Trung tâm Y tế huyện Gia Lộc chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Trước diễn biến ngày càng phức tạp, khó lường của dịch bệnh covid-19, những ngày này, đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế trên địa bàn tỉnh nói chung, cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện Gia Lộc nói riêng đang ngày đêm chiến đấu với dịch bệnh Covid-19 để bảo vệ sức khỏe cho người dân. Bởi, hơn ai hết, họ chính là những chiến sĩ tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Sự đoàn kết, quyết tâm cao độ của tập thể cán bộ, y, bác sĩ của Trung tâm y tế huyện đã tạo nên lá chắn phòng vệ vững chắc góp phần đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm Covid-19.

Với phương châm "chống dịch như chống giặc" , ngay từ khi có các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Y tế, TTYT huyện đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh phù hợp với tình hình thực tế của địa phương đồng thời tham mưu cho Huyện ủy – UBND huyện chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn theo từng cấp độ lây lan của dịch bệnh. Trong đó, đã thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, Đoàn kiểm tra, giám sát, Đội phản ứng nhanh, Đội chống dịch cơ động, Tổ chống dịch tại các xã, thị trấn, đặc biệt xây dựng kịch bản ứng phó với từng cấp độ dịch bệnh Covid-19 và chuẩn bị đầy đủ hóa chất khử khuẩn, thuốc cấp cứu, dịch truyền, máy thở oxy…

 

Tại trung tâm Y tế huyện đội phản ứng nhanh về phòng chống dịch đã thực hiện tốt việc điều tra, giám sát các đối tượng từ vùng dịch về. Trung tâm y tế huyện Gia Lộc cũng chỉ đạo các Trạm y tế xã, thị trấn phối hợp với lực lượng Công an thống kê, lập danh sách tất cả trường hợp từ Đà Nẵng và Quảng Nam trở về địa phương. Đồng thời rà soát tất cả những đối tượng có tiếp xúc gần với các trường hợp dương tính với Covid-19, các trường hợp nghi nhiễm để tiến hành các biện pháp cách ly tập trung hay cách ly y tế tại cộng đồng theo quy định. Theo thống kê trên địa bàn huyện có gần 400 trường hợp từ Đà Nẵng và Quảng Nam về, tất cả đều được theo dõi sát thân nhiệt và thực hiện thời gian cách ly theo quy định, tất cả thông tin, nơi ở, địa điểm di chuyển đều được nắm bắt đầy đủ.

Công tác kiểm soát nhiễm khuẩn được Trung tâm y tế huyện Gia Lộc xác định là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu để phòng ngừa nhiễm bệnh Covid-19. Trong thời gian này, công tác bảo hộ cho đội ngũ y tế được thực hiện nghiêm. Trung tâm đã chuẩn bị các trang thiết bị bảo hộ, nguyên liệu, vật tư đầy đủ, đồng thời, bố trí dung dịch sát khuẩn, bồn rửa tay có xà phòng theo đúng tiêu chuẩn. Việc xử lý rác thải, chất thải y tế được thực hiện theo đúng quy trình. Để chủ động ứng phó với dịch bệnh Covid-19, Trung tâm y huyện đã đã tổ chức phun tiêu độc, khử trùng tại nhà nghỉ Sao Mai tại thị trấn Gia Lộc và xung quanh khu vực, phun khử khuẩn tại nhà riêng ông Nguyễn Văn Thế, ở đội 6, thôn Phúc Tân xã Gia Tân, là F1 của các bệnh nhân Covid-19. Hiện nay mỗi cán bộ, nhân viên của Trung tâm y tế của huyện Gia Lộc luôn tâm niệm "Dù công việc có vất vả hơn trước nhưng đây là nhiệm vụ cần thiết cho hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nên mỗi người mỗi việc, hàng ngày đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ của Trung tâm nỗ lực không ngừng, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, vì đằng sau vất vả đó chính là sự an toàn cho sức khỏe, tính mạng của người dân".

Ngay từ Khoa khám bệnh, Trung tâm đã bố trí một bàn phân loại khám và tư vấn bệnh viêm đường hô hấp cấp tính. Các khoa, phòng, xung quanh bệnh viện được dán tờ rơi với các nội dung về phòng, chống dịch bệnh. Người dân khi đến Trung tâm đều được cán bộ y tế khuyến cáo đeo khẩu trang giữ gìn vệ sinh, rửa tay đúng cách bằng dung dịch kháng khuẩn cũng như các biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19, qua đó nhận được sự ủng hộ, đánh giá cao từ người dân.

Bên cạnh việc bố trí riêng khu vực cách ly với 24 giường bệnh trong đó có 03 phòng cách ly đặc biệt, Trung tâm cũng chủ động cập nhật kiến thức tập huấn cho cán bộ, y, bác sĩ về chẩn đoán và điều trị bệnh Covid-19. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh về tình hình dịch bệnh và cách phòng, chống, cập nhật các văn bản, Chỉ thị của Trung ương và của tỉnh để thực hiện tốt nhất công tác phòng, chống dịch bệnh. Trung tâm y tế huyện Gia Lộc cũng đã thành lập một đội điều trị cách ly. Trong những ngày vừa qua Trung tâm y tế huyện đã thực hiện điều trị và chăm sóc 07 trường hợp có nguy cơ lây nhiễm cao, đến nay chỉ còn 2 trường hợp cách ly tại Trung tâm y tế huyện. Trong quá trình chăm sóc, điều trị cho những bệnh nhân ở khu vực cách ly, những cán bộ y bác sỹ của đội điều trị cách ly luôn đề cao tinh thần, trách nhiệm, không hoang mang, dao động, luôn hết lòng phục vụ người bệnh. Ngoài việc điều trị cho các bệnh nhân đội điều trị cách ly của Trung tâm y tế huyện Gia Lộc còn làm tốt công tác tư tưởng cho các trường hợp cách ly để họ không bị hoang mang, lo lắng.

Song song với việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Trung tâm y tế huyện Gia Lộc cũng không chủ quan, lơ là đối với công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Cùng với đội ngũ trên 250 bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, hộ sinh, cơ sở hạ tầng, các trang thiết bị của Trung tâm cũng được quan tâm đầu tư đồng bộ, hiện đại với hệ thống máy chụp kỹ thuật số, siêu âm, CT, nội soi tiêu hóa, sinh hóa tự động… đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.

Với tình hình dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay, đội ngũ cán bộ y, bác sỹ của Trung tâm y tế huyện Gia Lộc vẫn đang miệt mài, nỗ lực hết mình bám sát địa bàn cùng với các cấp, các ngành thực hiện tốt các giải pháp nhằm phòng chống dịch bệnh Covid -19 theo sự chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và Huyện ủy – UBND huyện, góp phần đảm bảo sức khỏe, giữ vững niềm tin của nhân dân đối với hệ thống y tế huyện nhà./.

Thực hiện: Hồng Lựu.

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Đại hội đại biểu Hội Khuyến học huyện Gia Lộc lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp (20/10/2020)
- Hội Khuyến học huyện Gia Lộc triển khai kế hoạch Đại hội đại biểu Hội Khuyến học huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025 (12/10/2020)
- Gia Lộc: Bàn giao “Nhà mái ấm nông dân”chào mừng 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (12/10/2020)
- Gia Lộc tổ chức hoạt động Tết Trung thu cho trẻ em năm 2020 (12/10/2020)
- Các đồng chí lãnh đạo huyện đi thăm và tặng quà người cao tuổi (08/10/2020)
- Lãnh đạo huyện thăm động viên 2 Hội đồng thi tốt nghiệp THPT năm học 2020 trên địa ban huyện(10/08/2020)
- Gia Lộc triển khai cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone trên thiết bị di động thông minh (07/08/2020)
- Liên đoàn lao động huyện tổ chức liên hoan văn nghệ cho công nhân viên chức, người lao động năm 2020(03/08/2020)
- Gia Lộc: Tổ chức thành công ngày hội hiến máu hè 2020, thu 470 đơn vị máu.(29/07/2020)
- Tăng cường phòng chống dịch bệnh bạch hầu(29/07/2020)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 12/10/2020 đến ngày 18/10/2020
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 05/10/2020 đến ngày 11/10/2020
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 28/9/2020 đến ngày 04/10/2020
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 21/9/2020 đến ngày 27/9/2020
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 14/9/2020 đến ngày 20/9/2020
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia Lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Hình Ảnh Chợ Đầu Mối Nông Sản
- Huyện Đoàn Gia Lộc
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
Các ca khúc về Gia Lộc
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 60
Hôm nay 1,253
Tháng này: 123,711
Tất cả: 1,553,402
THƯ VIỆN ẢNH