Tuyên truyền đảm bảo an toàn giao thông, bảo vệ tài sản đường ô tô cao tốc Hà Nội- Hải Phòng trên địa bàn huyện.

Sáng ngày 14/10/2019, tại trường THPT Gia Lộc II, Ban giám hiệu nhà trường đã phối hợp với Công ty TNHH MTV quản lý và khai thác đường ô tô cao tốc Hà Nội- Hải Phòng tổ chức buổi tuyên truyền và ký cam kết về tăng cường công tác tuyên truyền, đảm bảo an toàn giao thông, bảo vệ tài sản đường ô tô cao tốc Hà Nội- Hải Phòng cho toàn thể giao viên và học sinh trong toàn trường.

Trên đường cao tốc Hạ Nội - Hải Phòng, đoạn qua huyện Gia Lộc đã xảy ra nhiều vụ ném đá vào các phương tiện đang lưu thông, trộm cắp tài sản để bán phế liệu. Bằng các biện pháp nghiệp vụ Công an huyện Gia Lộc đã phục kích bắt giữ được các đối tượng trên. Do các đối tượng đều ở độ tuổi vị thành niên và hành vi này chưa gây thiệt hại lớn về tài sản, tính mạng người tham gia giao thông, cho nên công an đã bàn giao các đối tượng cho gia đình giáo dục, đồng thời hoàn thiện hồ sơ xử lý theo quy định.

 

Tại buổi tuyên truyền đại diện Công ty TNHH MTV quản lý và khai thác đường ô tô cao tốc Hà Nội- Hải Phòng hướng dẫn các quy định của pháp luật về an toàn giao thông trên đường cao tốc, tuyên truyền cho người dân sống cạnh đường cao tốc không lấn chiềm hành lang, phá hàng rào, không mở quán bán hàng cũng như đi bộ, đi xe máy vào đường cao tốc, không để trẻ em ném đất đá vào các phương tiện gây mất an ninh trật tự, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. Cục Cảnh sát giao thông chỉ đạo công tác kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm đặc biệt là xe máy đi vào đường cao tốc và xe khách dừng dỗ, đón, trả khách không đúng quy định. Cùng với buổi tuyên truyền đại diện lãnh đạo UBND- Công an thị trấn Gia Lộc, đại diện Ban giám hiệu nhà trường THPT Gia Lộc II và đại diện Công ty TNHH MTV quản lý và khai thác đường ô tô cao tốc Hà Nội Hải Phòng đã ký cam kết thực hiện nghiêm túc một số nội dung sau:

 

Tiếp tục đẩy mạnh và tăng cường công tác tuyên truyền trong toàn trường với nhiều hình thức, làm cho mỗi học sinh nhận thức đầy đủ về trách nhiệm tham gia bảo vệ an toàn đường ô tô cao tốc Hà Nội- Hải Phòng, mỗi học sinh là một tuyên truyền viên tích cực ngăn chặn và tốc giác các hành vi vi phạm của các đối tượng với cơ quan chức năng.

Thông qua công tác tuyên tuyền nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATGT, các quy định cấm, các hành vi vi phạm trên đường cao tốc, thấy rõ niềm vinh dự tự hào, trách nhiệm của mọi người trong công tác bảo vệ an toàn đường cao tốc đi qua địa phương mình.

Căn cứ vào thời gian địa điểm và điều kiện cụ thể Ban giám hiệu nhà trường chỉ đạo tổ chức Đoàn, Đội phát động phong trào thi đua trong toàn trường. Tham gia tích cực các hoạt động của nhà trường và địa phương tổ chức, góp phần đảm bảo an toàn giao thông ở địa phương, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng bảo vệ an toàn đường ô tô cao tốc Hà Nội- Hải Phòng đi qua địa phương mình.

Mỗi học sinh sẽ là một tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền cho người thân, bạn bè và người dân địa phương, chấp hành các quy định, cấm mọi hành vi vi phạm như ném đá, đào bới đất đá, trồng cây hoa màu, chăn thả gia súc, gia cầm trong hành lang an toàn đường cao tốc, tụ tập đông người gây cản trở giao thông trên các cầu vượt, trộm cắc tài sản, đốt rác thải trên đường gom gây nguy hiểm cho phương tiện lưu thông trên đường gom và đường cao tốc, không đi xe máy, xe đạp, xe thô sơ, người đi bộ vào đường cao tốc.

 

Nhà trường tổ chức tuyên truyền nhắc nhở thường xuyên tại các buổi chào cờ sáng thứ 2 đầu tuần và các buổi sinh hoạt ngoại khóa của các lớp trong toàn trường và có hình thức xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm của học sinh theo quy định của nhà trường và địa phương./.

Sĩ Tấn

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Đại hội Đảng bộ Công an huyện Gia Lộc lần thứ VIII nhiệm kỳ 2020 – 2025 thành công tốt đẹp. (12/05/2020)
- Đại hội Đảng bộ Quân sự huyện nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp (11/05/2020)
- Lực lượng vũ trang huyện Gia Lộc có nhiều hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội (04/05/2020)
- Gia Lộc tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2020 (04/05/2020)
- Ban CHQS huyện phối hợp cùng hội doanh nghiệp trẻ tỉnh, đội thiện nguyện thị trấn Gia Lộc trao quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn (23/04/2020)
- Ban chỉ huy Quân sự huyện Gia Lộc phát động đợt thi đua cao điểm 75 ngày hành động, sáng tạo, quyết thắng(15/10/2019)
- Ban chỉ huy Quân sự huyện Gia Lộc xử lý huỷ đạn dược còn sót lại sau chiến tranh (15/10/2019)
- Ban chỉ huy quân sự huyện Gia Lộc tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó(27/09/2019)
- Gia Lộc tổ chức tập huấn Luật Quốc phòng năm 2018(27/09/2019)
- Huyện Gia Lộc tổng kết công tác tuyển quân năm 2019 và triển khai công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020(27/09/2019)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 03/8/2020 đến ngày 09/8/2020
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 27/7/2020 đến ngày 31/7/2020
+ Thông báo về việc lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất tại thôn Ngà- thị trấn Gia Lộc
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 20/7/2020 đến ngày 26/7/2020
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 13/7/2020 đến ngày 17/7/2020
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia Lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Hình Ảnh Chợ Đầu Mối Nông Sản
- Huyện Đoàn Gia Lộc
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
Các ca khúc về Gia Lộc
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 187
Hôm nay 680
Tháng này: 106,192
Tất cả: 1,365,661
THƯ VIỆN ẢNH