Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức Hội nghị đánh giá hiệu quả hoạt động của các mô hình thực hiện trong giai đoạn 2016 – 2019

Căn cứ vào Chương trình công tác năm 2019 của Ban Chấp hành Hội LHPN huyện; để tiếp tục duy trì và nhân rộng các mô hình hoạt động có hiệu quả, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện tổ chức hội nghị đánh giá hiệu quả hoạt động của các mô hình đã được triển khai thực hiện trong giai đoạn 2016 – 2019. Tới dự có đồng chí Nguyễn Vũ Xuân Thi – Chánh văn phòng Hội LHPN tỉnh, đc Đặng Xuân Thưởng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cùng lãnh đạo Hội LHPN huyện và Hội LHPN 23 xã thị trấn.

Tại Hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo đánh giá kết quả hoạt động của các mô hình giai đoạn 2016 -2019. Báo cáo nêu rõ, trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển chung của tỉnh, huyện Gia Lộc có tốc độ phát triển kinh tế nhanh, cơ cấu ngành công nghiệp chiếm tỷ lệ cao. Trên địa bàn huyện có nhiều làng nghề như: làng nghề giầy da ở xã Hoàng Diệu, làng nghề bún, bánh đa ở xã Tân Tiến, nghề mộc ở Thị trấn Gia Lộc và Gia Hòa... nhiều công ty có vốn đầu tư nước ngoài đóng trên địa bàn huyện như: Công ty HaViNa, Công ty TNHH In thêu Đồng Dương, Công ty May xuất khẩu SSV, Công ty TNHH sản xuất đồ chơi DainVina, Công ty TNHH Quốc tế Ngân Trường…đã thu hút hàng ngàn lao động nữ trên địa bàn huyện vào làm việc.

 

Những đặc điểm trên đã tạo điều kiện thuận lợi trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện, song bên cạnh đó, tình hình tệ nạn xã hội, tín dụng đen; vấn đề về VSMT, dịch bệnh... cũng đã tác động không nhỏ tới việc triển khai, thực hiện các nhiệm vụ của Hội và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại Hội Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, Nghị quyết Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII, và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Gia Lộc lần thứ XXV, ngay từ đầu nhiệm kỳ Ban chấp hành Hội LHPN huyện đã xây dựng nhiều văn bản, kế hoạch hướng dẫn, chỉ đạo các cơ sở Hội trong huyện ra mắt các mô hình thu hút tập hợp hội viên tham gia vào tổ chức Hội; các mô hình về xây dựng gia đình; về công tác vệ sinh môi trường; các mô hình phát triển kinh tế; Về thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Các văn bản thực hiện mô hình của Hội LHPN huyện đều được triển khai tới Hội Phụ nữ 23 xã,TT. Trong quá trình triển khai thực hiện, các mô hình đều được Hội LHPN huyện hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra.

Từ năm 2016 đến nay, xuất phát từ nhu cầu thực tế của địa phương cũng như nguyện vọng của cán bộ, hội viên phụ nữ. Ban chấp hành Hội LHPN huyện đã chỉ đạo các cơ sở Hội thành lập được 11 loại mô hình: như mô hình tiết kiệm trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị; mô hình rèn luyện 04 phẩm chất tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang; mô hình phụ nữ thu gom rác thải và phân loại rác từ trong gia đình; mô hình phụ nữ thu gom rác thải đồng ruộng, Mô hình gia đình xách làn đi chợ; mô hình phụ nữ với an toàn giao thông; mô hình gia đình phát triển bền vững, mô hình nuôi dạy con tốt; mô hình chi Hội kiểu mẫu; mô hình HTX, tổ phụ nữ liên kết phát triển kinh tế; Mô hình dịch vụ gia đình...các mô hình được sự ủng hộ và thu hút đông đảo hội viên phụ nữ trong mọi lứa tuổi trên địa bàn huyện tham gia.

Các mô hình thành lập hoạt động mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực, được cấp ủy, chính quyền đánh giá cao; trong quá trình hoạt động, mô hình luôn đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt. Thông qua hoạt động của các mô hình chị em phụ nữ đã mạnh dạn, tự tin hơn trước đám đông để bày tỏ mong muốn chính đáng của mình. Thông qua sinh hoạt mô hình đã được đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng, mong muốn của hội viên, phụ nữ về kiến thức pháp luật, nắm bắt tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương, kiến thức sản xuất, kinh doanh; chăm sóc gia đình; phòng chống tệ nạn xã hội. Thông qua hoạt động của các mô hình cùng với những hoạt động của Hội đã góp phần vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng nông thôn mới trên địa huyện.

Thực hiện: Hoàng Cảnh

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Tổ đại biểu HĐND tỉnh và tổ đại biểu HĐND huyện tiếp xúc với cử tri 3 xã Toàn Thắng, Phạm Trấn, Lê Lợi (30/06/2020)
- Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XIV tiếp xúc với đại biểu cử tri xã Yết Kiêu. (30/06/2020)
- Đại hội Đảng bộ khối Chính quyền huyện Gia Lộc lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp  (07/06/2020)
- Huyện Gia Lộc: Triển khai và tổ chức thực hiện nghiêm túc, công khai, minh bạch, đúng quy định gói hỗ trợ các đối tượng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 (06/05/2020)
- HUYỆN GIA LỘC CHỈ ĐẠO KỊP THỜI CÁC GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC ẢNH HƯỞNG DỊCH COVID-19 ĐỂ PHÁT TRIỂN KT-XH (24/04/2020)
- Thường trực HĐND huyện tổ chức phiên chất vấn về công tác vệ sinh môi trường, thu gom và xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn huyện.(22/10/2019)
- Tổ chức tập huấn Luật Tố cáo và Luật phòng, chống tham nhũng năm 2018 cho 3 xã: Gia Khánh, Thống Kênh và thị trấn Gia Lộc(15/10/2019)
- Gia Lộc tổ chức Hội thảo công tác Dân vận Chính quyền tham gia giải quyết các điểm phức tạp trên địa bàn huyện. (11/10/2019)
- Tổ chức thành công Hội nghị lần thứ 32 Ban chấp hành Đảng bộ huyện Gia Lộc (11/10/2019)
- Ban Thường vụ Huyện ủy Gia Lộc tổ chức thành công Hội thi báo cáo viên giỏi năm 2019(17/09/2019)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 29/6/2020 đến ngày 03/7/2020
+ Thông báo kết quả thi tuyển Vòng 2: Môn nghiệp vụ chuyên ngành kỳ thi tuyển giáo viên năm 2020 huyện Gia Lộc
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 15/6/2020 đến ngày 19/6/2020
+ Thông báo thay đổi địa điểm tổ chức thi Vòng 2, kỳ thi tuyển giáo viên năm 2020
+ Thông báo triệu tập thí sinh dự thi (vòng 2) kỳ thi tuyển giáo viên năm 2020
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia Lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Hình Ảnh Chợ Đầu Mối Nông Sản
- Huyện Đoàn Gia Lộc
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
Các ca khúc về Gia Lộc
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 12
Hôm nay 971
Tháng này: 184,821
Tất cả: 1,301,333
THƯ VIỆN ẢNH