Xã Liên Hồng long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới, 2 Trường tiểu học, mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ II và trường THCS đạt chuẩn Quốc gia.

Sáng 24/11/2019, tại Trung tâm xã, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân toàn xã cùng các thầy cô giáo, các em học sinh 3 nhà trường xã Liên Hồng đã long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 và đón bằng công nhận trường tiểu hoc, trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ II, trường THCS đạt chuẩn Quốc gia.

 

Đến dự và chúc mừng với địa phương có các đ/c Nguyễn Thị Ngọc Bích-Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy-Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Phí Thị Thùy Vân-Phó Giám đốc Sở Giáo dục-đào tạo, cùng một số thành viên BCĐ xây dựng NTM tỉnh; Về dự và chúc mừng xã Liên Hồng còn có đ/c Lê Đình Long-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể TP Hải Dương; Huyện Gia Lộc có các đ/c Đặng Xuân Thưởng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Trần Quang Hách-Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện, cùng các đ/c trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các ngành, đoàn thể của huyện; Tới dự và chung vui với xã Liên Hồng còn có lãnh đạo Đảng ủy-UBND- các nhà trường 23 xã, thị trấn trong huyện, các phường Thạch Khôi; Tân Hưng; Tứ Minh (TP Hải Dương) và các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn. Về dự còn có các đ/c lãnh đạo Đảng ủy-UBND xã; Ban Giám hiệu 3 nhà trường qua các thời kỳ, cùng cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, ngành giới của xã, đại diện Ban chi ủy, đoàn thể và nhân dân 5 thôn trong xã.

 

Báo cáo tại buổi lễ, đ/c Vũ Vinh Tuấn-Phó Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã nêu rõ: Liên Hồng là một xã ven TP Hải Dương và nằm gần trung tâm huyện Gia Lộc, là xã lớn với trên với 3.743 hộ và 11.668 nhân khẩu, có 316 đảng viên sinh hoạt ở 9 Chi bộ. Người dân Liên Hồng cần cù chịu khó trong lao động sản xuất, sáng tạo, năng động trong phát triển dịch vụ, thương mại, buôn bán, làm ngành nghề, đã cùng nhau góp sức xây dựng quê hương ngày một đổi mới, là xã sẵn có tiềm năng, lợi thế về phát triển triển kinh tế ven đô với thương hiệu rau củ quả các loại, vùng đào hoa, truyền thống xây dựng đời sống văn hóa với những Di tích lịch sử văn hóa lâu đời mang tầm cỡ Di tích cấp tỉnh. Với lợi thế về địa lý, ngày nay có đường 62 mét kéo dài đi qua, các cơ quan của tỉnh trên địa bàn như trường Đại học Hải Dương; Bệnh viện Nhi Hải Dương; Trong tương lai gần có khu Liên hiệp Văn hóa thể thao và nhiều công trình phúc lợi của tỉnh mọc lên, đã và đang tạo dựng cho quê hương Liên Hồng vững bước đi trên con đường của xã đạt chuẩn nông thôn mới.

 

Sau 8 năm triển khai, tổ chức thực hiện, nhất là từ sau Đại hội Đảng bộ xã khóa XXIII, nhiệm kỳ 2015-2020, được sự quan tâm, giúp đỡ của tỉnh, của huyện, sự đổi mới, bứt phá trong lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy-HĐND-UBND và Ban chỉ đạo xã; Sự đồng thuận, nhất trí cao của nhân dân; Liên Hồng đã tranh thủ và huy động mọi nguồn lực với trên dưới khoảng 130 tỷ đồng, bao gồm: Ngân sách cấp trên hỗ trợ trên 30 tỷ đồng; Ngân sách huyện gần 6 tỷ đồng; Ngân sách địa phương trên 55 tỷ đồng; Nhân dân đóng góp: trên 21 tỷ đồng; Nguồn vốn tín dụng trên 25 tỷ đồng và nhiều ngày công cho việc xây dựng xã đạt chuẩn NTM. Với quyết tâm cao của toàn xã, đến hết 6 tháng đầu năm 2019, Liên Hồng đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng xã đạt chuẩn NTM, về đích trước 1 năm so với nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đề ra. Những việc làm đi vào lòng dân, được nhân dân đồng tình ưởng ứng rất cao, đó là hoàn thành chỉnh trang đồng ruộng, tạo điều kiện cho nông dân phát triển sản xuất theo hướng hàng hóa, xuất hiện các mô hình thuê, nhận thầu đất 03 để phát triển vùng chuyên canh lúa, sản xuất rau củ quả. Kết cấu hạ tầng nông thôn và công trình phúc lợi được sửa sang, nâng cấp và xây dựng mới ngày càng khang trang theo đúng tiêu chí xã chuẩn NTM. Khu Trung tâm văn hóa thể thao; Nghĩa trang liệt sỹ, các nhà trường đều đạt chuẩn, nhà văn hóa, đường giao thông liên xã tiến tới trải nhựa, đường liên thôn, đường xóm được bê tông hóa, hệ thống điện, nước sạch, y tế được xây dựng mới, cải tạo, bảo đảm khang trang sạch đẹp. Các thôn đều có sân thể thao, sân thể thao thôn Đồng Lại-Qua Bộ được cải tạo làm mới vào diện đẹp của huyện, của tỉnh, hàng ngày thu hút đông đảo nhân dân tham gia luyện tập TDTT, thu nhập bình quân trên 45 triệu đồng một người trên năm, tỷ lệ hộ nghèo còn dưới 1,3%. Với thành tích và kết quả đã đạt được trong nhiều năm qua, xã Liên Hồng là 1 trong 2 xã cuối cùng của huyện Gia Lộc được UBND tỉnh trao tặng danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

 
 

Trong không khí vumừng và phấn khởi, được sự ủy quyền của chủ tịch UBND đạo tỉnh, đ/c Đặng Xuân Thưởng-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã trao bằng của UBND tỉnh công nhận danh hiệu xã Liên Hồng đạt chuẩn NTM; Được ủy quyền của chủ tịch UBND tỉnh, đ/c Phí Thị Thùy Vân-Phó Giám đốc Sở Giáo dục-đào tạo đã trao bằng của UBND tỉnh công nhận danh hiệu trường Tiểu học và trường Mầm non của xã đạt chuẩn Quốc gia mức độ II; Trường THCS của xã đạt chuẩn Quốc gia.

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Đặng Xuân Thưởng-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận đánh giá cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Liên Hồng đã đạt được danh hiệu xã đạt chuẩn NTM; Sự cố gắng phấn đấu, tâm huyết và trách nhiệm của các thầy cô giáo vì mái trường hạnh phúc cho con em quê hương học tập tiến bộ, thành đạt; Đây chính là dấu mốc quan trọng để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân xã Liên Hồng cả trước mắt và trong tương lai. Trong thời gian tới, đ/c Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy mong rằng: Mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân Liên Hồng nói chung, lớp lớp cán bộ, giáo viên, học sinh 3 nhà trường xã Liên Hồng nói riêng tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, ra sức khắc phục khó khăn, dựa vào nhân dân và tranh thủ, khai thác tiềm năng, lợi thế sẵn có của xã ven đô để xây dựng xã NTM nâng cao. Trong đó, thực hiện tốt việc quy vùng trồng rau củ quả an toàn với chất lượng và thương hiệu tốt hơn phục vụ thị trường TP Hải Dương, trong nước và xuất khẩu. Tăng cường phối hợp giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của xã nằm ven TP Hải Dương, nơi có nhiều công trình phúc lợi lớn của tỉnh và con em đi làm các Công ty, Doanh nghiệp để thực sự an toàn, lành mạnh. Quan tâm chăm lo và chỉ đạo sớm hoàn thành và hoàn thành với chất lượng tốt các hạng mục còn lại như đường giao thông trục liên xã, nhà trường mầm non, các thiết chế văn hóa và một số công việc khác, để tạo sự hưởng lợi tốt nhất cho nhân dân và con em trong xã học tập, công tác, ngày càng thành đạt, tiến bộ xứng danh của xã đạt chuẩn NTM. Tăng cường công tác quản lý đất đai, vệ sinh môi trường, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật về vi phạm trên đất 03, đất chuyển đổi, đất hành lang giao thông, thủy lợi…Mở rộng vùng diện tích chuyên trồng đào hoa, gắn với phát triển dịch vụ cây cảnh, duy trì hiệu quả CLB Đào- Hoa- Cây cảnh; Quan tâm, hướng dẫn và tạo nhiều công ăn việc làm và thu nhập cho nhân dân.

Nhân dịp này, đ/c Đặng Xuân Thưởng-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy chúc Đảng bộ, chính quyền, nhân dân cùng các thầy, cô giáo, các em học sinh xã Liên Hồng yên tâm, phấn khởi, tự hào được chuyển về đơn vị hành chính mới TP Hải Dương, kể từ ngày mùng 1/12/2019 theo nghị quyết 788 ngày 16/10/2019 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội./.

Biên tập: Vũ Minh Giáo

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- TỰ HÀO NGÔI TRƯỜNG ĐẦU TIÊN TRONG KHỐI THCS HUYỆN GIA LỘC ĐẠT CHUẨN MỨC ĐỘ II, KIỂM ĐỊNH MỨC ĐỘ 3 GIAI ĐOẠN 2020 - 2025  (03/07/2020)
- ĐẢNG BỘ XÃ GIA TÂN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ XÃ LẦN THỨ XXVII, NHIỆM KỲ 2020-2025 (09/06/2020)
- Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Yết Kiêu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020-2025 hành công tốt đẹp (08/06/2020)
- Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Đức Xương lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp  (08/06/2020)
- Đại hội Đại biểu xã Hồng Hưng khóa XXVI nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp (07/06/2020)
- Gia Hòa tổ chức Lễ đón danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới và trường THCS đạt chuẩn Quốc gia mức độ I(22/11/2019)
- Thôn Phương Bằng xã Hồng Hưng tổ chức ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11.(21/11/2019)
- Lê Lợi long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn NTMvà Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ I do UBND tỉnh trao tặng.(14/11/2019)
- Thôn Cáy, xã Đoàn Thượng tổ chức sớm ngày Hội đại đoàn kết toàn dân ở khu dân cư năm 2019(06/11/2019)
- Gia Xuyên long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới do UBND tỉnh trao tặng năm 2018(06/11/2019)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 29/6/2020 đến ngày 03/7/2020
+ Thông báo kết quả thi tuyển Vòng 2: Môn nghiệp vụ chuyên ngành kỳ thi tuyển giáo viên năm 2020 huyện Gia Lộc
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 15/6/2020 đến ngày 19/6/2020
+ Thông báo thay đổi địa điểm tổ chức thi Vòng 2, kỳ thi tuyển giáo viên năm 2020
+ Thông báo triệu tập thí sinh dự thi (vòng 2) kỳ thi tuyển giáo viên năm 2020
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia Lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Hình Ảnh Chợ Đầu Mối Nông Sản
- Huyện Đoàn Gia Lộc
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
Các ca khúc về Gia Lộc
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 45
Hôm nay 1,042
Tháng này: 184,892
Tất cả: 1,301,404
THƯ VIỆN ẢNH