Tổ chức Lễ truy điệu và trao Bằng tổ quốc ghi công cho liệt sĩ Nguyễn Văn Di xã Hoàng Diệu

Chiều 10.9.2019, tại Nhà văn hóa trung tâm xã, Ủy ban nhân dân xã Hoàng Diệu long trọng tổ chức Lễ truy điệu và trao Bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ Nguyễn Văn Di

Tới dự có đồng chí Phạm Văn Tuyên- UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện cùng lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo xã Hoàng Diệu, lãnh đạo xã Quang Phục huyện Tứ Kỳ cùng thân nhân gia đình liệt sĩ, đông đảo người dân đến dự.

 

Liệt sĩ Nguyễn Văn Di sinh năm 1916 tại làng Lai Cầu (nay là thôn Lai Hà) xã Hoàng Diệu, nhập ngũ năm 1946 và hi sinh ngày 22/01/1951. Liệt sĩ có vợ là Cụ Nguyễn Thị Luật sinh năm 1922, có 3 người con trong đó có một người con trai và hai người con gái. Con trai Liệt sĩ là Ông Nguyễn Ngọc Dũng sinh năm 1948 lớn lên nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc đã lên đường tham gia chiến đấu tại chiến trường miền nam, sau về học tại trường chính trị Đông Anh và là cán bộ quản lý tại trường Đại học Luật Hà Nội, nay đã nghỉ hưu là Đảng Viên Đảng Cộng Sản Việt Nam, huy hiệu 50 năm tuổi Đảng.

Năm 1946, đồng chí Nguyễn Văn Di tham gia đội viên đội du kích thôn Lai Cầu xã Hoàng Diệu, đến ngày 22/1/1951 trong một trận chống càn của giặc Pháp tại xã Hoàng Diệu, do lực lượng du kích của ta còn mỏng, không có quân chủ lực hỗ trợ, Lãnh đạo quyết định cho lực lượng du kích của ta rút về khu vực xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ để bảo tồn lực lượng. Đến cánh đồng Tràng thuộc xã Quang Phục, đồng chí bị giắc Pháp phục kích bắn pháo cối và đã hi sinh tại đó. Thi hài đồng chí được chính quyền và nhân dân địa phương an táng tại nghĩa trang thôn Bích Cẩm, xã Quang Phục huyện Tứ Kỳ sau được chuyển về nghĩa trang liệt sĩ xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ và đến nay vẫn được quản lý tại nghĩa trang liệt sĩ xã Quang Phục.

Để ghi nhận công lao mà đồng chí đã đóng góp cho sự nghiệp cách mạng của đất nước, ngày 21/6/2019 Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định số 760/QĐ-TTg cấp Bằng tổ quốc ghi công đối với Liệt sĩ Nguyễn Văn Di.

 

Ngay sau Lễ truy điệu, các đoàn đã dâng hương kính viếng hương hồn liệt sĩ Nguyễn Văn Di. Đại diện lãnh đạo xã phát biểu trân trọng khắc ghi công lao, sự cống hiến của liệt sỹ đối với đất nước, dân tộc, hứa sẽ cùng Đảng bộ chính quyền và nhân dân trong xã đoàn kết tiếp tục chăm lo tới gia đình chính sách, người có công với cách mạng, gia đình thân nhân liệt sỹ, xây dựng quê hương giàu đẹp./.

Thực hiện: Quang Tiệp

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Trường THCS Quang Minh: Đơn vị dẫn đầu khối THCS toàn huyện năm học 2018-2019.(09/09/2019)
- Ra mắt tổ hợp tác sản xuất và tiêu thụ gia cầm thủy cầm xã Yết Kiêu(05/09/2019)
- Xã Thống Kênh tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho Mẹ Phạm Thị Nhớn(03/09/2019)
- Thống Nhất tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Mẹ Việt Nam anh hùng” cho Mẹ Nguyễn Thị Dẻo(03/09/2019)
- Trường Tiểu học Thị Trấn Gia Lộc, đơn vị dẫn đầu trong phòng trào thi đua khối các trường Tiểu học trên địa bàn huyện(29/08/2019)
++ THÔNG BÁO
+ Về việc lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất xã Đoàn Thượng
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 16/9/2019 đến ngày 20/9/2019
+ Thông báo về việc lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất tại xã Gia Xuyên
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 09/9/2019 đến ngày 13/9/2019
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 02/9/2019 đến ngày 07/9/2019
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia Lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Hình Ảnh Chợ Đầu Mối Nông Sản
- Huyện Đoàn Gia Lộc
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 99
Hôm nay 445
Tháng này: 61,623
Tất cả: 815,246
THƯ VIỆN ẢNH