Gia Lộc triển khai cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone trên thiết bị di động thông minh

Ngày 07/8/2020, Uỷ ban nhân dân huyện Gia Lộc ban hành công văn số 404/UBND-VP V/v triển khai cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone trên thiết bị di động thông minh nhằm hỗ trợ công tác kiểm soát dịch COVID-19.

Theo đó, Bluezone là ứng dụng sử dụng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp, viết tắt là BLE (Bluetooth low energy). Các điện thoại thông minh (smartphone) được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau ở khoảng cách 2 mét, ghi nhận sự tiếp xúc gần, tiếp xúc vào lúc nào và trong bao lâu, thiết bị sẽ tự động ghi nhận vào nhật ký. Điều này sẽ giúp người dùng biết được và kiểm soát các tiếp xúc gần nếu phát hiện ca nhiễm COVID-19. Đây là ứng dụng bảo vệ cộng đồng, phòng chống dịch COVID-19 đã được Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế ra mắt chính thức.

Thực hiện Công văn số 2841/BTTTT-THH ngày 01/8/2020 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc triển khai tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone; Công văn số 2832/UBND-VP ngày 06/8/2020 của UBND tỉnh Hải Dương; Để tăng cường kiểm soát, hỗ trợ công tác kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn, Chủ tịch UBND huyện Gia Lộc đề nghị các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, người dân trên địa bàn huyện nghiêm túc thực hiện một số nội dung sau:

1. Thủ trưởng các phòng, cơ quan, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội huyện:

- Chỉ đạo, yêu cầu toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên và người lao động của đơn vị cài đặt ứng dụng Bluezone trên thiết bị di động thông minh cá nhân; cử người kiểm soát, ghi nhận các hoạt động vào, ra của người đến làm việc tại trụ sở, yêu cầu mọi người đến làm việc phải cài đặt và chạy ứng dụng Bluezone. Đăng hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone lên Cổng thông tin điện tử huyện và các Trang thông tin điện tử của đơn vị mình quản lý.

- Đề nghị Liên đoàn Lao động huyện, các tổ chức Đoàn thể chính trị - xã hội, các tổ chức Hội phát động phong trào cài đặt và hỗ trợ đoàn viên, hội viên trong tổ chức mình và người lao động cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone.

- Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở đào tạo trên địa bàn yêu cầu giáo viên và học sinh có điện thoại di động thông minh cài đặt cho mình và cho người thân. Nhắn tin đến phụ huynh khuyến khích cài đặt ứng dụng Bluezone cho mình và gia đình.

- Phòng Kinh tế và Hạ tầng chỉ đạo thực hiện hiển thị thông báo đề nghị cài đặt và thông tin hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone tại các phương tiện giao thông vận tải công cộng...

- Phòng Văn hóa- Thông tin chỉ đạo, hướng dẫn các nhà hàng, khách sạn, tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh trên lĩnh vực văn hóa... trên địa bàn huyện phổ biến, khuyến nghị khách hàng cài đặt ứng dụng Bluezone khi sử dụng dịch vụ hoặc ra vào trụ sở; triển khai hình ảnh tuyên truyền bản in và dán nơi công cộng, điểm đông người.

- Đài truyền thanh huyện, Đài Truyền thanh cấp xã, Cổng thông tin điện tử huyện tăng cường tuyên truyền cho người dân thực hiện cài đặt ứng dụng Bluezone và công tác phòng, chống dịch Covid-19.

- Trung tâm viễn thông Gia Lộc, các điểm giao dịch của các nhà mạng trên địa bàn huyện, Bưu điện huyện hỗ trợ hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone trên các phương tiện quảng bá, pannel của đơn vị; yêu cầu nhân viên trong doanh nghiệp triển khai cài đặt ứng dụng và hướng dẫn cài đặt ứng dụng khi giao dịch với khách hàng.

2. Yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, thị trấn:

- Tập trung chỉ đạo quyết liệt việc triển khai cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone để giúp ngành Y tế và các cơ quan chức năng của huyện kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.

- Chỉ đạo tăng cường tuyên truyền, huy động sự tham gia mạnh mẽ của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn tích cực vận động, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone để góp phần đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

- Giao nhiệm vụ cho Đài truyền thanh xã, thị trấn triển khai tuyên truyền đến người dân trên địa bàn và định kỳ nhắc lại người dân cài đặt ứng dụng Bluezone.

- Giao nhiệm vụ cho Tổ công tác ở các thôn, khu dân cư đi từng nhà dân tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn thực hiện cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone hoặc có thể lựa chọn cách thức triển khai phù hợp, bảo đảm các quy định, hướng dẫn về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

3. Cách thức thực hiện

Tài liệu tuyên truyền và thông tin chi tiết về ứng dụng Bluezone được đăng tải trên website: https://www.bluezone.gov.vn.

Hướng dẫn cài đặt Bluezone:

- Cách 1: Truy cập vào website: https://www.bluezone.gov.vn và chọn “Cài đặt”.

- Cách 2: Vào CHPlay (trên thiết bị di động dùng hệ điều hành Android) hoặc Appstore (thiết bị di động dùng hệ điều hành iOS). Tiếp theo, gõ từ khóa “Bluezone” tại ô tìm kiếm. Chọn ứng dụng Bluezone (Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông) rồi cài đặt.

Sau khi cài đặt phải mở ứng dụng, tiếp theo nhập số điện thoại cá nhân đang sử dụng để xác thực, chọn “Tiếp tục” để tổng đài gửi mã xác thực, chọn “Tự động điền mã”, chọn mã tổng đài vừa gửi, chọn “Xác thực” và cho phép Bluezone truy cập các quyền cần thiết.

Lưu ý: Luôn bật bluetooth trong quá trình sử dụng.

Các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện báo cáo kết quả thực hiện gửi về Phòng Văn hoá- Thông tin qua địa chỉ Email: phongvhtt.gialoc@haiduong.gov.vn để tổng hợp báo cáo UBND huyện, UBND tỉnh.

Để công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện đạt hiệu quả, UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương khẩn trương phối hợp thực hiện./

Ban biên tập

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Trường THPT Gia Lộc II long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam, Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường THPT Gia Lộc II và đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia (30/11/2020)
- Gia Lộc tham gia Hội diễn sân khấu không chuyên tỉnh Hải Dương năm 2020. (17/11/2020)
- Ngành giáo dục huyện Gia Lộc đẩy mạnh các mô hình Câu lạc bộ trong trường học. (17/11/2020)
- Thăm khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người già có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng chính sách tại xã Đoàn Thượng (05/11/2020)
- Hội LHPN huyện Gia Lộc tổ chức liên hoan tiếng hát ru và hát dân ca năm 2020 (05/11/2020)
- Liên đoàn lao động huyện tổ chức liên hoan văn nghệ cho công nhân viên chức, người lao động năm 2020(03/08/2020)
- Gia Lộc: Tổ chức thành công ngày hội hiến máu hè 2020, thu 470 đơn vị máu.(29/07/2020)
- Tăng cường phòng chống dịch bệnh bạch hầu(29/07/2020)
- Gia Lộc giành 4 giải Nhất tại Giải vô địch thuyền chải tỉnh Hải Dương năm 2020.(29/07/2020)
- Các đ/c Lãnh đạo huyện và các Tướng lĩnh quê hương Gia Lộc đi thăm, tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng và các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện. (21/07/2020)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 30/11/2020 đến ngày 06/12/2020
+ Về việc lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc bán đấu giá tài sản
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 23/11/2020 đến ngày 29/11/2020
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 16/11/2020 đến ngày 22/11/2020
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 09/11/2020 đến ngày 15/11/2020
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia Lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Hình Ảnh Chợ Đầu Mối Nông Sản
- Huyện Đoàn Gia Lộc
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
Các ca khúc về Gia Lộc
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 132
Hôm nay 526
Tháng này: 84,126
Tất cả: 1,614,060
THƯ VIỆN ẢNH