Xã Đức Xương đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới; trường Tiểu học và THCS đạt chuẩn quốc gia mức độ I.

Trong không khí cùng cả nước chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/1944-22/12/2019; 30 năm ngày hội quốc phong toàn dân; sáng 22/12/2019, Đảng ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ xã; cán bộ, thầy và trò trường Tiểu học và THCS xã Đức Xương long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhân xã đạt chuẩn NTM; trường tiểu học và THCS đạt chuẩn quốc gia mức độ I do UBND tỉnh trao tặng năm 2018. Tới dự, tặng hoa và trao bằng công nhận có đồng chí Vũ Việt Anh-Phó giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh; thành viên BCĐ xây dựng NTM của tỉnh; huyện ta có đồng chí Lê Văn Tuấn-Phó Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban TVHU; thường trực HĐND; lãnh đạo UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng ban ngành đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo các xã và các trường tiểu học, THCS trong huyện; đông đảo cán bộ, đảng viên trong xã; cán bộ, thầy và trò hai trường TH và THCS của xã; các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã Đức Xương qua các thời kỳ; những người con xa quê của xã Đức Xương; các doanh nghiệp đóng trên địa bàn xã và đông đảo các tầng lớp nhân dân trong xã đã về dự buổi lễ đón bằng.

 

Xã Đức Xương là xã nằm ở phía nam huyện Gia Lộc, với diện tích tự nhiên là 550,5ha có trên 1.600 hộ với trên 5.600 nhân khẩu, xã có 3 thôn; Đảng bộ xã có 246 đảng viên, sinh hoạt ở 8 chi bộ. Trong những năm qua thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, Đảng ủy xã đã ban hành Nghị quyết chuyên đề, thành lập BCĐ, Ban phát triển thôn và phát huy sức mạnh toàn dân tham gia xây dựng nông thôn mới. Công tác chỉnh trang đồng ruộng, quy hoạch vùng sản xuất, kiên cố hóa kênh mương, hệ thống đường giao thông nông thôn, kiên cố hóa trường học, trụ sở làm việc, trạm y tế, nhà văn hóa được triển khai và thực hiện hiệu quả; huy động trên 107 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp, tự xây dựng sửa chữa nhà ở trên 47 tỷ đồng. Nhân dân trong xã tích cực tham gia hiến đất, đóng góp kinh phí làm đường giao thông trên 5 tỷ đồng, người con quê hương ủng hộ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, làm đường giao thông, xây dựng các công trình văn hóa, thể thao lên đến 3 tỷ đồng. Đến nay bộ mặt nông thôn trong xã có nhiều đổi thay rõ rệt, đời sống nhân dân được nâng lên nhiều, cơ sở hạ tầng được xây dựng khang trang, kinh tế có bước phát triển nhanh, bền vững.

 

Song song với công tác lãnh đạo chỉ đạo nhiệm vụ xây dựng NTM, những năm qua xã đã quyết tâm, huy động các nguồn lực để đầu tư xây dựng các hạng mục công trình của hai nhà trường đáp ứng yêu cầu của trường đạt chuẩn quốc gia như xây bếp ăn bán trú, nhà vệ sinh, sân khấu, lát gạch sân trường; công trình phụ trợ, xây mới trường THCS với kinh phí đầu tư gần 30 tỷ đồng. Đến nay 3/3 trường đều đạt chuẩn quốc gia; cán bộ quản lý các nhà trường có trình độ đại học sư phạm, nhiều năm liền được đánh giá xếp loại xuất sắc và khá, 100% đội ngũ giáo viên đạt chuẩn, chất lượng giáo dục có nhiều tiến bộ; 99,7% học sinh tiểu học hoàn thành chương trình; học sinh lớp 9 đỗ vào THPT đạt 100%, thi vào THPT hệ công lập đạt 53%; 5 năm qua có 2 giáo viên tiểu học đạt giải nhì, 1 giáo viên đạt giải ba giáo viên giỏi tỉnh; có 27 giáo viên giỏi cấp huyện.

 

Với những kết quả đạt được trong quá trình xây dựng NTM và trường tiểu học, THCS xã Đức Xương đã được Chủ tịch UBND tỉnh quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, 2 trường tiểu học và THCS của xã đạt chuẩn quốc gia mức độ I năm 2018. Tại buổi lễ lãnh đạo Sở nông nghiệp và PTNT tỉnh và đồng chí Chủ tịch UBND huyện Gia Lộc thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và trường tiểu học, THCS xã Đức Xương đạt chuẩn quốc gia mức độ I năm 2018.

 

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Lê Văn Tuấn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao kết quả xây dựng NTM, xây dựng trường đạt chẩn quốc gia của xã Đức Xương trong thời gian qua; Sự cố gắng phấn đấu, tâm huyết và trách nhiệm của các thầy cô giáo vì mái trường hạnh phúc cho con em quê hương học tập tiến bộ, thành đạt. Đây chính là dấu mốc quan trọng để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân xã Đức Xương cả trước mắt và trong tương lai lâu dài. Trong thời gian tới, đ/c Phó Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch UBND huyện mong rằng: Mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân xã Đức Xương nói chung, lớp lớp cán bộ, giáo viên, học sinh 2 trường tiểu học và THCS nói riêng tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, ra sức khắc phục khó khăn, dựa vào nhân dân và tranh thủ, khai thác tiềm năng, lợi thế sẵn có của xã. Tăng cường phối hợp giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương; nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân; tiếp tục thực hiện; xây dựng xã NTM nâng cao và hoàn thiện hơn nữa về mọi mặt; các nhà trường thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động của ngành giáo dục để không ngừng chăm lo, giáo dục và đào tạo các thế hệ học sinh trong xã tốt hơn./.

Thực hiện: Minh Quang; Ảnh: Quang Tiệp

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Trường THCS Thống Nhất tập trung xây dựng thư viện xuất sắc  (25/03/2020)
- Huyện Gia Lộc: Chỉ đạo Đại hội điểm tại Đảng bộ xã Gia Lương, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp  (19/03/2020)
- Gia Lộc: Thành lập Tổ chức Đoàn trong doanh nghiệp năm 2020 (13/03/2020)
- Thống Nhất tổ chức thành công Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ II năm 2020. (11/03/2020)
- Ủy ban MTTQ xã GiaTân tổng kết công tác năm 2019 và đề ra nhiệm vụ năm 2020. (10/01/2020)
- Rực rỡ những tuyến đường hoa của phụ nữ xã Hồng Hưng(27/12/2019)
- Xã Tân Tiến long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, Trường mầm non và Trường THCS đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.(27/12/2019)
- Xã Đồng Quang long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới, Trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ II và trường THCS đạt chuẩn Quốc gia.(26/12/2019)
- Họp Hội đồng nhân dân xã Yết Kiêu Nhiệm kỳ 2016- 2021 tổ chức thành công Kỳ họp thứ nhất sau sáp nhập xã(23/12/2019)
- Trường tiểu học Liên Hồng xứng đáng danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ 2(30/11/2019)
++ THÔNG BÁO
+ HỆ THỐNG VĂN BẢN CỦA HUYỆN GIA LỘC (Liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV)
+ Công bố, công khai Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 huyện Gia Lộc
+ Gia Lộc đẩy mạnh thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính Phủ.
+ Thông báo Ý kiến kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện tại Hội nghị về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra
+ Thông báo danh sách cơ sở có khả năng thu dung, điều trị viêm phổi do Corona virut
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia Lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Hình Ảnh Chợ Đầu Mối Nông Sản
- Huyện Đoàn Gia Lộc
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
Các ca khúc về Gia Lộc
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 116
Hôm nay 486
Tháng này: 141,745
Tất cả: 1,116,778
THƯ VIỆN ẢNH