Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra các xã, các trường học về công tác vệ sinh môi trường, phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do biến chủng của vi rút Corona (nCoV) gây ra.

Chiều ngày 5/2/2020, đồng chí Lê Văn Tuấn – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do biến chủng của vi rút Corona (nCoV) gây ra tại các xã: Hoàng Diệu; Gia Lương, Gia Khánh, Tân Tiến, Thống Nhất, Yết Kiêu và một số trường học trong huyện. Cùng đi có các đồng chí trong thành viên Ban chỉ đạo huyện và một số phòng chuyên môn.

 

Tại các xã, các trường học đồng chí Chủ tịch UBND huyện đi kiểm tra cơ bản đáp ứng yêu cầu và thực hiện nghiêm, có hiệu quả công tác vệ sinh môi trường và công tác phòng chống dịch tại địa phương, trường học. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện ghi nhận đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm, hiệu quả, ý thức của các địa phương, trường học. Đồng chí lưu ý các địa phương, trường học không được chủ quan, lơ là mà phải bình tĩnh, chủ động đối phó với dịch nếu dịch xẩy ra. Bên cạnh đó cần tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân, các em học sinh các triệu chứng của bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut gây ra và cách phòng, chống hiệu quả.

Các địa phương nắm chắc và thực hiện cách ly tại chỗ người Trung Quốc về quê ăn Tết vừa quay trở lại địa phương, công dân Việt Nam vừa nhập cảnh từ Trung Quốc về để tuyên truyền, theo dõi, kiểm tra, kịp thời phát hiện xử lý khi có dịch bệnh xảy ra.

Đồng chí Chủ tịch huyện yêu cầu các cấp các ngành và toàn xã hội cùng chug tay vào cuộc trong việc phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do biến chủng của vi rút Corona gây ra; tránh không được chủ quan, xem nhẹ và tuyệt đối không được dấu dịch nhưng cũng không quá hoang mang, lo sợ làm ảnh hướng tới đời sống, công việc và sản xuất kinh doanh có như vậy việc phòng tránh bệnh viêm phối cấp mới đạt hiệu quả cao.

Hiện nay diễn biến tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra đang có chiều hướng gia tăng và rất phức tạp khó lường; tính đến 8h00 ngày 6/2/2020 trên thế giới đã có 28.276 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV, trong đó có 565 người đã tử vong. Ở Việt Nam đã có 10 người mắc bệnh trong đó có 3 trường hợp đã khỏi bệnh và xuất viện./.

 

Ban Biên tập

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Gia Lộc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19 (28/03/2020)
- Đại hội Đảng bộ Dân Đảng huyện Gia Lộc lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp  (23/03/2020)
- Huyện ủy Gia Lộc tổ chức Hội nghị lần thứ 36 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXV (13/03/2020)
- Cơ quan khối Dân Đảng huyện Gia Lộc tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và ký giao ước thi đua năm 2020  (09/03/2020)
- Huyện Gia Lộc: Nhân lên các phong trào thi đua hướng tới chào mừng Hội nghị điển hình tiên tiến các cấp, giai đoạn 2015-2020 và Đại hội thi đua yêu nước toàn tỉnh lần thứ V năm 2020. (28/02/2020)
- Đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ kiểm tra các doanh nghiệp trên địa bàn về công tác vệ sinh môi trường và công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do biến chủng của vi rút Corona (nCoV) gây ra.(06/02/2020)
- Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới vi rút Corona tại Trung tâm Y tế huyện(05/02/2020)
- Uỷ ban nhân dân huyện Gia Lộc tổ chức Hội nghị về công tác chỉ đạo, phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) trên địa bàn huyện(05/02/2020)
- Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra(05/02/2020)
- Huyện Gia Lộc tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng 3/2 và đón mừng xuân Canh Tý 2020(05/02/2020)
++ THÔNG BÁO
+ HỆ THỐNG VĂN BẢN CỦA HUYỆN GIA LỘC (Liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV)
+ Công bố, công khai Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 huyện Gia Lộc
+ Gia Lộc đẩy mạnh thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính Phủ.
+ Thông báo Ý kiến kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện tại Hội nghị về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra
+ Thông báo danh sách cơ sở có khả năng thu dung, điều trị viêm phổi do Corona virut
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia Lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Hình Ảnh Chợ Đầu Mối Nông Sản
- Huyện Đoàn Gia Lộc
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
Các ca khúc về Gia Lộc
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 52
Hôm nay 269
Tháng này: 141,528
Tất cả: 1,116,561
THƯ VIỆN ẢNH