Gia Lộc tăng cường công tác phòng tránh tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em trong thời gian nghỉ học phòng chống dịch Covid -19

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thời gian vừa qua, trẻ em các trường: Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện được nghỉ học để phòng tránh dịch. Đây là thời gian trẻ em sinh hoạt tại gia đình, trong khi đó có rất nhiều gia đình do bố mẹ phải đi công tác, làm việc nên gặp nhiều khó khăn trong việc trông giữ, quản lý trẻ em, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn thương tích nói chung và tai nạn đuối nước đối với trẻ em nói riêng. Để tăng cường công tác phòng tránh tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em, Ủy ban nhân dân huyện Gia Lộc yêu cầu Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn và Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan triển khai thực hiện một số nội dung như sau:

Đối với Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh của địa phương để khuyến cáo các gia đình có trẻ em nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong việc quản lý trẻ em trong thời gian nghỉ học do phòng, chống dịch Covid -19; thường xuyên quan tâm, giám sát trẻ em trong lúc vui chơi; có biện pháp ngăn ngừa trẻ em không tham gia các trò chơi nguy hiểm, có nguy cơ gây tai nạn thương tích; không để trẻ em chơi đùa ở những nơi gần ao, hồ, sông, hố công trình, những nơi nguy hiểm, không tắm sông, ngòi, ao, hồ khi không có người lớn giám sát. Chủ động chỉ đạo các thôn, khu dân cư tiến hành thực hiện việc rà soát, phát hiện kịp thời các khu vực có nguy cơ, tiểm ẩn việc xảy ra tai nạn, đuối nước để có biện pháp chủ động phòng, ngừa, bảo đảm an toàn cho trẻ em, cụ thể: làm rào chắn, biển cảnh báo tại các hồ nước, hồ ao, sông, ngòi, các khu vực nước sâu, các vị trí, khu vực nguy hiểm đối với trẻ em …Thực hiện chế độ báo cáo thông tin các vụ việc có liên quan đến trẻ em nhanh chóng, kịp thời, đầy đủ theo quy định về UBND huyện (qua phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện). Đối với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cần chỉ đạo Hiệu trưởng các trường: Mầm non, Tiểu học, THCS trong toàn huyện có biện pháp phối hợp với gia đình quản lý học sinh chặt chẽ trong thời gian nghỉ học để tránh xảy ra tai nạn thương tích đặc biệt là tai nạn đuối nước. Đài truyền thanh huyện chủ động liên hệ với các cơ quan chuyên môn liên quan để có thông tin, trên cơ sở đó có trách nhiệm xây dựng các tin, bài tuyên truyền về kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em nhằm nâng cao nhận thức của toàn thể nhân dân trong việc quản lý trẻ em trong thời gian nghỉ học nói riêng và thời gian nghỉ hè nói chung. Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện chủ động phối hợp với các cơ quan có liên quan trong việc tuyên truyền, khuyến cáo nâng cao nhận thức về phòng tránh tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em; cung cấp các tài liệu có liên quan đến kỹ năng phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em để Đài truyền thanh huyện xây dựng tin bài phục vụ tuyên truyền. Thường xuyên phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về an toàn giao thông đường bộ, đường thủy, phòng chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước cho trẻ em tại địa phương. Khi có vụ việc tai nạn thương tích xảy ra liên quan đến trẻ em, cần chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan, UBND các xã, thị trấn nắm bắt thông tin, kịp thời tham mưu, đề xuất với UBND huyện xử lý kịp thời, đúng các quy định; báo cáo về sở Lao động Thương binh và Xã hội.

Thực hiện: Hoàng Cảnh

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Đại hội đại biểu Hội Khuyến học huyện Gia Lộc lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp (20/10/2020)
- Hội Khuyến học huyện Gia Lộc triển khai kế hoạch Đại hội đại biểu Hội Khuyến học huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025 (12/10/2020)
- Gia Lộc: Bàn giao “Nhà mái ấm nông dân”chào mừng 90 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (12/10/2020)
- Gia Lộc tổ chức hoạt động Tết Trung thu cho trẻ em năm 2020 (12/10/2020)
- Các đồng chí lãnh đạo huyện đi thăm và tặng quà người cao tuổi (08/10/2020)
- Gia Lộc: Khánh thành công trình khu vui chơi cho thiếu nhi - hành trình thứ 2 của lốp xe năm 2020.(25/03/2020)
- Câu lạc bộ Gia Lộc Xanh trao quà cho gia đình cháu Nguyễn Thành Công, thôn Phúc Tân, xã Gia Tân (19/03/2020)
- Gia Lộc triển khai hưởng ứng Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2020(18/03/2020)
- Gia Lộc: Ra quân hưởng ứng ngày thứ 7 tình nguyện và ngày chủ nhật xanh(18/03/2020)
- Tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tổ chức lễ cưới, tiệc cưới(13/03/2020)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 12/10/2020 đến ngày 18/10/2020
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 05/10/2020 đến ngày 11/10/2020
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 28/9/2020 đến ngày 04/10/2020
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 21/9/2020 đến ngày 27/9/2020
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 14/9/2020 đến ngày 20/9/2020
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia Lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Hình Ảnh Chợ Đầu Mối Nông Sản
- Huyện Đoàn Gia Lộc
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
Các ca khúc về Gia Lộc
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 90
Hôm nay 1,354
Tháng này: 123,812
Tất cả: 1,553,503
THƯ VIỆN ẢNH