Huyện Gia Lộc tưng bừng, phấn khởi tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020.

Sáng 5/9/2019, hòa chung niềm vui, phấn khởi của toàn ngành Giáo dục-đào tạo trong cả nước và tỉnh Hải Dương, Huyện Gia Lộc có trên 37.500 học sinh các cấp học, ngành học và trên 2.400 cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn huyện tưng bừng phấn khởi bước vào làm Lễ khai giảng năm học mới 2019- 2020. Các trường tổ chức Lễ khai giảng trong không khí vui tươi, trang trọng, ngắn gọn, tiết kiệm, hiệu quả và mang tính giáo dục cao. Nhân ngày khai trường năm học mới 2019- 2020, các đ/c lãnh đạo Huyện uỷ-HĐND-UBND huyện, phòng Giáo dục-đào tạo và một số ngành, đoàn thể của huyện đến thăm, động viên, dự lễ khai giảng ở một số trường học trong huyện.

 

Tại trường THPT Gia Lộc II, thầy và trò nhà trường vui mừng đón đ/c Nguyễn Khắc Toản-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện cùng các đ/c trong đoàn của huyện. Thay mặt lãnh đạo huyện, đ/c Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương thành tích, kết quả thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học 2018- 2019: Nhà trường kiện toàn công tác cán bộ, có đ/c Hiệu trưởng mới, tiếp tục duy trì thành tích tập thể lao động tiên tiến và có nhiều hoạt động đổi mới. Nhân dịp bước vào năm học mới, đ/c Bí thư Huyện ủy mong rằng các thầy, cô giáo nỗ lực hơn nữa, giữ vững phẩm chất tốt đẹp của người thầy giáo, nâng cao chất lượng phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt" gắn với“Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo tinh thần chỉ thị 05 của Bộ Chính trị-khóa XII; Nghị quyết TW 8- khóa XI”về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo”; Tăng cường nền nếp, kỷ cương, dân chủ, xây dựng tập thể đoàn kết. Đẩy mạnh công tác quản lý theo hướng nâng cao hiệu lực, hiệu quả. Học phải đi đôi với hành, tạo nhiều cơ hội để học sinh được trải nhiệm, sáng tạo, phát triển trí tuệ, thể chất, tinh thần. Thực hiện hiệu quả công tác phối hợp giữa nhà trường với gia đình, xã hội trong giáo dục. Nâng cao hiệu quả công tác giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh, xây dựng văn hóa học đường và môi trường giáo dục lành mạnh, dân chủ, kỷ cương. Các em học sinh cần không ngừng trau dồi kiến thức toàn diện, rèn luyện đạo đức nhằm có đủ trí tuệ, bản lĩnh, kỹ năng để tự tin lập thân, lập nghiệp, làm giàu cho quê hương, đất nước.

 

Tại trường THCS Thống Nhất: Tới dự và chúc mừng nhà trường có đ/c Lê Văn Tuấn-Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện cùng các đ/c trong đoàn của huyện. Cùng dự còn có lãnh đạo Đảng ủy-UBND, các ngành liên quan của xã; Hội cha mẹ học sinh; Toàn thể các thầy cô giáo và 538 em học sinh toàn trường; trong đó có 145 em học sinh bước vào lớp 6. Trong những năm qua, trường THCS Thống Nhất có nhiều nỗ lực, cố gắng và đạt kết quả tốt trong phong trào thi đua 2 tốt, tiếp tục giữ vững thành tích tập thể lao động tiên tiến và trường đạt chuẩn Quốc gia. Trong năm học mới nhà trường tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tốt đề án nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, giữ vững thành tích học sinh giỏi, chất lượng giáo dục toàn diện, tiếp tục quan tâm tạo điều kiện đầu tư kinh phí xây dựng cơ sở vật chất cho nhà trường đáp ứng cho nhu cầu dậy và học được tốt hơn; làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục; công tác khuyến học khuyến tài; động viên khen thưởng kịp thời các thầy cô giáo và các em học sinh đạt thành tích tiêu biểu trước khi bước vào năm học mới 2019-2020.

 

Dự lễ khai giảng tại trường Tiểu học Tân Tiến có đ/c Đặng Xuân Thưởng-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy. Năm học 2019-2020 Trường TH Tân Tiến có 400 học sinh, nhà trường chào đón 83 tân học sinh bước vào lớp 1. Năm học vừa qua chất lượng đại trà của trường luôn ổn định, giữ vững. Chất lượng mũi nhọn được cải thiện từng bước. Đội ngũ các thầy cô giáo ngày một nâng cao về kiến thức chuyên môn. Phát biểu tại nhà trường, đ/c Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận, biểu dương kết quả, thành tích dạy và học của thầy-trò nhà trường trong nhiều năm qua, duy trì tốt chất lượng giáo dục của trường đạt chuẩn quốc gia. Đ/c mong rằng cấp ủy, chính quyền xã Tân Tiến tiếp tục quan tâm, chăm lo sự nghiệp giáo dục ở địa phương, trong đó có trường tiểu học; Mong rằng các thầy cô giáo toàn trường tiếp tục giữ vững thành tích tập thể lao động tiên tiến và phấn đấu đạt tập thể lao động xuất sắc trong năm học mới 2019- 2020, xứng đáng với truyền thống quê hương Tân Tiến anh hùng và hiếu học.

 

Dự khai giảng tại trường Mầm non Trùng Khánh có đ/c Phạm Văn Tuyên-ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện cùng các đ/c trong đoàn của huyện và lãnh đạo địa phương. Trường Mầm non Trùng Khánh tổ chức Lễ khai giảng trong niềm hân hoan, phấn khởi với một chương trình văn nghệ tiếng hát măng non đầy cảm xúc của tuổi thơ. Năm học mới này, nhà trường duy trì 100% các cháu đến trường được sinh hoạt bán trú, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các bậc phụ huynh yên tâm công tác, lao động, sản xuất; 100% số trẻ đến trường được khám sức khoẻ định kỳ, được theo dõi sức khoẻ bằng biểu đồ tăng trưởng; đổi mới phương pháp, hình thức nuôi dạy, giáo dục trẻ, tạo môi trường cho trẻ hoạt động sáng tạo, vui chơi bổ ích và học tập tốt.

 

Dự khai giảng tại Trường THCS Lê Thanh Nghị có đồng chí Đỗ Văn Sáng- Phó Chủ tịch UBND Huyện. Trường THCS Lê Thanh Nghị là trường THCS chất lượng cao của huyện. Năm học 2018-2019 nhà trường đã đạt được kết quả toàn diện về giáo dục đại trà cũng như giáo dục mũi nhọn và các hoạt động giáo dục khác. 100% học sinh khối 9 thi đỗ vào lớp 10 các trường THPT công lập năm học 2019-2020. Thi học sinh giỏi các môn văn hoá lớp 9 trường THCS Lê Thanh Nghị có 45 em đạt giải, trong đó có 2 giải nhất, 8 giải nhì, 16 giải ba và 19 giải khuyến khích (chiếm tỷ lệ 80,4% số học sinh đoạt giải toàn huyện) góp phần đưa Toàn huyện xếp thứ 3/12 huyện thành, phố, tăng 2 bậc so với năm học trước. Năm học 2019-2020 nhà trường có 12 lớp trong đó có 130 học sinh lớp 6 vừa bước qua kỳ thi tuyển chọn đạt kết quả cao. Tại lễ khai giảng, doanh nghiệp trên địa bàn đã trao tặng 7 suất học bổng (mỗi suất 500 nghì đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học tốt và trao tặng Quỹ ước mớ xanh của nhà trường 1.500 nghìn đồng.

Dự khai giảng tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên huyện có đồng chí Trần Quang Hách- Phó chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo một số ngành, Trung tâm dậy nghề tỉnh. Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên được sáp nhập và bàn giao về huyện quản lý từ năm học 2018-2019. Năm học vừa qua, Trung tâm đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Cuộc thi “Giáo viên dạy giỏi” cấp tỉnh, Trung tâm GDNN- GDTX huyện có 1 giáo viên đạt giải nhì. Cuộc thi học sinh giỏi tỉnh lớp 12 khối GDTX, trung tâm GDNN- GDTX huyện có 1 em đạt giải nhất, 1 em đạt giải nhì, 3 em đạt giải ba và 5 em đạt giải khuyến khích. Đồng đội xếp thứ nhất toàn tỉnh. Năm học 2019-2020, đồng chí Giám đốc Trung tâm mới được bổ nhiệm với quyết tâm cao sẽ lãnh đạo trung tâm phát triển cả mảng giáo dục thường xuyên và hướng nghiệp dậy nghề đạt kết quả tốt.

 
            Cũng trong sáng 5/9, ghi nhận của phóng viên Đài Truyền thanh huyện cho thấy không khí khai giảng tại các trường đều vui tươi, phấn khởi: Tại trường tiểu học Thị trấn Gia Lộc bước vào năm học mới thầy và trò nhà trường tiếp tục thực hiện tốt phong trào thi đua dậy và học; không ngừng đổi mới tư duy, phương pháp trong giảng dậy; nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ nhà giáo; đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị ngày càng khang trang, đồng bộ, hiện đại; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi các cấp.

Tại trường Tiểu học Gia Hòa, có gần 500 em học sinh và 23 thầy cô giáo hân hoan chào đón năm học mới trong Lễ khai giảng vui tươi, trang trọng, chào đón trên 100 em học sinh lần đầu tiên vào lớp 1. Tuy còn gặp khó khăn, song năm học qua nhà trường có nhiều cố gắng và đạt kết quả đáng phấn khởi về chất lượng giáo dục toàn diện, đạt các giải cao tại các cuộc thi học sinh giỏi, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao phát triển được phụ huynh học sinh đánh giá cao.

Tại trường tiểu học Lê Lợi, gần 600 học sinh và các thầy cô giáo vui mừng làm lễ khai giảng năm học mới với nhiều hứa hẹn tốt đẹp, quyết tâm giữ vững thành tích của trường tiểu học đạt chuẩn mức độ II. Nhân dịp này, nhà trường đã trao 21 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học tập tiến bộ.

 

Nhân ngày khai giảng năm học mới, sáng 5/9/2019, các đ/c lãnh đạo thay mặt cấp uỷ, chính quyền, đoàn thể, hội cha mẹ học sinh của các địa phương dành thời gian đến chúc mừng, động viên và dự khai giảng cùng với các thầy cô giáo và các em học sinh ở các trường học trong huyện, các cấp chính quyền và các tầng lớp nhân dân đều dành sự quan tâm chăm lo để các thầy cô giáo và các em học sinh thật vui tươi phấn khởi bước vào năm học mới với nhiều thành tích mới.

Cũng nhân dịp khai giảng năm học mới 2019-2020, các cấp, các ngành, cơ quan, đơn vị, các địa phương, Hội khuyến học các cấp, nhiều dòng họ đã tổ chức trao thưởng cho các thầy cô giáo dạy giỏi, các em học sinh đạt thành tích học tập giỏi, xuất sắc và đạt thành tích tiến bộ trong năm học vừa qua, trao quà, tiền thưởng cho các em thi đỗ vào trường THPT, Đại học, cao đẳng năm học 2019- 2020 nhằm động viên, khích lệ các em thi đua học tập tiến bộ vì ngày mai lập nghiệp.

Thực hiện: Ban biên tập- Nhóm PV Đài truyền thanh

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Liên đoàn lao động tổ chức “ Tết sum vầy” 2020 cho đoàn viên công đoàn (17/01/2020)
- Huyện Gia Lộc tổ chức thành công Hội khoẻ Phù đổng toàn huyện lần thứ X năm 2020 (17/01/2020)
- Lễ hội xuân hồng, hiến máu tình nguyện đầu năm 2020 thành công tốt đẹp (14/01/2020)
- Hội Người cao tuổi tổ chức tổng kết công tác hội năm 2019 triển khai nhiệm vụ năm 2020 (14/01/2020)
- Quỹ Thiện Tâm- Tập đoàn VINGROUP phối hợp cùng Hội chữ thập đỏ huyện trao 215 suất quà tết cho hộ nghèo và gia đình chính sách (14/01/2020)
- Gia Lộc tổ chức thành công giải Bóng chuyền Bông lúa vàng-Cúp Agribnak năm 2019(05/09/2019)
- Gia Lộc đạt Nhì toàn đoàn Giải Võ cổ truyền trẻ, thiếu niên tỉnh Hải Dương năm 2019.(29/08/2019)
- Đội văn nghệ huyện Gia Lộc tham gia Liên hoan “Ca múa nhạc” không chuyên tỉnh Hải Dương năm 2019.(28/08/2019)
- Gia Lộc tổng kết sự nghiệp giáo dục, năm học 2018-2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019-2020(22/08/2019)
- Nguồn gốc và ý nghĩa ngày lễ Vu Lan báo hiếu.(15/08/2019)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 13/01/2020 đến ngày 19/01/2020
+ Thông báo về việc lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất xã Gia Lương, huyện Gia Lộc
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 06/01/2020 đến ngày 12/01/2020
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 30/12/2019 đến ngày 05/01/2020
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 23/12/2019 đến ngày 29/12/2019
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia Lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Hình Ảnh Chợ Đầu Mối Nông Sản
- Huyện Đoàn Gia Lộc
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 176
Hôm nay 450
Tháng này: 59,144
Tất cả: 1,001,744
THƯ VIỆN ẢNH