Hội liên hiệp phụ nữ xã Gia Lương tổ chức lễ ra mắt mô hình "Phụ nữ xách làn đi chợ"

Túi ni lông là vật dụng quen thuộc được sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày vì tính tiện lợi cũng như giá cả. Tuy nhiên, túi ni lông lại tiềm ẩn nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, bởi rất khó phân hủy trong điều kiện tự nhiên.

Với mục đích phụ nữ "Chung tay bảo vệ môi trường", thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN huyện Gia Lộc và sự chỉ đạo của Đảng ủy xã Gia Lương, vừa qua Hội Liên hiệp phụ nữ xã Gia Lương đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình "Phụ nữ xách làn đi chợ”. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo Hội phụ nữ huyện, các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể của xã Gia Lương, Bí thư Chi bộ, trưởng thôn, các đồng chí ủy viên ban chấp hành hội liên hiệp phụ nữa xã và gần 300 hội viên phụ nữ đại diện cho hội viên phụ nữ trong toàn xã Gia Lương.

Tại buổi Lễ các đồng chí đại biểu và hội viên phụ nữ đã được tuyên truyền về đẩy mạnh việc chấp hành nghiêm chỉnh các qui định bảo vệ môi trường như: Hạn chế sử dụng túi nilon khi đi chợ và trong sinh hoạt hàng ngày. Không xả nước ra đường, đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định. Phân loại rác thải tại gia đình nâng cao ý thức, trách nhiệm, thực hiện có hiệu quả phong trào “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch ”. Với ý nghĩa thiết thực của mô hình "phụ nữ xách làn đi chợ" đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các hội viên phụ nữ.

 

Tại hội nghị ra mắt mô hình "Phụ nữ xách làn đi chợ”, Hội LHPN xã Gia Lương đã trao tặng gần 300 chiếc làn nhựa cho các hội viên trong xã để sử dụng khi đi chợ, góp phần từng bước thay đổi thói quen và tiến đến không sử dụng túi nilon khi đi chợ, mua sắm. Ngoài ra, Hội còn tặng 8 suất quà cho các hội viên tham gia thu gom rác thải, trị giá 1.200.000 đồng.

Để thực hiện mô hình đạt kết quả cao, Hội LHPN huyện đã chỉ đạo trong thời gian tới Hội LHPN xã Gia Lương tiếp tục tuyên truyền đến hội viên và toàn thể nhân dân về tác hại của túi nilon, khuyến khích hội viên và nhân dân “xách làn đi chợ”, thay thế túi nilon bằng các loại túi nilon tự phân hủy, túi giấy, báo, lá cây… dễ phân hủy, thân thiện với môi trường./.

Hồng Lựu- Đài phát thanh Gia Lộc.

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Cháu học sinh lớp 4 đập lợn đất ủng hộ phòng chống dịch Covid 2019 (09/04/2020)
- Trường THCS Thống Nhất tập trung xây dựng thư viện xuất sắc  (25/03/2020)
- Huyện Gia Lộc: Chỉ đạo Đại hội điểm tại Đảng bộ xã Gia Lương, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp  (19/03/2020)
- Gia Lộc: Thành lập Tổ chức Đoàn trong doanh nghiệp năm 2020 (13/03/2020)
- Thống Nhất tổ chức thành công Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ II năm 2020. (11/03/2020)
- HĐND xã Đoàn Thượng quyết định nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2020(31/12/2019)
- Xã Đức Xương đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới; trường Tiểu học và THCS đạt chuẩn quốc gia mức độ I.(27/12/2019)
- Rực rỡ những tuyến đường hoa của phụ nữ xã Hồng Hưng(27/12/2019)
- Xã Tân Tiến long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, Trường mầm non và Trường THCS đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.(27/12/2019)
- Xã Đồng Quang long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới, Trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ II và trường THCS đạt chuẩn Quốc gia.(26/12/2019)
++ THÔNG BÁO
+ HỆ THỐNG VĂN BẢN CỦA HUYỆN GIA LỘC (Liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV)
+ Công bố, công khai Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 huyện Gia Lộc
+ Gia Lộc đẩy mạnh thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính Phủ.
+ Thông báo Ý kiến kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện tại Hội nghị về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra
+ Thông báo danh sách cơ sở có khả năng thu dung, điều trị viêm phổi do Corona virut
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia Lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Hình Ảnh Chợ Đầu Mối Nông Sản
- Huyện Đoàn Gia Lộc
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
Các ca khúc về Gia Lộc
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 103
Hôm nay 1,101
Tháng này: 94,543
Tất cả: 1,131,398
THƯ VIỆN ẢNH