 10 vừa qua Ban CHQS huyện đã tham mưu cho hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện tổ chức thành lập đoàn công tác liên ngành do Ban CHQS huyện làm trưởng đoàn đã tổ chức tiến hành xong các bước phúc tra, rà soát, xét duyệt nguồn...công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2021. Mặc dù trước đó là thời điểm dịch Covid-19 bùng phát trở lại nhưng Ban CHQS huyện vẫn cử cán bộ, nhân viên phụ trách xã, bộ phận tuyển quân xuống địa bàn phụ trách phối hợp với Ban CHQS các xã, thị trấn nắm thực chất số lượng, chất lượng chính trị, trình độ văn hóa của thanh niên thuộc diện tham gia thực hiện NVQS năm nay.

 

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Huy Khánh, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Gia Lộc cho biết “ Phải nắm chắc nguồn công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ mới có cơ sở để Ban CHQS huyện tham mưu cho Hội đồng NVQS huyện phân bổ chỉ tiêu giao quân cho từng xã, thị trấn. Đây cũng là biện pháp quan trọng nhằm thực hiện tốt phương châm “tuyển người nào, chắc người đó” mà Hội đồng NVQS huyện đã xác định. Vì vậy trên cơ sở danh sách đăng ký, quản lý NVQS của Ban CHQS các xã, thị trấn, Hội đồng NVQS các cấp phân loại.... sau đó phân công cán bộ, nhân viên đến gặp trực tiếp gia đình nắm tình hình, lấy khai báo thông tin bổ sung. Để làm việc này Ban CHQS huyện đã huy động tối đa cán bộ, nhân viên thâm nhập địa bàn liên tục trong nhiều tuần mới có thể hoàn thành”.

Huyện Gia Lộc có tổng cộng 18 xã, thị trấn để rà soát, nắm chắc, quản lý chặt chẽ những công dân đang trong độ tuổi thực hiện NVQS của địa phương. Giai đoạn này, Ban CHQS huyện đã giao nhiệm vụ cho cán bộ, nhân viên phụ trách xã, thị trấn phối hợp cùng cán bộ quân sự các xã chủ động liên hệ với gia đình các thanh niên để nắm tâm tư, nguyện vọng, kịp thời thông báo kế hoạch khám tuyển NVQS để thanh niên tham gia đạt tỷ lệ quân số cao nhất.

Bên cạnh đó những năm gần đây cơ quan quân sự các cấp làm tốt công tác đăng ký, quản lý nguồn công dân trong độ tuổi nhập ngũ nên các thanh niên đi làm ăn xa, học xong Cao đẳng, Đại học, học tiếng... các gia đình đều gọi về để khám tuyển NVQS thực hiện tốt quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của công dân. Năm 2020, huyện có nhiều thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ, được Bộ CHQS tỉnh đánh giá cao.

Cùng với công tác nắm, quản lý nguồn công dân trong độ tuổi nhập ngũ, Ban CHQS huyện cũng tham mưu cho Hội đồng NVQS huyện chỉ đạo phát huy vai trò của các ban, ngành, đoàn thể địa phương tăng cường hoạt động tuyên truyền cho người dân về Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015, những chế độ, chính sách đối với hạ sĩ quan, chiến sĩ khi phục vụ tại ngũ và khi xuất ngũ. Bằng nhiều hình thức khác nhau như thông qua băng zôn, hệ thống loa truyền thanh nội bộ, xe truyền thanh lưu động, tổ chức họp thôn, phát tờ rơi, cử các tổ, đội xuống địa bàn tuyên truyền… đã giúp nâng cao nhận thức cho người dân về quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của công dân đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, từ đó động viên con em mình tự giác tham gia thực hiện NVQS.

Để nâng cao hơn nữa chất lượng công tác tuyển quân thì việc nắm, quản lý chặt chẽ nguồn thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ không chỉ nâng cao chất lượng công tác tuyển quân mà còn góp phần bảo đảm tính khách quan, công bằng trong quá trình tiến hành tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Hiện nay, Hội đồng NVQS huyện Gia Lộc đang chuẩn bị triển khai khám sơ tuyển, tin tưởng rằng với tinh thần tích cực, chủ động của cơ quan quân sự các cấp, huyện sẽ hoàn thành tốt chỉ tiêu giao quân năm 2021./.

Thực hiện: Quang Tiệp

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Đảng ủy Quân sự huyện Gia Lộc tổ chức Hội nghị phiên họp 6 tháng đầu năm 2021 (14/06/2021)
- Công an Gia Lộc tăng cường kiểm tra, xử phạt hành vi vi phạm quy định phòng dịch (31/05/2021)
- Tứ Kỳ, Gia Lộc: Chi trả trợ cấp một lần theo Quyết định 49 (31/05/2021)
- CẢNH GIÁC TRƯỚC VẤN NẠN TIN GIẢ TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG (17/05/2021)
- GIA LỘC TỔ CHỨC BẾ MẠC HỘI THI PHÁP LUẬT VỀ DQTV NĂM 2021: XÃ YẾT KIÊU ĐẠT GIẢI NHẤT TOÀN ĐOÀN (05/05/2021)
- Huyện ta chọn xã Toàn Thắng làm điểm khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự(10/11/2020)
- SỰ XÚC PHẠM ĐỐI VỚI LÃNH TỤ HỒ CHÍ MINH VÀ VẤN ĐỀ ĐẶT RA ĐỐI VỚI MỘT BỘ PHẬN GIỚI TRẺ(05/11/2020)
- HUYỆN GIA LỘC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ RÚT KINH NGHIỆM CÔNG TÁC TUYỂN CHỌN, GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ NĂM 2020 VÀ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC TUYỂN CHỌN, GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ NĂM 2021(15/10/2020)
- Ra mắt mô hình điểm “chi hội nông dân tự quản an ninh trật tự” thôn Bái Thượng, xã Toàn Thắng(15/10/2020)
- Ra mắt mô hình điểm "Chi hội Nông dân tự quản về an ninh trật tự" Khu dân cư Chằm, thị trấn Gia Lộc(12/10/2020)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 14/6/2021 đến ngày 20/6/2021
+ Thông báo kết quả Hội nghị liên tịch chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 07/6/2021 đến ngày 13/6/2021
+ Công bố kết quả bầu cử đại biểu HĐND huyện Gia Lộc khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026
+ Danh sách người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Gia Lộc khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 (tên người ứng cử xếp theo vần chữ cái A,B,C..). Đơn vị bầu cử số 1, gồm xã Yết Kiêu; được bầu 04 đại biểu, số người ứng cử là 07 người:
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia Lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
Các ca khúc về Gia Lộc
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 61
Hôm nay 56
Tháng này: 174,812
Tất cả: 2,141,217
THƯ VIỆN ẢNH