Thôn Cáy, xã Đoàn Thượng tổ chức sớm ngày Hội đại đoàn kết toàn dân ở khu dân cư năm 2019

Chiều 3/11, tại nhà văn hóa của thôn, Chi ủy, chính quyền và Ban công tác mặt trận Tổ quốc thôn Cáy, xã Đoàn Thượng vui mừng phấn khởi tổ chức thành công ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam 18/11. Về dự và chung vui với nhân dân trong làng có các đồng chí Lê Văn Tuấn-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Trần Quang Hách-ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND huyện, đại diện UBMTTQ và một số ban ngành của huyện; Lãnh đạo xã Đoàn Thượng cùng đông đảo nhân dân trong thôn, con em xa quê của làng Cáy xã Đoàn Thượng cùng về dự đông đủ.

 

Sau nhiều năm triển khai thực hiện Cuộc vân động“Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, nhân dân làng Cáy có kinh tế phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của nhân ngày càng được cải thiện. Thôn có 345 hộ với 1047 nhân khẩu, trong đó hộ giàu chiếm trên 58%, hộ khá chiếm 25,5%, hộ nghèo chỉ còn 1,73%. Tỷ lệ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa trên 95%; Nhân dân và cán bộ trong thôn thực hiện quy ước của làng văn hóa, có điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp để duy trì và giữ vững nhiều năm liền danh hiệu làng văn hóa. Được sự quan tâm của huyện, của xã và chung sức đồng lòng của nhân dân, kể cả huy động mọi nguồn lực, sự tham gia đóng góp, ủng hộ của nhân dân, của con em xa quê, đến nay cơ sở hạ tầng nông thôn của làng có nhiều khởi sắc, đường làng ngõ xóm, hệ thống giao thông nội đồng cơ bản được bê tông hóa bảo đảm sạch đẹp, khang trang, thuận tiện cho sinh hoạt đời sống, phát triển kinh tế, giao thương. Hiện nay, nhân dân trong làng duy trì và thực hiện khá tốt việc cưới, việc tang, lễ hội theo đúng quy định của pháp luật và quy ước của làng văn hóa. Nâng cao chất lượng của phong trào“khuyến học, khuyến tàiđể chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục-đào tạo; Quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện cho nhân dân tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, công tác dân số- kế hoạch hóa gia đình và các hoạt động“Vì sức khỏe cộng đồng”; Coi trọng công tác giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường, vận động nhân dân thực hiện phong trào“Chống rác thải nhựa” và“Nói không với túi ni long và sản phẩm từ nhựa sử dụng một lần”; Khuyến cáo nhân dân trồng cây xanh, bóng mát, quy hoạch vườn, ao, chuồng, các công trình vệ sinh đảm bảo mỹ quan và hướng đến môi trường xanh sạch đẹp. bảo đảm an ninh chính trị, trật tự ATXH, tiếp tục huy động mọi nguồn lực cho nâng cấp, xây dựng, chỉnh trang cảnh quan làng xóm, cùng nhau đoàn kết và phấn đấu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

 

Trong không khí vui mừng và phấn khởi thiết thực kỷ niệm 89 năm ngày thành lập MTTQ Việt Nam 18/11, nhân dân và cán bộ trong thôn long trọng cắt băng khánh thành, đưa vào sử dụng ngôi Đình và Giếng của làng, mang tên ngày xưa là Đình, Giếng Ngọc Cái. Đây là công trình mang đậm nét truyền thống văn hóa tâm linh của làng, cũng là nơi sinh hoạt của Chi ủy, chính quyền, ban công tác mặt trận, các đoàn thể và sinh hoạt cộng đồng của nhân dân làng Cáy. Đây là công trình có ý nghĩa, đạo lý sâu sắc được nhân dân, con em quê hương làng Cáy trên khắp mọi miền góp công, góp của tôn tạo, xây dựng, tạo cảnh quan khang trang, sạch đẹp và lưu truyền mãi mãi cho thế hệ mai sau./.

Thực hiện: Sĩ Tấn

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Gia Hòa tổ chức Lễ đón danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới và trường THCS đạt chuẩn Quốc gia mức độ I (22/11/2019)
- Thôn Phương Bằng xã Hồng Hưng tổ chức ngày Hội Đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11. (21/11/2019)
- Lê Lợi long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn NTMvà Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ I do UBND tỉnh trao tặng. (14/11/2019)
- Gia Xuyên long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới do UBND tỉnh trao tặng năm 2018(06/11/2019)
- Đoàn Thượng- điểm sáng trong công tác sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020(29/10/2019)
- HĐND xã Gia Tân: Tổ chức kỳ họp thứ 9 (kỳ họp bất thường) nhiệm kỳ 2016-2021(29/10/2019)
- Yết Kiêu tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và trường THCS đạt chuẩn Quốc gia.(15/10/2019)
- Hội đồng nhân dân xã Hoàng Diệu tổ chức kỳ họp thứ 10 (bất thường) để bầu bổ sung chức danh Chủ tịch HĐND xã nhiệm kỳ 2016 – 2021(30/09/2019)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 18/11/2019 đến ngày 24/11/2019
+ Thông báo về việc lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất tại thị trấn Gia Lộc, huyện Gia Lộc
+ Thông báo về việc lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất tại xã Hồng Hưng, huyện Gia Lộc
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 11/11/2019 đến ngày 17/11/2019
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 04/11/2019 đến ngày 10/11/2019
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia Lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Hình Ảnh Chợ Đầu Mối Nông Sản
- Huyện Đoàn Gia Lộc
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 68
Hôm nay 140
Tháng này: 62,109
Tất cả: 905,372
THƯ VIỆN ẢNH