Họp Hội đồng nhân dân xã Yết Kiêu Nhiệm kỳ 2016- 2021 tổ chức thành công Kỳ họp thứ nhất sau sáp nhập xã

Thực hiện nghị quyết số 788/NQ- UBTVQH 14 ngày 16/10/2019 của Ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, xã thuộc tỉnh Hải Dương. Sáng 1/12/2019, Hội đồng nhân dân xã Yết Kiêu đã tổ chức kỳ họp lần thứ nhất nhiệm kỳ 2016-2021 để kiện toàn các chức danh Chủ tịch và Phó chủ tịch HĐND và UBND để ổn định bộ máy các cơ quan, tổ chức, ổn định đời sống nhân dân, đảm bảo cho yêu cầu phát triển kinh tế xã hội. Về dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển- Ủy viên Trung ương Đảng- Bí thư Tỉnh ủy- Chủ tịch HĐND tỉnh, huyện ta có đồng chí Lê Văn Tuấn- Phó bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, các cơ quan ban ngành huyện cùng hơn 70 đại biểu là HĐND xã Yết Kiêu.

 

Thực hiện Luật tổ chức chính quyền địa phương HĐND xã Yết kiêu đã tiến hành kiện toàn bầu các chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND, trưởng, phó các ban HĐND và Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND xã. Kết quả, đồng chí Vũ Quý Hỡi trúng cử Chủ tịch HĐND xã với 94,5 % số phiếu, đồng chí Phạm Văn Du trúng cử Chủ Tịch Ủy ban nhân dân xã với 93,2% số phiếu, đồng chí Phạm Văn Tăng trúng cử Trưởng Ban KT-XH Hội đồng nhân dân xã với 97,2% số phiếu, đồng chí Phạm Đình Thơi trúng cử Trưởng Ban Pháp chế HĐND xã với 97,2% số phiếu, đồng chí Trần Đình Biên trúng cử Phó Chủ tịch xã với 89,7% số phiếu, đồng chí Vũ Văn Chuy trúng cử Phó Chủ tịch UBND xã với 95,9% số phiếu.

 

Phát biểu tại kỳ họp đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chúc mừng kỳ họp thứ nhất, HĐND xã Yết Kiêu thành công, các đồng chí trúng cử các chức danh với số phiếu tín nhiệm cao. Ngay sau ngày bầu cử 1/12/2019 các đồng chí sớm ổn định bộ máy tổ chức để triển khai thực hiên tốt các nhiệm vụ được giao. Các đại biểu HĐND xã đã phát huy quyền và trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, thực hiện việc bầu cử đảm bảo công bằng, dân chủ, khách quan để bầu được người có năng lực, trình độ, phẩm chất đạo đức vào bộ máy lãnh đạo của địa phương. Các cán bộ công chức, viên chức, người lao động đặc biệt là các cán bộ chủ chốt của xã Yết Kiêu khi được kiện toàn phải phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, nhanh chóng ổn định tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH của địa phương, đảm bảo không có sự gián đoạn của đơn vị hành chính cũ và đơn vị hành chính mới được thành lập, không làm ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt , sản xuất của nhân dân. Thực hiện tiếp nhận quản lý, bàn giao tài chính, tài sản, công nợ và cơ sở vật chất. Quản lý chặt chẽ, nguyên trạng mọi tài sản, vật chất khi bàn giao, không thực hiện đấu giá, cho thuê, chuyển nhượng tài sản vật chất khi chưa được sự đồng ý, phê duyệt của cấp có thẩm quyền. Thực hiện chuyển đổi các loại giấy tờ cho cá nhân, tổ chức nhất là cá nhân tổ chức ở xã Trùng Khánh và Gia Hòa cũ. Xây dựng và triển khai thực hiện Đề án sáp nhập các trường Mầm non, Tiểu học, THCS Trùng Khánh, Gia Hòa và Yết Kiêu. Sát nhập Trạm Y tế xã Trùng Khánh, Gia Hòa và Yết Kiêu xong trong tháng 12/2019 để sớm đi vào hoạt động từ 1/1/2020./.

 

Sỹ Tấn

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Trường THCS Thống Nhất tập trung xây dựng thư viện xuất sắc  (25/03/2020)
- Huyện Gia Lộc: Chỉ đạo Đại hội điểm tại Đảng bộ xã Gia Lương, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp  (19/03/2020)
- Gia Lộc: Thành lập Tổ chức Đoàn trong doanh nghiệp năm 2020 (13/03/2020)
- Thống Nhất tổ chức thành công Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ II năm 2020. (11/03/2020)
- Ủy ban MTTQ xã GiaTân tổng kết công tác năm 2019 và đề ra nhiệm vụ năm 2020. (10/01/2020)
- Trường tiểu học Liên Hồng xứng đáng danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ 2(30/11/2019)
- Triển khai xây dựng mô hình "Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khi hậu" trên địa bàn huyện Gia Lộc.(30/11/2019)
- Xã Liên Hồng long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới, 2 Trường tiểu học, mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ II và trường THCS đạt chuẩn Quốc gia. (28/11/2019)
- Gia Hòa tổ chức Lễ đón danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới và trường THCS đạt chuẩn Quốc gia mức độ I(22/11/2019)
- Thôn Phương Bằng xã Hồng Hưng tổ chức ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11.(21/11/2019)
++ THÔNG BÁO
+ HỆ THỐNG VĂN BẢN CỦA HUYỆN GIA LỘC (Liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV)
+ Công bố, công khai Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 huyện Gia Lộc
+ Gia Lộc đẩy mạnh thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính Phủ.
+ Thông báo Ý kiến kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện tại Hội nghị về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra
+ Thông báo danh sách cơ sở có khả năng thu dung, điều trị viêm phổi do Corona virut
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia Lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Hình Ảnh Chợ Đầu Mối Nông Sản
- Huyện Đoàn Gia Lộc
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
Các ca khúc về Gia Lộc
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 108
Hôm nay 292
Tháng này: 138,151
Tất cả: 1,113,184
THƯ VIỆN ẢNH