Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra

Sáng ngày 04/2/2020, Uỷ ban nhân dân tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra. Tham dự Hội nghị tại điểm cầu huyện Gia Lộc có các đồng chí trong Thường trực Huyện uỷ, Ban Thường vụ Huyện uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, Thủ trưởng các phòng, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; Thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona của huyện; Thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch nguy hiểm ở người của huyện; Thủ trưởng các cơ quan của Trung ương, của tỉnh đóng trên địa bàn huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Trạm trưởng trạm y tế, Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện.

 

Tại Hội nghị trực tuyến, Ông phạm Mạnh Cường- GĐ Sở Y tế đã báo cáo tình hình liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh và các hoạt động triển khai trên đại bàn toàn tỉnh Hải Dương.

Phát biểu tại Hội nghị, Ô. Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, thị xã phải tập trung cao nhất công tác phòng chống dịch với tiêu chí “chống dịch như chống giặc”. Ngành Y tế tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo kế hoạch đã triển khai; chủ động ứng phó khi có dịch bệnh xảy ra. Thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành cấp tỉnh, tăng cường việc kiểm tra, kiểm soát hàng ngày, có báo cáo cụ thể. Mỗi huyện thành lập từ 1 đến 3 đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch, khoanh vùng, phân tuyến ngay tại địa phương, trong trường hợp khẩn cấp.

Tăng cường công tác truyền thông trên hệ thống phát thanh, truyền hình, các cơ quan báo chí để người dân nắm nội dung cơ bản dịch bệnh để không gây hoang mang dư luận. Khuyến cáo, tuyên truyền người dân đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Tạm dừng các lễ hội chưa khai mạc, giảm quy mô lễ hội đã tổ chức. Tuyên truyền để người dân hạn chế tham gia các lễ hội, đi du xuân. Xử lý nghiêm việc đăng tải thông tin thất thiệt, bịa đặt về dịch bệnh.

Các địa phương quản lý tất cả các trường hợp nghi ngờ trở về từ vùng dịch, quá trình đi lại, tiếp xúc với nhiều người, nắm thông tin về nhân thân, số điện thoại để theo dõi. Các huyện, thị xã, thành phố có lao động người Trung Quốc về quê nghỉ Tết cần có sự phối hợp với các doanh nghiệp quản lý, giám sát chặt chẽ các trường hợp này, xác định rõ tình trạng sức khỏe, có sự giám sát, theo dõi thường xuyên. Các lao động làm việc tại quốc gia vùng dịch trở về Hải Dương ăn Tết cũng cần được lập danh sách, theo dõi chặt chẽ. Các địa phương phối hợp với ngành chức năng chủ động phun thuốc khử khuẩn ở các trường học, nơi công cộng đông người.

Liên quan đến tình hình sản xuất khẩu trang và trang thiết bị bảo hộ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu đề nghị giữ nguyên giá bán khẩu trang và các trang thiết bị y tế khác. Yêu cầu Sở Công Thương nhanh chóng chỉ đạo, tổ chức kiểm tra xử lý thật nghiêm các trường hợp cố tình trục lợi tăng giá bán khẩu trang. Các cơ quan, lực lượng chức năng lập tức thu hồi giấy phép kinh doanh các hiệu thuốc, siêu thị... nếu phát hiện việc nâng giá bán khẩu trang y tế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng là phải “Đặt sức khỏe nhân dân lên trên hết dù phải hi sinh lợi ích kinh tế”; chủ động, quyết liệt với tinh thần trách nhiệm cao, đi trước một bước, tính đến tình huống xấu hơn, xấu nhất để nhằm mục đích không để tình huống xấu hơn, không phải đối phó với tình huống xấu nhất. Phòng chống dịch với tinh thần bình tĩnh, vì đã nắm chắc thì tuyệt đối không hoang mang.

Kết thúc Hội nghị trực tuyến, đồng chí Nguyễn Khắc Toản-TUV-Bí Thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu các ban ngành, đoàn thể, các địa phương cần có nhận thức đúng về dịch bệnh do vi rút corona gây ra. Liên tục theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh này trên các phương tiện thông tin chính thức của nhà nước; Thực hiện kiểm kê, rà soát những người trung quốc cư trú trên địa bàn huyện để có biện pháp theo dõi, cách ly theo quy định đề phòng lây bệnh, khi cần có thể cách ly cả những người việt tiếp xúc với người Trung quốc, người Việt từ Trung Quốc trở về; Tranh thủ tối đa thời gian và cần tiến hành ngay các công việc phòng dịch, kể cả ngày nghỉ như thành lập Ban chỉ đạo, ra các văn bản điều hành phòng chống dịch, tuyên truyền trên các phương tiên thông tin đại chúng, Toàn huyện tập trung tiến hành vệ sinh môi trường trong các khu dân cư, đặc biệt các trường học, các cơ quan, công sở..Khi cần sẽ phun thuốc khử trùng; Trong toàn huyện không tổ chức các lễ hội, kể cả ở thôn, xã. Dừng các cuộc tham quan, du lịch, hạn chế các cuộc tụ họp đông người để giảm nguy cơ nhiễm bệnh.

Sĩ Tấn

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Gia Lộc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19 (28/03/2020)
- Đại hội Đảng bộ Dân Đảng huyện Gia Lộc lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp  (23/03/2020)
- Huyện ủy Gia Lộc tổ chức Hội nghị lần thứ 36 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXV (13/03/2020)
- Cơ quan khối Dân Đảng huyện Gia Lộc tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và ký giao ước thi đua năm 2020  (09/03/2020)
- Huyện Gia Lộc: Nhân lên các phong trào thi đua hướng tới chào mừng Hội nghị điển hình tiên tiến các cấp, giai đoạn 2015-2020 và Đại hội thi đua yêu nước toàn tỉnh lần thứ V năm 2020. (28/02/2020)
- Huyện Gia Lộc tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng 3/2 và đón mừng xuân Canh Tý 2020(05/02/2020)
- Thông báo Ý kiến kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện tại Hội nghị về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra (04/02/2020)
- Đảng bộ khối Chính quyền huyện Gia Lộc tổ chức Lễ trao Huy hiệu Đảng, tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020; (04/02/2020)
- Cẩm nang 10 câu hỏi đáp để chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona mới(04/02/2020)
- Chỉ thị của Chủ tịch UBND huyện Gia Lộc về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống trước các diễn biến phức tạp mới của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra. (03/02/2020)
++ THÔNG BÁO
+ HỆ THỐNG VĂN BẢN CỦA HUYỆN GIA LỘC (Liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV)
+ Công bố, công khai Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 huyện Gia Lộc
+ Gia Lộc đẩy mạnh thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính Phủ.
+ Thông báo Ý kiến kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện tại Hội nghị về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra
+ Thông báo danh sách cơ sở có khả năng thu dung, điều trị viêm phổi do Corona virut
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia Lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Hình Ảnh Chợ Đầu Mối Nông Sản
- Huyện Đoàn Gia Lộc
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
Các ca khúc về Gia Lộc
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 96
Hôm nay 259
Tháng này: 138,118
Tất cả: 1,113,151
THƯ VIỆN ẢNH