Trường THPT Đoàn Thượng kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam, 40 năm ngày thành lập và đón nhận huân chương lao động hạng Nhì

Sáng 17/11/2019 Trường THPT Đoàn Thượng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam, kỷ niệm 40 năm ngày thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Đ/c Lương Văn Cầu- Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ban ngành của tỉnh đã về dự tặng hoa chúc mừng và trao Huân chương cho thày và trò nhà trường. Tới dự tặng hoa chúc mừng còn có các đồng chí trong Thường trực Huyện uỷ, HĐND, lãnh đạo UBND và một số ban ngành của huyện, một số xã lân cận, các đ/c cán bộ lãnh đạo, giáo viên, các thế hệ học sinh qua các thời kỳ.

 

Bốn mươi năm qua, trong những điều kiện vô cùng khó khăn, song bằng tinh thần đoàn kết, phấn đấu liên tục, toàn diện, trường THPT Đoàn Thượng đã đạt được kết quả rực rỡ. Về kết quả thi đại học: Từ năm 2008 đến năm 2013, trường luôn đứng trong tốp 200 trường có kết quả cao trong tổng số các trường THPT của cả nước, với chất lượng năm sau cao hơn năm trước (Năm 2011 đứng thứ 192, năm 2012 đứng thứ 152, năm 2013 đứng thứ 96). Tại kì thi THPT Quốc gia từ năm 2015 đến năm 2019, điểm bình quân tất cả các môn thi, trường luôn đứng thứ 5, thứ 6 trong toàn tỉnh, riêng các môn khối A, khối B thường xuyên đứng thứ 3 trong tỉnh. Đăc biệt, tại kì thi THPT quốc gia 2019: điểm bình quân môn Vật lý đứng thứ nhất, môn Hóa thứ 3, Địa thứ 2, Sử thứ 4, Toán và Sinh thứ 6. Kết quả thi học sinh giỏi cấp tỉnh: Từ năm 2008 đến năm 2010, đồng đội của trường đứng vị trí từ thứ 11- 14; Từ năm 2011 đến nay trường luôn đứng trong tốp 10, Đặc biệt năm học 2012-2013, Đồng đội HSG của trường đứng thứ nhất; Năm học 2013-2014 đội tuyển HSG k12 đứng thứ nhất trong các trường không chuyên của tỉnh.

 

Trong các cuộc thi khác, từ năm học 2010-2011 đến nay cũng đạt kết quả rất đáng khích lệ: Thi GV giỏi cấp tỉnh đạt 01 giải nhất, 03giải nhì, 5 giải ba. Thi dạy học theo chủ đề tích hợp đạt 01 giải nhì cấp bộ, 01 giải khuyến khích cấp bộ, cùng nhiều giải thưởng các cuộc thi khác. Ghi nhận những đóng góp của Thầy và trò nhà trường, Lãnh đạo và hội đồng thi đua các cấp đã tặng cho nhà trường nhiều danh hiệu thi đua và phần thưởng cao quý. Chi bộ Đảng liên tục đạt trong sạch vững mạnh. Công đoàn liên tục đạt vững mạnh- xuất sắc, được tặng Bằng khen của CĐGD Việt Nam. Đoàn thanh niên luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được nhận nhiều bằng khen, cờ thi đua của Tỉnh đoàn, của TƯ Đoàn. Nhà trường đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc liên tục từ năm 2008 đến 2019. Được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh, của Sở SD ĐT, của Bộ GD-ĐT, được công nhận là trường chuẩn quốc gia năm 2015, được nhận cờ thi đua xuất sắc của Bộ GDĐT năm 2014, nhận cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh trong 3 năm liền từ năm học 2016-2017-2018-2019 và vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Huân Chương lao động hạng ba năm 2008. Đặc biệt năm 2019 trường được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng nhì, đúng vào dịp trường THPT Đoàn Thượng vừa tròn 40 tuổi.

Suốt 40 năm qua, trong tổng số hơn 140 CB - GV đã và đang công tác, giảng dạy tại trường đã có gần 300 lượt người đạt danh hiệu Giáo viên giỏi, Chiến sĩ thi đua các cấp; có 20 đ/c được tặng Huy chương và Kỉ niệm chương Vì sự nghiệp Giáo dục; 5 đ/c được tặng Kỉ niệm chương Vì thế hệ trẻ, 4 đ/c được tặng Kỉ niệm chương Vì sự nghiệp Công đoàn, 28 đ/c được tặng Bằng khen cấp tỉnh và trung ương, 1 đ/c được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo Ưu tú”, 1 đ/c được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 1 đ/c được tặng Huân chương Lao động hạng ba. Nhiều giáo viên từ mái trường này đã trở thành những cán bộ chuyên môn, cán bộ quản lí giỏi cấp THPT của tỉnh. Trong 40 năm qua đã có trên 1 vạn (10213) học sinh ra trường, lớp lớp học sinh từ mái trường này bước vào cuộc sống đã rất vững vàng, thành đạt. Đến nay đã có học sinh là Phó giáo sư, nhiều Hs có trình độ thạc sĩ, tiến sĩ; nhiều HS đã là sĩ quan cao cấp- đang giữ các chức vụ quan trọng trong các Sở, cục, học viện của lực lượng quân đội và công an,cơ quan hành chính- sự nghiệp,nhiều Hs đã trở thành những doanh nhân, đã có Hs là Giám đốc, phó giám đốc các Sở, nhiều Hs giữ các vị trí quan trọng trong các tổ chức chính trị- kinh tế- xã hội từ trung ương đến địa phương. Trên khắp mọi miền của đất nước, kể cả đang học tập, lao động ở nước ngoài, trong tất cả các lĩnh vực, ngành nghề, họ đã mang trong mình một phong cách của học sinh trường THPT Đoàn Thượng: Nền nếp- kỉ cương- không ngừng vươn lên trong học tập và trong cuộc sống. Chính các thế hệ Hs nhà trường có vai trò không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường trong 40 năm qua và hôm nay họ đang có mặt tại đây chứng kiến sự thay da, đổi thịt, sự phát triển vững mạnh của ngôi trường mà họ đã từng được học tập và rèn luyện. Đây cũng là dịp để các thế hệ Hs nhà trường tri ân với mái trường, với các thầy giáo, cô giáo- những người đã chắp cánh cho các thế hệ Hs để các em được bay cao, bay xa, đem tri thức của mình xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho bản thân, cho gia đình và cho xã hội. Trong 40 năm qua nhà trường đã từng bước khảng định được vị thế của mình trong ngành giáo dục tỉnh nhà, được chứng kiến sự phát triển vững mạnh của ngôi trường mà các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh đã từng được rèn luyện và cống hiến. Đó cũng là khảng định những phẩm chất tốt đẹp của người thầy trường THPT Đoàn Thượng. Tại lễ kỷ nệm 40 năm ngày thành lập trường và đón nhận huân chương lao động hạng Nhì , cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường sẽ tiếp tục phát huy những thành tựu, kinh nghiệm của 40 năm xây dựng và phát triển, thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục, góp phần thực hiện thành công “ Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”. Với truyền thống của nhà trường, chúng ta tin tưởng rằng trường THPT Đoàn Thượng đã, đang và sẽ luôn xứng đáng với niềm tin của các cấp, các ngành, đặc biệt là niềm tin- yêu của HS và phụ huynh HS. 

Tới dự và chúc mừng Trường THPT Đoàn Thượng, huyện Gia Lộc nhân kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam, 40 ngày thành lập và đón nhận huân chương lao động hạng Nhì, đ/c Phó chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu đã tặng hoa, trao huân chương cho tập thể cán bộ, giáo viên học sinh nhà trường, đồng thời ghi nhận và biểu dương những kết quả mà nhà trường đã đạt được trong suốt 4 thập kỷ qua. đ/c Phó chủ tịch UBND tỉnh mong rằng Trường THPT Đoàn Thượng sẽ tiếp tục triển khai có hiệu quả kế hoạch hành động của ngành giáo dục và đào tạo, chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết 29 của Trung ương về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo. Ban giám hiệu nhà trường phối hợp với cấp ủy chính quyền địa phương và gia đình xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, giúp học sinh phát triển toàn diện về Đức, Trí, Thể, Mỹ. Nhà trường cần tăng cường công tác quản lý trong dạy và học, tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập và rèn luyện theo hướng phát triển năng lực của học sinh. Duy trì chất lượng giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn, nâng cao chất lượng học sinh giỏi; sẵn sàng thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. khắc phục khó khăn, thực hiện tốt các nhiệm vụ giáo dục, đặc biệt là việc chú trọng giáo dục toàn diện cho học sinh. Phó chủ tịch đề nghị, thầy và trò trường THPT Đoàn Thượng cần tập trung thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghi quyết, chương trình đề án về Giáo dục-Đào tạo của các cấp và của ngành; Phát huy tốt mối quan hệ gắn kết giữa nhà trường với hội cha mẹ trong giáo dục toàn diện cho học sinh, để trở thành những công dân có trí lập thân, lập nghiệp xây dựng quê hương, đất nước. Đội ngũ những người thầy cần chủ động tiếp cận với sự đổi mới giáo dục , nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn. Tăng cường xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, giữ vững danh hiệu trường chuẩn Quốc gia mức độ 1 và tiếp tục xây dựng trường chuẩn quốc gia mức độ 2./.

Hồ Sỹ Tin

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Liên đoàn lao động huyện tổ chức liên hoan văn nghệ cho công nhân viên chức, người lao động năm 2020 (03/08/2020)
- Gia Lộc: Tổ chức thành công ngày hội hiến máu hè 2020, thu 470 đơn vị máu. (29/07/2020)
- Tăng cường phòng chống dịch bệnh bạch hầu (29/07/2020)
- Gia Lộc giành 4 giải Nhất tại Giải vô địch thuyền chải tỉnh Hải Dương năm 2020. (29/07/2020)
- Các đ/c Lãnh đạo huyện và các Tướng lĩnh quê hương Gia Lộc đi thăm, tặng quà các mẹ Việt Nam anh hùng và các đối tượng chính sách trên địa bàn huyện.  (21/07/2020)
- Các đồng chí Lãnh đạo huyện đi thăm và chúc mừng nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và một số trường học trong huyện nhân dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.(22/11/2019)
- Ban An toàn giao thông huyện Gia Lộc thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân bị tử vong do tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện(18/11/2019)
- Huyện đoàn Gia Lộc tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập tổ chức Đoàn, Hội trong doanh nghiệp ngoài nhà nước.(11/11/2019)
- Huyện đoàn Gia Lộc phối hợp tổ chức chương trình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.(11/11/2019)
- Câu lạc bộ Gia Lộc xanh trao quà cho gia đình cháu Phạm Thị Hải Yến xã Hoàng Diệu (06/11/2019)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 03/8/2020 đến ngày 09/8/2020
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 27/7/2020 đến ngày 31/7/2020
+ Thông báo về việc lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất tại thôn Ngà- thị trấn Gia Lộc
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 20/7/2020 đến ngày 26/7/2020
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 13/7/2020 đến ngày 17/7/2020
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia Lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Hình Ảnh Chợ Đầu Mối Nông Sản
- Huyện Đoàn Gia Lộc
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
Các ca khúc về Gia Lộc
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 205
Hôm nay 724
Tháng này: 106,236
Tất cả: 1,365,705
THƯ VIỆN ẢNH