Xã Tân Tiến long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, Trường mầm non và Trường THCS đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Sáng 21/12/2019, tại Trung tâm xã, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Tân Tiến cùng các thầy cô giáo, các em học sinh 2 trường mầm non và THCS xã Tân Tiến đã long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm và đón bằng công nhận trường mầm non và trường THCS đạt chuẩn Quốc gia mức độ I do UBND tỉnh trao tặng.

 

Đến dự và chúc mừng địa phương có các đ/c Vũ Việt Anh – phó giám đốc sở nông nghiệp và phát triển nông thôn, Đỗ Duy Hưng- Phó giám đốc sở giáo dục đào tạo, cùng một số thành viên BCĐ xây dựng NTM tỉnh. Huyện ta có đ/c Nguyễn khắc Toản- Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, cùng các đ/c trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện. Tới dự và chung vui với xã Tân Tiến còn có lãnh đạo Đảng ủy-UBND-các trường mầm non và THCS trong toàn huyện và các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn. Về dự còn có các đ/c lãnh đạo Đảng ủy-UBND xã, Ban Giám hiệu 2 nhà trường qua các thời kỳ, cùng cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, các ngành của xã, đại diện Ban chi ủy, đoàn thể và nhân dân các thôn trong xã.

Báo cáo tại buổi lễ, đ/c Lê Văn Thương -Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã nêu rõ: Tân Tiến nằm ở phía đông nam huyện, cách trung tâm huyện 4 km, tổng diện tích tự nhiên là 268,4 ha. Trong đó đất nông nghiệp là 183, 95 ha, với 1.490 hộ , 4.510 nhân khẩu. Đảng bộ xã có 180 đảng viên sinh hoạt ở 7 chi bộ. Phát huy truyền thống anh hùng, tinh thần yêu nước đánh giặc ngoại xâm bảo vệ Tổ Quốc, bảo vệ quê hương. Trong những năm qua tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội được ổn định, kinh tế phát triển, nhân dân trong xã đoàn kết, tích cực xây dựng quê hương ngày càng phát triển, đời sống nhân dân được cải thiện, diện mạo quê hương ngày càng đổi mới.

 

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, được sự đồng thuận, nhất trí cao của nhân dân, xã Tân Tiến đã tranh thủ và huy động mọi nguồn lực với trên 100 tỷ đồng, bao gồm ngân sách cấp trên hỗ trợ, ngân sách địa phương gần 52 tỷ đồng, nhân dân đóng góp 5 tỷ đồng và nguồn vốn tín dụng cùng nhiều ngày công đầu tư cho việc xây dựng xã đạt chuẩn NTM. Với quyết tâm cao của toàn xã, và Tân Tiến đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng xã đạt chuẩn NTM. Những việc làm đi vào lòng dân, được nhân dân đồng tình ưởng ứng rất cao, đó là hoàn thành chỉnh trang đồng ruộng, tạo điều kiện cho nông dân phát triển sản xuất theo hướng hàng hóa. Kết cấu hạ tầng nông thôn và công trình phúc lợi được sửa sang, nâng cấp và xây dựng mới ngày càng khang trang theo đúng tiêu chí xã chuẩn NTM. Khu Trung tâm văn hóa thể thao, Nghĩa trang liệt sỹ, các nhà trường đều đạt chuẩn, nhà văn hóa, đường giao thông liên thôn, đường xóm được bê tông hóa, hệ thống điện, nước sạch, y tế được cải tạo, nâng cấp và xây dựng, bảo đảm khang trang, sạch đẹp, từng bước hiện đại. Các thôn đều có sân thể thao hàng ngày thu hút đông đảo nhân dân tham gia luyện tập TDTT. Thu nhập bình quân đầu người và số hộ khá, giầu đạt tỷ lệ cao. Hộ nghèo và cận nghèo giảm, Số gia đình xây dựng nhà cao tầng ngày một nhiều. Với thành tích, kết quả đã đạt được trong nhiều năm qua xã Tân Tiến đã được UBND tỉnh trao tặng danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

 

Trong không khí vui mừng và phấn khởi, đồng chí Vũ Việt Anh – phó giám đốc sở nông nghiệp- phát triển nông thôn đã trao bằng NTM cho xã Tân Tiến và tặng hoa chúc mừng, đồng chí Đỗ Duy Hưng – phó giám đốc sở giáo dục đào tạo đã trao bằng đạt chuẩn quốc gia và tặng hoa chúc mừng cho 2 trường mầm non và trường THCS xxa Tân Tiến. Đ/c Nguyễn khắc Toản- Bí thư Huyện ủy đã tặng hoa chúc mừng xã Tân Tiến và phát biểu ý kiến: đồng chí đã ghi nhận đánh giá cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Tân Tiến đã đạt được danh hiệu xã đạt chuẩn NTM. Sự cố gắng phấn đấu, tâm huyết và trách nhiệm của các thầy cô giáo vì mái trường hạnh phúc cho con em quê hương học tập tiến bộ, thành đạt. Đây chính là dấu mốc quan trọng để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân xã Tân Tiến cả trước mắt và trong tương lai lâu dài. Trong thời gian tới, đ/c Bí thư Huyện ủy mong rằng: Mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân xã Tân Tiến nói chung, lớp lớp cán bộ, giáo viên, học sinh 2 trường Mầm non và THCS xã Tân Tiến nói riêng tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, ra sức khắc phục khó khăn, dựa vào nhân dân và tranh thủ, khai thác tiềm năng, lợi thế sẵn có của xã. Tăng cường phối hợp giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội xứng đáng là xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Thực hiện: Hồng Lựu; Ảnh: Quang Tiệp.

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- TỰ HÀO NGÔI TRƯỜNG ĐẦU TIÊN TRONG KHỐI THCS HUYỆN GIA LỘC ĐẠT CHUẨN MỨC ĐỘ II, KIỂM ĐỊNH MỨC ĐỘ 3 GIAI ĐOẠN 2020 - 2025  (03/07/2020)
- ĐẢNG BỘ XÃ GIA TÂN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ XÃ LẦN THỨ XXVII, NHIỆM KỲ 2020-2025 (09/06/2020)
- Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Yết Kiêu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020-2025 hành công tốt đẹp (08/06/2020)
- Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Đức Xương lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp  (08/06/2020)
- Đại hội Đại biểu xã Hồng Hưng khóa XXVI nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp (07/06/2020)
- Xã Đồng Quang long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới, Trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ II và trường THCS đạt chuẩn Quốc gia.(26/12/2019)
- Họp Hội đồng nhân dân xã Yết Kiêu Nhiệm kỳ 2016- 2021 tổ chức thành công Kỳ họp thứ nhất sau sáp nhập xã(23/12/2019)
- Trường tiểu học Liên Hồng xứng đáng danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ 2(30/11/2019)
- Triển khai xây dựng mô hình "Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khi hậu" trên địa bàn huyện Gia Lộc.(30/11/2019)
- Xã Liên Hồng long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới, 2 Trường tiểu học, mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ II và trường THCS đạt chuẩn Quốc gia. (28/11/2019)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 29/6/2020 đến ngày 03/7/2020
+ Thông báo kết quả thi tuyển Vòng 2: Môn nghiệp vụ chuyên ngành kỳ thi tuyển giáo viên năm 2020 huyện Gia Lộc
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 15/6/2020 đến ngày 19/6/2020
+ Thông báo thay đổi địa điểm tổ chức thi Vòng 2, kỳ thi tuyển giáo viên năm 2020
+ Thông báo triệu tập thí sinh dự thi (vòng 2) kỳ thi tuyển giáo viên năm 2020
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia Lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Hình Ảnh Chợ Đầu Mối Nông Sản
- Huyện Đoàn Gia Lộc
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
Các ca khúc về Gia Lộc
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 116
Hôm nay 1,192
Tháng này: 185,042
Tất cả: 1,301,554
THƯ VIỆN ẢNH