Gia Xuyên long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới do UBND tỉnh trao tặng năm 2018

Sáng 3/11/2019, tại hội trường UBND xã, Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ xã Gia Xuyên đã long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM do UBND tỉnh trao tặng năm 2018.

Đến dự và chung vui với địa phương có các đ/c Nguyễn Thị Ngọc Bích-Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy-Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Vũ Thị Hà-Phó Giám đốc Sở NN-PTNT cùng một số thành viên BCĐ, văn phòng điều phối xây dựng NTM tỉnh; Huyện Gia Lộc có các đ/c Đặng Xuân Thưởng- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Văn Tuấn Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, cùng các đ/c trong Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các ngành, đoàn thể của huyện; Tới dự và chúc mừng với xã Gia Xuyên còn có lãnh đạo Thành ủy-UBND TP Hải Dương, các xã, thị trấn của huyện Gia Lộc, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn, phường Tân Hưng-TP Hải Dương. Dự lễ còn có lãnh đạo xã Gia Xuyên qua các thời kỳ, các ngành, đoàn thể, các nhà trường, đại diện các tầng lớp nhân dân và đông đảo con em quê hương đang sinh sống, công tác, học tập trên mọi miền Tổ quốc.

 

Báo cáo tại buổi lễ, đ/c Hồ Văn Tân-Phó Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã nêu rõ: Gia Xuyên là một xã ven TP Hải Dương và nằm gần trung tâm huyện Gia Lộc, là xã lớn với trên 3000 hộ và 9.665 nhân khẩu, có trên 320 đảng viên, người dân Gia Xuyên cần cù chịu khó trong lao động sản xuất, sáng tạo, năng động trong phát triển dịch vụ, thương mại, buôn bán, làm nghề, đã cùng nhau góp sức xây dựng quê hương ngày một đổi mới. Là xã sẵn có tiềm năng, lợi thế về phát triển triển kinh tế ven đô với thương hiệu cải bắp, su hào, các loại rau quả an toàn, vùng đào hoa, cây cảnh, truyền thống xây dựng đời sống văn hóa với những Di tích lịch sử văn hóa lâu đời mang tầm cỡ Di tích cấp quốc gia và cấp tỉnh như: Đền Đồng Bào thờ Vương Mẫu Ỷ Lan; Đền Vàng thờ bà Đào Dung, công chúa Tiên Châu và 6 vị Đức Thánh thành hoàng làng, một số nét văn hóa khác như hát đúm, ca trù, vật, thả diều… đã tạo dựng cho quê hương Gia Xuyên vững bước đi trên con đường của xã đạt chuẩn nông thôn mới;

Sau 8 năm triển khai, tổ chức thực hiện, nhất là từ sau Đại hội Đảng bộ xã 2015 đến nay, được sự quan tâm, giúp đỡ của tỉnh, của huyện, sự đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy-HĐND-UBND và Ban chỉ đạo xã; Sự đồng thuận, nhất trí cao của nhân dân; Gia Xuyên đã tranh thủ và huy động mọi nguồn lực với gần 42 tỷ đồng cho việc xây dựng xã đạt chuẩn NTM. Đến hết năm 2018, toàn xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng NTM, về đích trước 2 năm so với chủ trương, nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đề ra. Hiện nay, toàn xã đã bê tông hóa, cứng hóa 21,3 km đường giao thông, trong đó tuyến đường liên xã và xã gần 4,4 km 100% dải nhựa, 100% đường thôn, xóm bê tông hóa; 100% các hộ đều được sử dụng nước sạch. Các Trường Mầm non, Tiểu học và THCS đều đạt chuẩn Quốc gia. 100% số thôn đạt và giữ vững danh hiệu văn hóa. Tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên trên 98%. Thu nhập bình quân đầu người tăng từ 16 triệu đồng (năm 2011) lên 45 triệu đồng (năm 2018); tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm còn 1,36%...Những việc làm đi vào lòng dân, được nhân dân đồng tình ưởng ứng rất cao, đó là hoàn thành chỉnh trang đồng ruộng, tạo điều kiện cho nông dân phát triển sản xuất theo hướng hàng hóa; Hệ thống kiên cố hóa kênh mương, đường ra đồng bê tông hóa rất thuận lợi cho phát triển vùng chuyên canh, sản xuất rau củ quả; Kết cấu hạ tầng nông thôn ngày càng khang trang theo đúng tiêu chí xã chuẩn NTM, như trụ sở làm việc, hội trường, Trung tâm văn hóa thể thao, các nhà trường đạt chuẩn, nhà văn hóa, đường giao thông liên xã trải nhựa, đường liên thôn, đường xóm được bê tông hóa, hệ thống điện, nước sạch, y tế được xây dựng mới, cải tạo, bảo đảm khang trang sạch đẹp.

Với thành tích và kết quả đã đạt được trong nhiều năm qua, xã Gia Xuyên là 1 trong 10 xã của huyện Gia Lộc được UBND tỉnh trao tặng danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2018.

 

Trong không khí vui mừng và phấn khởi, thay mặt lãnh đạo tỉnh và ủy quyền của chủ tịch UBND tỉnh, đ/c Nguyễn Thị Ngọc Bích- Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã trao bằng của UBND tỉnh công nhận danh hiệu xã Gia Xuyên đạt chuẩn NTM năm 2018;

Phát biểu tại buổi lễ, đ/c Lê Văn Tuấn Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện ghi nhận đánh giá cao tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Gia Xuyên đã đạt được danh hiệu xã đạt chuẩn NTM, đây chính là dấu mốc quan trọng để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Trong thời gian tới, đ/c chủ tịch UBND huyện mong rằng: Mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân Gia Xuyên tiếp tục phát huy nội lực, ra sức khắc phục khó khăn, hạn chế, tranh thủ và khai thác tiềm năng, lợi thế sẵn có của xã ven đô để xây dựng xã NTM chất lượng cao, đem lại sự hưởng thụ tốt nhất cho nhân dân. Trong đó, thực hiện việc quy vùng trồng rau an toàn với chất lượng và thương hiệu tốt hơn; Tăng cường công tác quản lý, sử dụng hiệu quả chợ đầu mối nông sản, tạo nhiều công ăn việc làm và thu nhập cho nhân dân; Mở rộng vùng diện tích chuyên trồng đào hoa, gắn với phát triển dịch vụ cây cảnh, duy trì hiệu quả CLB Đào- Hoa- Cây cảnh; Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương vùng ven đô;

 

Nhân dịp này, đ/c chủ tịch UBND huyện Gia Lộc Lê Văn Tuấn chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Gia Xuyên yên tâm, phấn khởi, tự hào được chuyển từ huyện Gia Lộc về đơn vị hành chính mới là TP Hải Dương, kể từ ngày mùng 1/12/2019.

Tại buổi lễ, UBND xã Gia Xuyên đã khen thưởng 1 tập thể, 3 gia đình và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM tại địa phương./.

Biên tập: Vũ Minh Giáo; Ảnh: Sĩ Tin

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Đảng bộ xã Gia Tân trao 11 huy hiệu Đảng cho Đảng viên trong Đảng bộ và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020. (29/07/2020)
- Đảng bộ xã Gia Lương trao 20 huy hiệu Đảng cho Đảng viên trong Đảng bộ và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020. (29/07/2020)
- Yết Kiêu đề ra các nhiệm vụ trọng tâm và 14 nhóm giải pháp chủ yếu trong phát triển KT-XH 6 tháng cuối năm 2020. (21/07/2020)
- TỰ HÀO NGÔI TRƯỜNG ĐẦU TIÊN TRONG KHỐI THCS HUYỆN GIA LỘC ĐẠT CHUẨN MỨC ĐỘ II, KIỂM ĐỊNH MỨC ĐỘ 3 GIAI ĐOẠN 2020 - 2025  (03/07/2020)
- ĐẢNG BỘ XÃ GIA TÂN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ XÃ LẦN THỨ XXVII, NHIỆM KỲ 2020-2025 (09/06/2020)
- Đoàn Thượng- điểm sáng trong công tác sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020(29/10/2019)
- HĐND xã Gia Tân: Tổ chức kỳ họp thứ 9 (kỳ họp bất thường) nhiệm kỳ 2016-2021(29/10/2019)
- Yết Kiêu tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và trường THCS đạt chuẩn Quốc gia.(15/10/2019)
- Hội đồng nhân dân xã Hoàng Diệu tổ chức kỳ họp thứ 10 (bất thường) để bầu bổ sung chức danh Chủ tịch HĐND xã nhiệm kỳ 2016 – 2021(30/09/2019)
- Xã Gia Tân tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp của Đồng chí bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã với nhân dân xã Gia Tân.(24/09/2019)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 03/8/2020 đến ngày 09/8/2020
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 27/7/2020 đến ngày 31/7/2020
+ Thông báo về việc lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất tại thôn Ngà- thị trấn Gia Lộc
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 20/7/2020 đến ngày 26/7/2020
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 13/7/2020 đến ngày 17/7/2020
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia Lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Hình Ảnh Chợ Đầu Mối Nông Sản
- Huyện Đoàn Gia Lộc
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
Các ca khúc về Gia Lộc
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 255
Hôm nay 835
Tháng này: 106,347
Tất cả: 1,365,816
THƯ VIỆN ẢNH