Huyện Gia Lộc: Ghi nhận sau 3 ngày triển khai, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ

Từ 0h ngày 01.4 đến ngày 03.4.2020, Huyện ủy-UBND huyện Gia Lộc đã chỉ đạo quyết liệt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong toàn huyện. Các đ/c Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo UBND và Ban chỉ đạo huyện cùng các ngành liên quan trực tiếp đi kiểm tra, nắm tình hình, kịp thời biểu dương, ghi nhận các lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống dịch ở các cơ quan, đơn vị huyện và các địa phương trong huyện. Huyện ủy-UBND huyện hoan nghênh sự vào cuộc tích cực của các cơ quan, đơn vị, nhất là lực lượng Công an, Quân đội, Y tế, Truyền thanh và một số đơn vị chức năng đã làm tốt công tác tuyên truyền, tăng 5 khung giờ tuyên truyền trên hệ thống Truyền thanh của huyện, xã, thị trấn; triển khai, tổ chức thực hiện đồng bộ các giải pháp, góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân về tính cấp bách của đại dịch covid-19 hiện nay. Trên cơ sở đó, tất cả hệ thống chính trị cùng đồng thuận thực hiện nghiêm, kịp thời Chỉ thị 16, ngày 31/03 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện cách ly toàn xã hội, các văn bản chỉ đạo của tỉnh, huyện về thực hiện cách ly toàn xã hội phòng chống dịch trên địa bàn.

Qua ghi nhận, huyện Gia Lộc đã lập 23 chốt ra vào huyện và các xã, thị trấn. Bố trí trên 400 người gồm lực lượng Công an huyện, Công an xã, Quân đội, trưng dụng lực lượng y tế, đoàn thanh niên, CCB, giao thông, dân quân...thực hiện trực tại các chốt làm nhiệm vụ thường trực ca 24/24h để kiểm soát, đo thân nhiệt, khai báo y tế, kiểm tra người, phương tiện ra vào huyện, địa phương nhằm phát hiện các trường hợp nếu có sốt, ho, biểu hiện sức khỏe không tốt để có biện pháp cách ly kịp thời, ngăn ngừa dịch bệnh ngay từ đầu.

Tuy nhiên, ngày 01.4, ngày đầu triển khai, thực hiện cho thấy còn có Cấp ủy, chính quyền, BCĐ cơ sở chưa thấy hết tính cấp bách, nguy hiểm của dịch bệnh, vì vậy chỉ đạo còn thiếu tập trung, kiên quyết, có nơi còn xảy ra vi phạm, vệ sinh môi trường, khử trùng các khu dân cư, trung tâm làng, xã, các chợ còn hạn chế. Vẫn còn họp chợ và nhiều người ra vào chợ không đeo khẩu trang. Vẫn còn hiện tượng người đi đường không đeo khẩu trang, chưa giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp; Một số nơi, khu dân cư, làng xóm vẫn còn thói quen tụ tập ở một số người…

Trong thời điểm từ 0h 01.4 đến 15.4 được coi là thời điểm vàng, thời kỳ cao độ cho công tác phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn toàn huyện. Tại công văn 1328-CV/HU ngày 02.4.2020, Huyện ủy Gia Lộc yêu cầu: Các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương chấn chỉnh ngay tư tưởng chủ quan, lơ là, tập trung cao nhất cho phòng chống dịch. Tăng cường công tác tuyên truyền, phát huy tốt hệ thống Truyền thanh, tuyên truyền, vận động trong toàn hệ thống chính trị để toàn dân thực hiện nghiêm việc hạn chế tụ tập đông người và các biện pháp phòng dịch. Nêu gương của CB, ĐV, CC, VC, đoàn viên, hội viên đi đầu tuyên truyền, vận động nhân dân, thành viên gia đình, cộng đồng dân cư chấp hành nghiêm tạm dừng cỗ đám cưới, đám tang đến viếng thật hạn chế đông người và bảo đảm khử khuẩn, vệ sinh an toàn cho đám tang. Không tổ chức đông người đi tảo mộ, không ăn uống tụ tập đông người dịp Thanh minh để bảo đảm tránh lây nhiễm dịch bệnh. Khuyến khích và động viên, ghi nhận và hoan nghênh các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, cộng đồng xã hội, nhà hảo tâm đa dạng hình thức xã hội hóa đúng quy định, ủng hộ vật chất, tiền, hàng để chung tay cùng với huyện phòng chống dịch covid-19 đạt kết quả cao nhất. Chấm dứt ngay các hoạt động kinh doanh các mặt hàng không cần thiết, nhất là các chợ dân sinh. Bố trí và thực hiện các chốt với các lực lượng liên ngành theo phương châm 4 tại chỗ để thường xuyên tuần tra, kiểm tra, kiểm soát người, phương tiện ra vào địa phương, ra vào huyện và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm. Tổ chức tốt việc tổng vệ sinh, tiêu độc khử trùng từng địa bàn, CQ, đơn vị, trường học, khu dân cư, điểm công cộng....Lãnh đạo các cấp, các ngành, địa phương bố trí 2/3 CB,CC,VC, người lao động làm việc tại nhà thông qua ứng dụng CNTT, nhưng phải bảo đảm hiệu quả công tác, trừ các ngành đặc thù làm việc ở cơ quan, đơn vị. Thực hiện nghiêm chế độ trực phòng chống dịch trong những ngày làm việc, ngày nghỉ và ngày lễ.

Sau khi có ý kiến chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, từ ngày 02.4 đến nay, Cấp ủy, chính quyền, Ban chỉ đạo của 18/18 xã, thị trấn đã vào cuộc khẩn trương, cấp bách trong lãnh đạo, chỉ đạo, kịp thời bổ khuyết, khắc phục những tồn tại, hạn chế về công tác chỉ đạo, xây dựng kế hoạch, phương án phòng chống dịch, triển khai thực hiện nghiêm túc việc lập các chốt, bố trí lực lượng liên ngành đủ về số lượng, cơ cấu, thành phần, có nơi làm việc, thường trực, các trang thiết bị cần thiết phục vụ tuần tra, kiểm soát người, phương tiện ra vào địa bàn, ra vào huyện nhằm phòng ngừa dịch bệnh sớm nhất có thể. Kết hợp đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, giải thích đi liền với kiên quyết xử lý các trường hợp cố tình vi phạm trong hoạt động phòng chống dịch cấp bách hiện nay. Thực hiện tổng vệ sinh, tiêu độc, khử trùng tại các khu dân cư, các khu vực chợ dân sinh, nhất là các xã có chợ như Quang Minh, Thị trấn Gia Lộc, Hồng Hưng, Thống Kênh, Đoàn Thượng, Yết Kiêu, Thống Nhất, Toàn Thắng, Lê Lợi và các khu chợ cóc, chợ dân sinh khác, tăng cường tuyên truyền, vận động, giải thích để các tiểu thương, người kinh doanh, buôn bán, người bán hàng ở chợ, người dân đi chợ chấp hành nghiêm chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, các văn bản chỉ đạo của tỉnh, huyện, xã, thị trấn về dừng họp tất cả các chợ, chỉ để lại các quầy, ki ốt, cửa hàng bán lương thực, thực phẩm, phục vụ nhu yếu phẩm cần thiết cho sinh hoạt thường ngày của nhân dân.

Như vậy qua 3 ngày cao điểm 01- 03.4 và các ngày tới, các cấp, các ngành của huyện đã vào cuộc với tinh thần chống dịch như chống giặc. Lãnh đạo huyện Gia Lộc ghi nhận, biểu dương, động viên sự cố gắng của các các cấp, các ngành và toàn dân đã chấp hành nghiêm chỉnh các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ. Hoan nghênh, chia sẻ, động viên cán bộ, chiến sỹ ngành Công an và các lực lượng liên ngành đã khắc phục khó khăn, tham gia đêm ngày thường trực tại các điểm chốt. Động viên, ghi nhận tham gia trách nhiệm, tích cực, chủ động của ngành Y tế, hoạt động kịp thời, hiệu quả công tác tuyên truyền của hệ thống Truyền thanh, góp phần cùng với các cấp, các ngành, chung tay với các hoạt động chỉ đạo, thực hiện phòng chống dịch của huyện nhà quyết liệt, cấp bách hơn. Ghi nhận sự vào cuộc của các cấp ủy, chính quyền, BCĐ, các cơ quan, đơn vị trong huyện đã triển khai, thực hiện nghiêm túc chỉ thị 16 của TTCP, các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy-UBND tỉnh, của Huyện ủy-UBND và BCĐ huyện về đợt cao điểm phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn toàn huyện.

Tất cả những việc từ huyện đến cơ sở đã làm, đang làm và tiếp tục làm đều thể hiện quyết tâm chính trị rất cao của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, kết quả thực hiện bước đầu của đợt cao điểm này sẽ là động lực, thúc đẩy tinh thần của chúng ta mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn, để đến ngày 15.4, toàn huyện cùng chung tay với tỉnh, với cả nước ngăn chặn, đẩy lùi và chiến thắng đại dịch covid-19./.

Biên tập: Vũ Minh Giáo; Ảnh: Quang Tiệp và các CTV

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Huyện Gia Lộc tích cực tuyên truyền trực quan; trang trí khánh tiết chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025. (30/07/2020)
- Gia Lộc tổ chức thành công Kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khóa XIX nhiệm kỳ 2016-2021 (16/07/2020)
- Viện Kiểm sát nhân dân huyện Gia Lộc xác định 3 khâu đột phá trong nhiệm kỳ mới 2020- 2025.  (13/07/2020)
- Quyết định phê duyệt danh sách thí sinh trúng tuyển kỳ thi tuyển giáo viên các trường Mầm non, Tiểu học, THCS huyện Gia Lộc năm 2020 (09/07/2020)
- Tổ đại biểu HĐND tỉnh và tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc với cử tri 3 xã Toàn Thắng, Phạm Trấn, Lê Lợi (30/06/2020)
- Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy đi kiểm tra các chốt tuyến đường liên huyện (02/04/2020)
- Đồng chí Bí thư Huyện ủy Gia Lộc đi kiểm tra các chốt tuyến đường liên huyện và các chợ dân sinh(01/04/2020)
- TỔNG BÍ THƯ, CHỦ TỊCH NƯỚC NGUYỄN PHÚ TRỌNG: Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh! (31/03/2020)
- HUYỆN ỦY GIA LỘC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN CHỈ ĐẠO ĐỢT CAO ĐIỂM PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19.(31/03/2020)
- Gia Lộc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19(28/03/2020)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 03/8/2020 đến ngày 09/8/2020
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 27/7/2020 đến ngày 31/7/2020
+ Thông báo về việc lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất tại thôn Ngà- thị trấn Gia Lộc
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 20/7/2020 đến ngày 26/7/2020
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 13/7/2020 đến ngày 17/7/2020
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia Lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Hình Ảnh Chợ Đầu Mối Nông Sản
- Huyện Đoàn Gia Lộc
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
Các ca khúc về Gia Lộc
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 312
Hôm nay 967
Tháng này: 106,479
Tất cả: 1,365,948
THƯ VIỆN ẢNH