Huyện Gia Lộc tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa đại biểu HĐND huyện với cử tri tại 8 đơn vị bầu cử trong huyện.

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 10-HĐND huyện Gia Lộc khóa XIX, sáng 27/11/2019, Thường trực HĐND huyện phối hợp với UBND, Ủy ban MTTQ huyện tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa đại biểu HĐND huyện với cử tri tại 8 đơn vị bầu cử trong huyện.

 

Tổ 1 tại hội trường UBND xã Liên Hồng; tổ 2 tại hội trường UBND xã Thống Nhất; tổ 3 tại hội trường UBND xã Gia Xuyên; tổ 4 tại hội trường UBND xã Gia Khánh; tổ 5 tại hội trường UBND xã Hồng Hưng; tổ 6 tại hội trường UBND xã Đức Xương; tổ 7 tại hội trường UBND xã Phạm Trấn; tổ 8 tại hội trường UBND xã Phương Hưng. Đồng chí Nguyễn Khắc Toản-TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các ông bà trong tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc với cử tri xã Phạm Trấn. Đồng chí Lê Văn Tuấn-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các ông bà trong tổ đại biểu HĐND huyện về dự và tiếp xúc với cử tri xã Đức Xương. Đồng chí Trần Quang Hách-Ủy viên Ban TVHU, Phó Chủ tịch TT HĐND huyện cùng các ông bà trong tổ dự tiếp xúc với cử tri tại hội trường UBND xã Liên Hồng. Đ/c Phạm Văn Tuyên- Phó Chủ tịch TT UBND huyện cùng các ông bà trong tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc với cử tri xã Hồng Hưng. Đồng chí Đỗ Văn Sáng-Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các ông bà trong tổ đại biểu HĐND huyện dự tiếp xúc với đại biểu cử tri xã Gia Xuyên.

 

Tại Hội nghị đại biểu cử tri được nghe báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện kế hoạch phát triển KT-XH năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020 của huyện; dự kiến nội dung, thời gian kỳ họp thứ 10-HĐND huyện khóa XIX. Cử tri tại 8 đơn vị bầu cử trong huyện Gia Lộc kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến các lĩnh vực tại địa phương như: đảm bảo an toàn lưới điện; cột điện đảm bảo ATGT cho người dân; chế độ chính sách cho đối tượng dân công hỏa tuyến; giảm độ tuổi để hưởng chế độ cho người cao tuổi; các vấn đề về vệ sinh môi trường nông thôn, rác thải nước thải; cấp đổi sổ đỏ cho nhân dân. Cử tri xã Đức Xương đề nghị nhà nước, ngành nông nghiệp quan tâm, đầu tư kinh phí xây dựng hệ thống kênh mương nội đồng cho sản xuất nông nghiệp; việc giải quyết đất dôi dư, đất xen kẹp cho nhân dân còn chậm, chưa hiệu quả; quan tâm giải quyết các vấn đề liên quan đến các công việc hành chính cho nhân dân, xây dựng nâng cấp đường giao thông nông thôn; hỗ trợ kịp thời kinh phí xây mới, sửa nhà cho các đối tượng gia đình chính sách, người có công; quan tâm đến chế độ chính sách người có công, thương binh liệt sĩ; nâng mức phụ cấp; kinh phí hoạt động cho các Hội đoàn thể ở xã và thôn. Đại biểu xã Hồng Hưng có ý kiến nhân dân thôn Phương Bằng hiện có trên 500 hộ dân nhưng chỉ có 01 trạm biến thế nên điện rất yếu, đề nghị thay thế đường dây điện, công tơ điện do đã cũ và không đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dân; công tác chi trả tiền hỗ trợ do dịch tả lợn châu phi còn chậm; chưa kịp thời…Các ý kiến kiến nghị của nhân dân xã Phạm Trấn tập trung vào các vấn đề như phát triển kinh tế xã – hội như: đề nghị cấp trên hỗ trợ kinh phí trải nhựa, sửa chữa một số điểm sụt lún tuyến đường liên xã giữa xã Phạm Trấn- Đồng Quang, tình trạng hút bùn san lấp ao, thùng vũng, lấn chiếm đất công ven đường giao thông, trong làng cũng như ngoài khu vực nghĩa địa, việc chi trả trợ cấp cho một số đối tượng còn chậm, nhà nước cần có chế độ hỗ trợ cho lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, chăn nuôi nhất là các mô hình áp dụng công nghệ cao vào sản xuất, hỗ trợ kinh phí làm nhà cho người có công, hộ nghèo, thời gian, mức trần chế độ khám chữa bệnh tại TTYT huyện.

 

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại 8 đơn vị bầu cử trong huyện; Thay mặt các ông bà đại biểu HĐND huyện khóa 19 tại 8 đơn vị bầu cử trong huyện đã tiếp thu, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị đó của cử tri trong huyện; đồng thời phân tích làm rõ và giải trình ngay tại hội nghị các vấn đề thuộc thẩm quyền của huyện; bên cạnh đó tổng hợp đầu đủ và chuyển đến các cơ quan chức năng của tỉnh; huyện và xã xem xét giải quyết kịp thời; hiệu đáp ứng tâm tư, tình cảm và nguyện vọng chính đáng của đại biểu cử tri trong huyện; đồng thời tổng hợp đầy đủ chuyển đến kỳ họp HĐND tỉnh; HĐND huyện sắp tới xem xét giải quyết./.

Thực hiện: Minh Quang-Quang Tiệp-Sĩ Tấn.

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Huyện Gia Lộc công bố Nghị quyết sáp nhập 5 đơn vị hành chính cấp xã, bàn giao 2 xã Gia Xuyên và Liên Hồng về địa giới hành chính TP Hải Dương (02/12/2019)
- Tổ đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI ứng cử tại Gia Lộc tiếp xúc với cử tri 4 xã Nhật Tân, Đức Xương, Đồng Quang và Quang Minh.(28/11/2019)
- Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện kỷ niệm ngày nhà giáo VN và tổng kết công tác giáo dục Lý luận chính trị năm 2019. Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện kỷ niệm ngày nhà giáo VN và tổng kết công tác giáo dục Lý luận chính trị năm 2019. (22/11/2019)
- Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức Hội nghị đánh giá hiệu quả hoạt động của các mô hình thực hiện trong giai đoạn 2016 – 2019(22/10/2019)
- Thường trực HĐND huyện tổ chức phiên chất vấn về công tác vệ sinh môi trường, thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn huyện.(22/10/2019)
- Tổ chức tập huấn Luật Tố cáo và Luật phòng, chống tham nhũng năm 2018 cho 3 xã: Gia Khánh, Thống Kênh và thị trấn Gia Lộc(15/10/2019)
++ THÔNG BÁO
+ Thông báo kết quả sát hạch (vòng 2) kỳ xét tuyển giáo viên năm 2019
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 25/11/2019 đến ngày 01/12/2019
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 18/11/2019 đến ngày 24/11/2019
+ Thông báo về việc lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất tại thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc
+ Thông báo về việc lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất tại xã Hồng Hưng, huyện Gia Lộc
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia Lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Hình Ảnh Chợ Đầu Mối Nông Sản
- Huyện Đoàn Gia Lộc
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 15
Hôm nay 656
Tháng này: 52,414
Tất cả: 941,024
THƯ VIỆN ẢNH