SỰ XÚC PHẠM ĐỐI VỚI LÃNH TỤ HỒ CHÍ MINH VÀ VẤN ĐỀ ĐẶT RA ĐỐI VỚI MỘT BỘ PHẬN GIỚI TRẺ

Chủ tịch Hồ Chí Minh là vị cha già của dân tộc, Lãnh tụ thiên tài, Người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, Người chiến sỹ cộng sản quốc tế mẫu mực, người bạn thân thiết của các dân tộc yêu chuộng hòa bình và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới. Người được đồng bào ta kính yêu, được bạn bè thế giới quý mến.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dâng hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng ta, dân tộc ta, nhân dân ta và bạn bè quốc tế. Người để lại cho Đảng ta, nhân dân ta, các thế hệ hôm nay và mai sau một di sản tư tưởng vô cùng quý báu, một tấm gương đạo đức và phong cách, lối sống hết sức sáng ngời.

Ấy vậy mà, hiện nay có một thực trạng đáng lo ngại đang diễn ra. Một bộ phận giới trẻ dường như đang dần quên mất điều đó, mà mải mê chạy theo lối sống phương Tây, chạy theo cái gọi là "tự do", mà có những hành động, lời nói không thể chấp nhận được với một người Việt Nam.

Có thể kể đến, trong tháng 07/2020 một nhóm học sinh đã vẽ bậy hình Chủ tịch Hồ Chí Minh, các em học sinh THPT đã lấy giẻ lau bảng, vẽ 1 hình mặt quỷ và treo lên đúng vị trí treo ảnh Bác. Vụ việc đã tạo nên làn sóng phẫn nộ rất lớn, và thậm chí còn gây bức xúc khi những hành vi sai lệch chưa bị xử lý thích đáng.

 

Hình ảnh nhóm học sinh treo giẻ lau bảng trên vị trí treo ảnh Bác Hồ.

Hay như mới đây, một quán bar đã cho nhân viên hóa trang Bác, mặc áo kaki, đi dép lốp nhảy nhót cùng DJ trong tiếng nhạc xập xình, liên tục nhại lại câu nói bất hủ của Bác trong sáng ngày 2/9/1945 lịch sử - lúc Bác đọc Tuyên ngôn độc lập: "Tôi nói đồng bào nghe rõ không?". Hành vi này rất đáng lên án, không thể tha thứ được.

 

Hình ảnh người đóng giả Bác Hồ nhảy nhót trong quán Bar.

Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn được người Việt Nam vô cùng kính trọng và dù chỉ là sự "vui đùa" đối với Người đều không được phép. Ngày nay, có một nhóm những người trẻ nghĩ rằng mọi thứ đều có thể trở thành một trò tiêu khiển rẻ tiền trong các quán bar. Chính tư duy sai lệch như thế đã khiến nhiều bạn trẻ quên mất gốc gác và quốc gia của mình, bất chấp tất cả đạo đức chỉ để "đùa vui thôi mà".

Cũng trong những ngày qua, khi miền Trung trải qua những ngày đau thương, mất mát, liên tục chịu đựng các đợt thiên tai, bão lụt, khi mà nhà cửa, tài sản đều bị ngập nước, chúng ta vẫn còn thấy hình ảnh những người dân Nghệ An trong mưa bão, họ lao vào nhà và thứ đầu tiên họ "cứu" không phải là đồ đạc, tài sản mà là bức tượng Bác Hồ tôn nghiêm cao quý. “Không được để Bác ướt mô”, “Bưng tượng Bác Hồ ra đã, tủ lạnh ướt kệ cha hắn”.

 

Hình ảnh người dân "cứu" tượng Bác khỏi nước lũ.

Vì thế những người lấy niềm vui ra làm lý do cho một hành động như vậy không bao giờ tha thứ được trên đất nước Việt Nam này, càng đáng bị lên án và tẩy chay hơn bao giờ hết.

Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là biểu tượng ngời sáng về đạo đức cách mạng, tấm gương hi sinh, hiến dâng trọn đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Toàn Đảng, toàn quân và toàn dân hãy biến những tình cảm thiêng liêng đối với Bác Hồ kính yêu thành ý chí, thành hành động thiết thực. Mỗi người dân hay cùng cố gắng, không ngừng phấn đấu học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, tác phong Hồ Chí Minh trong từng việc làm cụ thể, đoàn kết một lòng, sớm đưa nước ta sánh vai với các cường quốc năm châu theo mong muốn của Bác Hồ kính yêu.

Tác giả: Nguyễn Văn Đức - Cán bộ đội An ninh - Công an huyện Gia Lộc

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Ban CHQS huyện rà soát, phúc tra, xét duyện nguồn, chuẩn bị mọi điều kiện cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021 (10/11/2020)
- Huyện ta chọn xã Toàn Thắng làm điểm khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự (10/11/2020)
- HUYỆN GIA LỘC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ RÚT KINH NGHIỆM CÔNG TÁC TUYỂN CHỌN, GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ NĂM 2020 VÀ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC TUYỂN CHỌN, GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ NĂM 2021(15/10/2020)
- Ra mắt mô hình điểm “chi hội nông dân tự quản an ninh trật tự” thôn Bái Thượng, xã Toàn Thắng(15/10/2020)
- Ra mắt mô hình điểm "Chi hội Nông dân tự quản về an ninh trật tự" Khu dân cư Chằm, thị trấn Gia Lộc(12/10/2020)
- Câu lạc bộ Công an hưu trí của huyện tổ chức thành công Đại hội lần thứ 6, nhiệm kỳ 2020-2023(05/10/2020)
- Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ tại địa phương(24/09/2020)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 30/11/2020 đến ngày 06/12/2020
+ Về việc lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc bán đấu giá tài sản
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 23/11/2020 đến ngày 29/11/2020
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 16/11/2020 đến ngày 22/11/2020
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 09/11/2020 đến ngày 15/11/2020
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia Lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Hình Ảnh Chợ Đầu Mối Nông Sản
- Huyện Đoàn Gia Lộc
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
Các ca khúc về Gia Lộc
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 119
Hôm nay 409
Tháng này: 84,009
Tất cả: 1,613,943
THƯ VIỆN ẢNH