Xã Đồng Quang long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới, Trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ II và trường THCS đạt chuẩn Quốc gia.

Sáng 15/12/2019, tại Trung tâm xã, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân toàn xã cùng các thầy cô giáo, các em học sinh 2 nhà trường xã Đồng Quang đã long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2018 và đón bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ II, trường THCS đạt chuẩn Quốc gia mức độ I do UBND tỉnh trao tặng.

Đến dự và chúc mừng địa phương có các đ/c Vũ Việt Anh- Phó Giám đốc Sở NN và PTNT, Đỗ Duy Hưng – phó Giám đốc Sở Giáo dục-đào tạo; Huyện ta có đ/c Đặng Xuân Thưởng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng các đ/c trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Tới dự và chung vui với xã Đồng Quang còn có lãnh đạo Đảng ủy-UBND-các nhà trường trong huyện và các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn. Về dự còn có các đ/c lãnh đạo Đảng ủy-UBND xã; Ban Giám hiệu 2 nhà trường qua các thời kỳ, cùng cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, ngành của xã, đại diện Ban chi ủy, đoàn thể và nhân dân 4 thôn trong xã.

 

Báo cáo tại buổi lễ, đ/c Đỗ Xuân Cộng Phó chủ tịch UBND xã nêu rõ: Đồng Quang là một xã nằm phía Tây Nam huyện Gia Lộc, với trên 2089 hộ và 6042 nhân khẩu, có 270 đảng viên sinh hoạt ở 11 Chi bộ, người dân Đồng Quang có truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo; có tinh thần yêu nước, đoàn kết dũng cảm trong đấu tranh cách mạng, cần cù sáng tạo trong lao động sản xuất, giàu lòng hiếu nghĩa, thủy trung gắn bó với quê hương. Nhân dân trong xã luôn đoàn kết, tích cực xây dựng Đồng Quang ngày càng phát triển. Trong những năm vừa qua Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân không ngừng nỗ lực phấn đấu vươn lên để hoàn thanh tốt nhiệm vụ để Đồng Quang vững bước đi trên con đường của xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Sau 10 năm triển khai, tổ chức thực hiện, nhất là từ sau Đại hội Đảng bộ xã khóa XXIII, nhiệm kỳ 2015-2020, từ đó đến nay, được sự quan tâm, giúp đỡ của tỉnh, của huyện, sự đổi mới, bứt phá trong lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy-HĐND-UBND và Ban chỉ đạo xã; Sự đồng thuận, nhất trí cao của nhân dân; Đồng Quang đã tranh thủ và huy động mọi nguồn lực với trên 96 tỷ đồng, bao gồm ngân sách cấp trên hỗ trợ, ngân sách địa phương trên 30 tỷ đồng, nhân dân đóng góp trên 7 tỷ đồng và nguồn vốn tín dụng cùng nhiều ngày công đầu tư cho việc xây dựng xã đạt chuẩn NTM. Với quyết tâm cao của toàn xã, Đồng Quang đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng xã đạt chuẩn NTM. Kết cấu hạ tầng nông thôn và công trình phúc lợi được sửa sang, nâng cấp và xây dựng mới ngày càng khang trang theo đúng tiêu chí xã chuẩn NTM. Khu Trung tâm văn hóa thể thao; Nghĩa trang liệt sỹ, các nhà trường đều đạt chuẩn, nhà văn hóa, đường giao thông liên xã tiến tới trải nhựa, đường liên thôn, đường xóm được bê tông hóa, hệ thống điện, nước sạch, y tế được cải tạo, nâng cấp và xây dựng, bảo đảm khang trang, sạch đẹp, từng bước hiện đại; Các thôn đều có sân thể thao. Thu nhập bình quân đầu người và số hộ khá, giầu đạt tỷ lệ cao; Hộ nghèo và cận nghèo giảm; Số gia đình xây dựng nhà cao tầng, nhà biệt thự ngày một nhiều. Với thành tích, kết quả đã đạt được trong nhiều năm qua, nhất là tập trung thực hiện năm 2018, xã Đồng Quang được UBND tỉnh trao tặng danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

 

Trong không khí vui mừng và phấn khởi, đ/c Vũ Việt Anh- Phó Giám đốc Sở NN và PTNT đã trao bằng của UBND tỉnh công nhận danh hiệu xã Đồng Quang đạt chuẩn NTM; đ/c Đỗ Duy Hưng – phó Giám đốc Sở Giáo dục-đào tạo đã trao bằng của UBND tỉnh công nhận danh hiệu trường Mầm non của xã đạt chuẩn Quốc gia mức độ II; Trường THCS của xã đạt chuẩn Quốc gia.

 

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Đặng Xuân Thưởng-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận đánh giá cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Đồng Quang đã đạt được danh hiệu xã đạt chuẩn NTM. Sự cố gắng phấn đấu, tâm huyết và trách nhiệm của các thầy cô giáo vì mái trường hạnh phúc cho con em quê hương học tập tiến bộ, thành đạt. Đây chính là dấu mốc quan trọng để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân xã Đồng Quang cả trước mắt và trong tương lai lâu dài. Trong thời gian tới, đ/c Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy mong rằng: xã Đồng Quang chú trọng phát huy sức mạnh sáng tạo của các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận cao của toàn xã hội. Tăng cường phối hợp giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của xã. Quan tâm chăm lo và chỉ đạo sớm hoàn thành và hoàn thành với chất lượng tốt các hạng mục còn lại như đường giao thông trục liên xã, nhà trường mầm non, các thiết chế văn hóa và một số công việc khác, để tạo sự hưởng lợi tốt nhất cho nhân dân và con em trong xã học tập, công tác, ngày càng thành đạt, tiến bộ xứng danh xã đạt chuẩn NTM. Thường xuyên phát động các phong trào vệ sinh môi trường. Đẩy mạnh phong trào trồng cây xanh, trồng hoa tại các khu vực công cộng, khu công sở để tạo cảnh quan môi trường Xanh - Sạch - đẹp. Bên cạnh nâng cao đời sống tình thần thì cũng cần chú trọng nâng cao đời sống văn hóa: đây là nhiệm vụ cấp bách, lâu dài để phấn đấu đạt mục tiêu cao hơn tiến tới xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Trường THCS xã Đồng Quang đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ II là thành quả của sự chăm lo cho sự nghiệp trồng người của Đảng bộ, chính quyền nhân dân Đồng Quang, là tâm huyết, công sức, trí tuệ của các thế hệ thầy, cô giáo, cán bộ quản lý và học sinh của nhà trường đã dày công vun đắp và tạo dựng lên những thành tích tốt đẹp như ngày hôm nay. Vì vậy các nhà trường cần xác định mục tiêu cao hơn là đảm bảo cho các em học sinh có một môi trường học tập, vui chơi lành mạnh, phát triển toàn diện về cả thể chất lẫn tinh thần và tri thức. Để được vậy mỗi cán bộ, giáo viên nhà trường cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực nghiên cứu phương pháp giảng dạy, nâng cao trình để chuyên môn để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Mỗi thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục của nhà trường phải thực sự là tấm gương về đạo đức, sáng tạo xứng đáng là nhà giáo mẫu mực có phẩm chất tốt, có chuyên môn giỏi, là những tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người./.

Thực hiện Sĩ Tấn

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- TỰ HÀO NGÔI TRƯỜNG ĐẦU TIÊN TRONG KHỐI THCS HUYỆN GIA LỘC ĐẠT CHUẨN MỨC ĐỘ II, KIỂM ĐỊNH MỨC ĐỘ 3 GIAI ĐOẠN 2020 - 2025  (03/07/2020)
- ĐẢNG BỘ XÃ GIA TÂN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ XÃ LẦN THỨ XXVII, NHIỆM KỲ 2020-2025 (09/06/2020)
- Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Yết Kiêu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020-2025 hành công tốt đẹp (08/06/2020)
- Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Đức Xương lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp  (08/06/2020)
- Đại hội Đại biểu xã Hồng Hưng khóa XXVI nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp (07/06/2020)
- Họp Hội đồng nhân dân xã Yết Kiêu Nhiệm kỳ 2016- 2021 tổ chức thành công Kỳ họp thứ nhất sau sáp nhập xã(23/12/2019)
- Trường tiểu học Liên Hồng xứng đáng danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ 2(30/11/2019)
- Triển khai xây dựng mô hình "Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khi hậu" trên địa bàn huyện Gia Lộc.(30/11/2019)
- Xã Liên Hồng long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới, 2 Trường tiểu học, mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ II và trường THCS đạt chuẩn Quốc gia. (28/11/2019)
- Gia Hòa tổ chức Lễ đón danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới và trường THCS đạt chuẩn Quốc gia mức độ I(22/11/2019)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 29/6/2020 đến ngày 03/7/2020
+ Thông báo kết quả thi tuyển Vòng 2: Môn nghiệp vụ chuyên ngành kỳ thi tuyển giáo viên năm 2020 huyện Gia Lộc
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 15/6/2020 đến ngày 19/6/2020
+ Thông báo thay đổi địa điểm tổ chức thi Vòng 2, kỳ thi tuyển giáo viên năm 2020
+ Thông báo triệu tập thí sinh dự thi (vòng 2) kỳ thi tuyển giáo viên năm 2020
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia Lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Hình Ảnh Chợ Đầu Mối Nông Sản
- Huyện Đoàn Gia Lộc
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
Các ca khúc về Gia Lộc
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 77
Hôm nay 1,112
Tháng này: 184,962
Tất cả: 1,301,474
THƯ VIỆN ẢNH