Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020

Chiều 16.1.2020, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Thành – Giám đốc chi nhánh NHCSXH tỉnh; Phạm Văn Tuyên – UVBTV huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện.

 

Năm 2019, Ban đại diện HĐQT-NHCSXH huyện Gia Lộc đã chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Phối hợp giữa phòng giao dịch NHCSXH huyện với các cơ quan truyền thông tăng cường công tác tuyên truyền về chế độ tín dụng chính sách, về kết quả thực hiện Chỉ thỉ 40-CT/TW của Ban Bí thư và Chỉ thị 46-CT/TU của Ban thường vụ Tỉnh ủy. Chỉ đạo phòng giao dịch CSXH huyện tham mưu đề nghị Thường trực Huyện ủy, Lãnh đạo UBND huyện chuyển bổ sung nguồn ngân sách huyện ủy thác sang ngân hàng CSXH huyện để cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn, trong năm 2019 UBND huyện đã chuyển bổ sung từ ngân sách huyện sang ngân hàng CSXH để cho vay là 200 triệu đồng.

Ngân hàng CSXH huyện triển khai, thực hiện tốt các chương trình cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách, thực hiện chỉ tiêu dư nợ được điều hòa giữa một số chương trình tín dụng tham mưu phân giao nguồn vốn đến các xã và điều chỉnh chỉ tiêu dư nợ giữa các chương trình tín dụng kịp thời, đảm bảo đúng tiến độ, không để nợ đọng vốn. Đồng thời, chỉ đạo UBND các xã, thị trấn thực hiện giao vốn đến các thôn, khu dân cư đúng quy định, đảm bảo cho vay đúng đối tượng, sử dụng đúng mục đích và phát huy được hiệu quả của nguồn vốn ưu đãi. Tổng nguồn vốn cho vay được giao đến 31/12/2019: 255 tỷ đồng, tăng so với đầu năm 508 triệu đồng; Nguồn vốn nhận từ trung ương: 211 tỷ 690 triệu đồng. Nguồn vốn ủy thác đầu tư tại địa phương: 3 tỷ 230 triệu đồng, so với đầu năm tăng 154 triệu đồng. Trong đó: Nguồn vốn của ngân sách tỉnh 2 tỷ 750 triệu đồng, giảm 50 triệu đồng; Nguồn vốn của ngân sách huyện và ủy thác của doanh nghiệp 800 triệu đồng, tăng 204 triệu đồng; Nguồn vốn huy động được trung ương cấp bù lãi suất: 40 tỷ 152 triệu đồng.

Phòng giao dịch đã thực hiện kiểm tra đánh giá chất lượng điểm giao dịch tại 23/23 xã, thị trấn theo văn bản 3502/NHCSXH, các phiên giao dịch hoạt động tốt tuân thủ đúng quy trình nghiệp vụ theo quy định. Chấp hành nghiêm túc, đảm bảo đúng nguyên tắc chế độ quản lý tài chính, các nghiệp vụ kinh tế phát sinh được phản ánh và hạch toán đúng, đủ, kịp thời.

Năm 2020 NHCSXH huyện tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như : Xây dựng kế hoạch t kiểm tra và nâng cao chất lượng các cuộc kiểm tra, kiểm soát đến các xã, thị trấn và các tổ chức hội đoàn thể cơ sở, các tổ TK&VV, đặc biệt kiểm tra đối chiếu, sử dụng vốn vay của các hộ vay vốn. Tích cực phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức hội đoàn thể nhận ủy thác, các tổ tiết kiệm và vay vốn thường xuyên rà soát hộ gia đình vay vốn bỏ đi khỏi nơi cư trú, tìm hiểu và nắm bắt thông tin, đồng thời có giải pháp tích cực thu hồi nợ quá hạn, đảm bảo giảm tỷ lệ nợ quá hạn xuống dưới mức 0,12%. Thường xuyên rà soát củng cố tổ TK&VV để không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của tổ TK&VV; Căn cứ chỉ tiêu kế hoạch tín dụng được cấp trên giao, thực hiện giải ngân kịp thời không để tông đọng vốn; Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền vận động huy động tiền gửi tiết kiệm thông qua tổ và từ các cá nhân, tổ chức; Phối hợp với Phòng Tài chính kế hoạch tham mưu với Huyện ủy - UBND chuyển một phần nguồn ngân sách huyện ủy thác sang NHCSXH, đồng thời chủ động tiếp cận và vận động với một số doanh nghiệp sản xuất kinh doanh có hiệu quả trên địa bàn dành một phần kinh phí để ủy thác qua Ngân hàng CSXH cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác; Thường xuyên giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ viên chức nêu cao hơn nữa tình thân trách nhiệm, nhiệt tình, tâm huyết với nghề nghiệp, có ý thức tiết kiệm, làm việc khoa học, bài bản; luôn giữ vững danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh, cơ quan văn hóa; Thường xuyên hưởng ứng các đợt thi đua của ngành, của địa phương nhằm động viên, khích lệ kịp thời cán bộ viên chức trong đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Với những kết quả đã đạt được các tập thể và cá nhân được Giám đốc chi nhánh NHCSXH tỉnh khen thưởng. 3 tập thể, 5 cá nhân được UBND huyện khen thưởng./.

Thực hiện: Quang Tiệp

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Ngân hàng CSXH huyện Gia Lộc thực hiện nhận tiền gửi tiết kiệm góp phần chung tay cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách thoát nghèo bền vững.  (18/03/2020)
- Gia Lộc đẩy mạnh thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính Phủ. (13/02/2020)
- Ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Gia Lộc triển khai nhiệm vụ quý IV, nâng cao hiệu quả chất lượng hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn(22/10/2019)
- Agribank Gia Lộc tổ chức hội nghị tri ân khách hàng năm 2019 và đưa vào hoạt động trụ sở mới. (14/10/2019)
- Huyện Gia Lộc tổng kết cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019(09/10/2019)
- Ngân hàng chính sách xã hội và các tổ chức đoàn thể ủy thác triển khai thực hiện hoạt động tín dụng những tháng cuối năm 2019(23/09/2019)
- Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Gia Lộc, địa chỉ tin cậy cho công tác bảo đảm an sinh xã hội(29/07/2019)
++ THÔNG BÁO
+ HỆ THỐNG VĂN BẢN CỦA HUYỆN GIA LỘC (Liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV)
+ Công bố, công khai Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 huyện Gia Lộc
+ Gia Lộc đẩy mạnh thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính Phủ.
+ Thông báo Ý kiến kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện tại Hội nghị về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra
+ Thông báo danh sách cơ sở có khả năng thu dung, điều trị viêm phổi do Corona virut
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia Lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Hình Ảnh Chợ Đầu Mối Nông Sản
- Huyện Đoàn Gia Lộc
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
Các ca khúc về Gia Lộc
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 93
Hôm nay 391
Tháng này: 141,650
Tất cả: 1,116,683
THƯ VIỆN ẢNH