Các trường học trong huyện đã sẵn sàng cho năm học mới 2020- 2021

Đến thời điểm này, bên cạnh việc bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, tập huấn chương trình giáo dục mới cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, các trường học trong huyện đã cơ bản đã hoàn tất về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, đồ dùng, sách giáo khoa sẵn sàng đón năm học mới 2020-2021.

Năm học 2020-2021, Trường THCS Quang Minh có 24 cán bộ, giáo viên, nhân viên, 100% cán bộ giáo viên đều có năng lực chuyên môn khá và giỏi. Nhìn chung đội ngũ cán bộ giáo viên và nhân viên ở trường THCS Quang Minh đảm bảo chất lượng và đồng bộ về cơ cấu. Có 440 học sinh, ở 12 lớp. Để đón học sinh vào năm học mới, nhà trường đã hoàn tất việc sửa chữa lại toàn bộ hệ thống điện chiếu sáng các lớp học và dọn dẹp vệ sinh, trang trí khuôn viên. Thày giáo Vũ tiến Công, hiệu trưởng nhà trường cho biết: Ngay trong hè nhà trường đã mở lớp tập huấn hè tại trường cho đội ngũ giáo viên của trường 2 buổi ( hình thức trực tuyến). Tập huấn về triển khai hướng dẫn thực hiện một số văn bản của ngành. Tập huấn chuyên đề về nội dung giáo dục Stem thực hiện theo công văn 1204 của sở SGD&ĐT. Tổ chức tập huấn chuyên đề hướng dẫn học sinh lớp 6 làm quen với phương pháp học bộ môn THCS. Về cơ sở vật chất nhìn chung trường THCS Quang Minh đủ về số lượng đáp ứng yêu cầu dạy học. Nhà trường đã lát lại nền khu phòng học của học sinh. Công tác chuẩn bị lễ khai giảng năm học mới cũng được trường THCS Quang Minh lên phương án chuẩn bị chu đáo. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến khó lường, theo hướng dẫn của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, lễ khai giảng sẽ diễn ra đơn giản, rút ngắn thời gian. Hiện nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ nước sát khuẩn, khẩu trang, xà phòng, lắp đặt 24 bồn rửa tay phục vụ học sinh đến trường.

 

Chúng tôi đến Trường Tiểu học Quang Minh khi giáo viên và phụ huynh đang khẩn trương cắt tỉa hoa và cây cảnh, trang trí biển bảng chuẩn bị khai giảng năm học mới. Cô giáo Nguyễn thị Thùy, Phó Hiệu trưởng nhà trường phấn khởi cho biết: Năm học 2019-2020, chất lượng dạy và học của trường tiếp tục được nâng cao. Tỷ lệ học hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%. Điều phấn khởi ở đây là, vào năm học mới trường tiểu học Quang Minh đã đưa vào sử dụng dãy nhà 2 tầng 6 phòng học kiên cố , trị giá hơn 6 tỷ đồng. Ngoài ra còn mua sắm bàn ghế mới, trang trí bảng biểu của 6 phòng học mới, làm mới sân khấu, cải tạo các phòng chức năng, sửa chữa phòng tin học. Đến nay, cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, sách giáo khoa cơ bản đầy đủ, bảo đảm yêu cầu dạy và học của nhà trường. Lễ khai giảng năm học mới sẽ được tổ chức gọn nhẹ trong khoảng 1 giờ. Trường TH Quang Minh cũng đã thông báo đến các phụ huynh bắt buộc 100% học sinh sẽ đeo khẩu trang trong lễ khai giảng, đồng thời, chuẩn bị đầy đủ nước sát khuẩn phục vụ cho học sinh.

Để chuẩn bị cho năm học mới, từ đầu tháng 8, Trường Mầm non Hoàng Diệu đã tổ chức, phân công nhiệm vụ cho giáo viên dọn dẹp, vệ sinh trường lớp, sân vườn và tự tay trang trí lớp. Đồng thời, tổ chức bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho các giáo viên, phân công cán bộ, giáo viên tiến hành điều tra, rà soát lại độ tuổi trẻ để có kế hoạch tuyển sinh, dự kiến lớp. Thời điểm này, cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập, đồ dùng, tài liệu phục vụ việc dạy và học của giáo viên, và của trẻ cơ bản đã đầy đủ. Cô giáo Lê Thị Hồng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Nhằm bảo đảm an toàn cho trẻ đến trường trong thời điểm nhiều gia đình còn lo lắng bởi dịch bệnh, nhà trường đã thông báo đến các phụ huynh phối hợp trong công tác phòng dịch cho trẻ; tuyên truyền để phụ huynh thực hiện các bước phòng dịch cho trẻ ở nhà. Nhờ đó, phụ huynh rất yên tâm gửi trẻ, dự kiến, 100% học sinh các nhóm lớp đều đến trường đầy đủ trong năm học mới. Chế độ dinh dưỡng, bảo đảm an toàn thực phẩm cũng được nhà trường chú trọng ngay từ bây giờ. “Chúng tôi đã xây dựng thực đơn, liên hệ với một số phụ huynh học sinh trong trường để mua lương thực và rau xanh, thực phẩm thịt, cá đã được ký hợp đồng với các cơ sở có uy tín chất lượng trên địa bàn.”

 

Cô giáo Nguyễn Thị Bích, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Diệu cho biết: “Năm học 2020- 2021 nhà trường có 23 lớp với tổng số học sinh là 752 em. Cô Bích vui vẻ chia sẻ: Kết thúc năm học 2019- 2020 trường có nhiều học sinh đạt giải cao qua các kỳ giao lưu các cấp, Có 1 học sinh đạt giải nhì cuộc thi hùng biện “ Vì 1 hành tinh xanh và đa dạng hóa sinh học” do Huyện đoàn tổ chức. Trường đạt giải nhì đồng đội cờ vua cấp huyện, trong đó có 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 1 huy chương đồng. Có 5 học sinh đạt giải 3 cuộc thi STKT thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Hải Dương lần thứ 13. Có 10 học sinh đạt giải 3 cuộc thi STKT thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Hải Dương lần thứ 14. Có 1 học sinh được công nhận là lãnh đạo trẻ tương lai cấp tỉnh, xếp thứ 19/30 học sinh tham gia. Để triển khai chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 ở lớp một nhà trường đã chọn bộ sách giáo khoa đó là kết nối tri thức với cuộc sống. Đến nay nhà trường đã chỉ đạo cho đội ngũ giáo viên nghiên cứu chuẩn bị vận dụng vào quá trình giảng dạy. Đến nay trường đã sẵn sàng cho năm học mới. Với tinh thần chung là lễ khai giảng được tổ chức gọn nhẹ, nhưng đảm bảo không khí vui tươi và ý nghĩa cho các em.

Trước thềm năm học mới 2020 – 2021, trong những ngày vừa qua, trường THCS Hoàng Diệu đã triển khai các hoạt động cụ thể để đón học sinh tựu trường. Công tác chuẩn bị cho năm học mới diễn ra cẩn thận nhằm tạo được không khí vui tươi, trang trọng của ngày hội tựu trường để chào đón học sinh, đồng thời đảm bảo an toàn cho các em học sinh trong bối cảnh cả nước đang ra sức phòng chống dịch bệnh Covid-19. Về công tác rà soát, vệ sinh cơ sở vật chất, thiết bị và khuôn viên trường học: Trong những ngày vừa qua, trường THCS Hoàng Diệu đã triển khai công tác chỉnh trang cơ sở vật chất trường, lớp, rà soát trang thiết bị dạy học, đồ dùng, bổ sung cây cảnh bảo đảm khuôn viên cảnh quan môi trường sư phạm sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn, bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đáp ứng nhu cầu dạy và học. Các cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia hoàn tất công tác vệ sinh phòng học, phòng chức năng, khu vệ sinh, phun dung dịch khử khuẩn, cắt tỉa cây xanh, phong quang trường lớp,... sẵn sàng đón các em học sinh tựu trường và tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021 vào ngày 5/9.

 

Chào đón các em vào học trong điều kiện dịch bệnh còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, trường THCS Đoàn Thượng chú trọng công tác tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức phòng dịch cho học sinh. Việc nâng cao ý thức phòng dịch, đảm bảo an toàn cho các hoạt động học tập được nhà trường quan tâm hàng đầu. Nhà trường đã chuẩn bị công tác phòng, chống dịch cũng như chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, điều kiện, cơ sở vật chất, vật tư y tế theo quy định như: máy đo thân nhiệt, nhiệt kế điện tử, vật tư y tế, nước sát khuẩn, bồn rửa tay cho học sinh để đảm bảo an toàn. Bên cạnh việc thường xuyên vệ sinh khử khuẩn khuôn viên, phòng học, vừa qua, nhà trường phối hợp với Trung tâm Y tế tiến hành phun khử khuẩn để chuẩn bị chào đón học sinh bước vào năm học mới. Tất cả các vị trí trong trường học, đặc biệt là các điểm thường xuyên tập trung đông người như phòng học, nhà vệ sinh, phòng họp,… được phun khử khuẩn cẩn thận. Trong những ngày tiếp theo, để đảm bảo công tác phòng dịch hiệu quả, ngoài việc đo nhiệt độ, theo dõi biểu hiện sức khỏe học sinh ngay từ khi vào cổng trường, sát khuẩn trước khi vào lớp, thì trong tất cả các buổi học, giáo viên trường THCS Đoàn Thượng sẽ theo dõi sát học sinh lớp mình, phát hiện kịp thời biểu hiện bất thường về sức khỏe của học sinh để có sự hỗ trợ của bộ phận y tế khi cần thiết.

Thực hiện: Hồng Lựu.

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Hội chữ thập đỏ huyện Gia Lộc tổ chức trao tặng 10 suất quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, cho các em học sinh nghèo vượt khó tại xã Hoàng Diệu, Toàn Thắng. (28/09/2020)
- Lễ hội truyền thống Đền Quát mùa thu năm 2020 được tổ chức với quy mô cấp tỉnh và đón bằng ghi danh Lễ hội Đền Quát là Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia được tổ chức vào sáng 01/10/2020, tức ngày 15/8 âm lịch năm Canh Tý (25/09/2020)
- Gia Lộc dỡ bỏ cách ly y tế một phần xóm chợ tại thôn Thượng Bì 2, xã Yết Kiêu (14/09/2020)
- NGÀNH GIÁO DỤC HUYỆN GIA LỘC KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020-2021  (07/09/2020)
- Công ty Babeeni thăm tặng quà phòng chống Covid-19 tại xã Yết Kiêu(04/09/2020)
- Huyện Gia Lộc triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid- 19(04/09/2020)
- Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lộc chuẩn bị cho năm học mới 2020-2021.(03/09/2020)
- Trung tâm Y tế huyện Gia Lộc chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19(17/08/2020)
- Lãnh đạo huyện thăm động viên 2 Hội đồng thi tốt nghiệp THPT năm học 2020 trên địa ban huyện(10/08/2020)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 28/9/2020 đến ngày 04/10/2020
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 21/9/2020 đến ngày 27/9/2020
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 14/9/2020 đến ngày 20/9/2020
+ Lịch làm việc của lãnh đạo UBND huyện từ ngày 07/9/2020 đến ngày 13/9/2020
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 31/8/2020 đến ngày 06/9/2020
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia Lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Hình Ảnh Chợ Đầu Mối Nông Sản
- Huyện Đoàn Gia Lộc
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
Các ca khúc về Gia Lộc
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 96
Hôm nay 1,456
Tháng này: 84,727
Tất cả: 1,514,418
THƯ VIỆN ẢNH