Ngân hàng chính sách xã hội và các tổ chức đoàn thể ủy thác triển khai thực hiện hoạt động tín dụng những tháng cuối năm 2019

Qua gần 9 tháng đầu năm, Ngân hàng CSXH huyện Gia Lộc triển khai và thực hiện đạt kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực chính sách tín dụng. Tổng nguồn vốn cho vay được giao trên 276 tỷ đồng, tăng so với đầu năm trên 21 tỷ đồng, tỷ lệ tăng 8,5%(chủ yếu vốn của Trung ương); Doanh số cho vay ủy thác đến 31/8/2019 đạt: trên 85 tỷ đồng; Trong đó cho vay ủy thác chủ yếu qua Hội Nông dân; Hội Phụ nữ; Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên; các hoạt động nghiệp vụ khác của Ngân hàng CSXH bảo đảm đúng quy định. Thông qua thực hiện chính sách tín dụng của Ngân hàng CSXH đã tạo điều kiện thực hiện cơ bản tốt các chương trình cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, học sinh sinh viên, cho vay nhà ở xã hội.    

Trong những tháng cuối năm 2019, Ngân hàng CSXH huyện phối hợp với các đoàn thể huyện, gồm: Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Đoàn thanh niên, Hội CCB huyện tập trung rà soát các đối tượng được thụ hưởng, có nhu cầu vay vốn để thực hiện bình xét đề nghị vay vốn và giải ngân kịp thời, không để sót các đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo có đủ điệu kiện và nhu cầu vay vốn. Đề nghị ngành dọc cấp trên quan tâm bổ sung thêm nguồn vốn cho vay chương trình giải quyết việc làm để khơi thông dòng vốn cho các mô hình phát triển kinh tế, thu hút thêm nhiều lao động tại địa phương. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, của Nhà nước, của ngành về tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động huy động tiền gửi của tổ chức, các nhân tạo lập nguồn vốn cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Tăng cường và thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát hoạt động tổ tiết kiệm vay vốn, sử dụng vốn của hộ vay; nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng; Làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến tránh xa hoạt động tín dụng đen trên địa bàn. Thường xuyên rà soát hộ vay vốn có liên quan đến hoạt động tín dụng đen để có giải pháp phối hợp xử lý kịp thời. Tích cực chủ động tham mưu với Ban đại diện Hội đồng quản trị đề nghị huyện tăng cường nguồn lực cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn; tiếp cận, vận động các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh có hiệu quả chuyển nguồn vốn ủy thác qua Ngân hàng CSXH huyện để cho vay các đối tượng thụ hưởng.Từng bước nâng cao trình độ trong công tác quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội; Duy trì, thực hiện nghiêm túc các hoạt động giao dịch tại xã về cho vay, thu nợ, thu lãi, thu tiết kiệm, giao ban hàng tháng tại xã; Đảm bảo công tác an ninh, an toàn tại các điểm giao dịch, đặc biệt vào các ngày thứ 7, chủ nhật; Công khai, minh bạch chế độ chính sách và hoạt động của Ngân hàng CSXH huyện./.

                                         Quang Tiệp
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Ngân hàng CSXH huyện Gia Lộc thực hiện nhận tiền gửi tiết kiệm góp phần chung tay cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách thoát nghèo bền vững.  (18/03/2020)
- Gia Lộc đẩy mạnh thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính Phủ. (13/02/2020)
- Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020 (04/02/2020)
- Ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Gia Lộc triển khai nhiệm vụ quý IV, nâng cao hiệu quả chất lượng hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn (22/10/2019)
- Agribank Gia Lộc tổ chức hội nghị tri ân khách hàng năm 2019 và đưa vào hoạt động trụ sở mới.  (14/10/2019)
- Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Gia Lộc, địa chỉ tin cậy cho công tác bảo đảm an sinh xã hội(29/07/2019)
- Hoàng Diệu thu nhập cao từ trồng rau màu vụ xuân(23/04/2019)
- Nông dân xã Đoàn Thượng trồng Bầu, Mướp cho thu nhập cao(11/04/2019)
- Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Gia Lộc tổ chức phiên họp thường kỳ quí III/2018.(07/11/2018)
- Xí nghiệp khai thác công trình thủy lợi huyện Gia Lộc tổng kết công tác tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp năm 2017 và triển khai nhiệm vụ 2018(21/01/2018)
++ THÔNG BÁO
+ HỆ THỐNG VĂN BẢN CỦA HUYỆN GIA LỘC (Liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV)
+ Công bố, công khai Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 huyện Gia Lộc
+ Gia Lộc đẩy mạnh thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính Phủ.
+ Thông báo Ý kiến kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện tại Hội nghị về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra
+ Thông báo danh sách cơ sở có khả năng thu dung, điều trị viêm phổi do Corona virut
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia Lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Hình Ảnh Chợ Đầu Mối Nông Sản
- Huyện Đoàn Gia Lộc
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
Các ca khúc về Gia Lộc
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 107
Hôm nay 1,042
Tháng này: 94,484
Tất cả: 1,131,339
THƯ VIỆN ẢNH