Trường Tiểu học Thị Trấn Gia Lộc, đơn vị dẫn đầu trong phòng trào thi đua khối các trường Tiểu học trên địa bàn huyện

Trong nhiều năm qua, khẩu hiệu “Dạy tốt - Học tốt” đã là khẩu hiệu thi đua thường trực nhất của các trường học nói chung và của Trường Tiểu học Thị Trấn Gia Lộc nói riêng. Phong trào thi đua dạy tốt - học tốt trong trường học là nhiệm vụ hết sức quan trọng và then chốt. Ban Giám hiệu nhà trường đã chú trọng, tập trung chỉ đạo thực hiện phong trào với các biện pháp cụ thể như: Thực hiện đổi mới các hình thức tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên tự giác tham gia hưởng ứng, xác định đó là mục tiêu phấn đấu để hoàn thiện bản thân và là việc làm thiết thực đóng góp xây dựng tập thể nhà trường đoàn kết, vững mạnh, góp phần khẳng định chất lượng giáo dục và uy tín của đội ngũ người thầy. Xác định chủ điểm trọng tâm đối với bậc học tiểu học, hằng năm trên cơ sở các văn bản hướng dẫn của Bộ, của Sở và Phòng Giáo dục – Đào tạo, Ban Giám hiệu trường Tiểu học thị trấn Gia Lộc chủ động trong việc xây dựng phong trào thi đua qua từng thời điểm, giai đoạn theo chủ đề trong từng năm học. Chú trọng đến việc nâng cao chất lượng đội ngũ, bởi “Muốn trò học tốt trước hết phải có thầy dạy giỏi”. Vì thế nhà trường luôn tạo mọi điều kiện để giáo viên có cơ hội học tập nâng cao trình độ chuyên môn và thường xuyên thực hiện việc tự bồi dưỡng.

 

Từ những giải pháp trên, phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” ở trường Tiểu học Thị trấn Gia Lộc được đổi mới về nội dung, hình thức và biện pháp tổ chức thi đua, động viên cán bộ giáo viên tích cực tham gia thực hiện có hiệu quả các vấn đề trọng tâm như: Đổi mới phương pháp giảng dạy, áp dụng nhiều giải pháp giáo dục cho học sinh, tích cực nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ lý luận chính trị, bồi dưỡng xây dựng đội ngũ giáo viên giỏi về chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu chuẩn và trên chuẩn trình độ đào tạo. Hàng năm, trường tiểu học Thị Trấn Gia Lộc tổ chức hội giảng cấp trường và cụm trường với 100% cán bộ, giáo viên tham gia. Đây là một trong những nhân tố đảm bảo chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng cao. Học sinh được khen thưởng đạt từ 70% đến 80%, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình bậc tiểu học hàng năm của trường đạt 100%, có nhiều học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh và cấp quốc gia.

Năm học 2018- 2019 trường tiểu học Thị Trấn đạt nhiều giải quốc gia nhất, có 16 học sinh đạt giải cấp quốc gia (trong đó 2 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc, 6 huy chương Đồng, 6 giải khuyến khích). 71 em đạt giải cấp tỉnh (trong đó có 2 giải nhất, 24 giải nhì, 25 giải ba, 20 giải khuyến khích). 140 em đạt giải cấp huyện (trong đó có 7 giải xuất sắc, 11 giải nhất, 60 giải nhì, 43 giải ba, 19 giải khuyến khích). Trường tiểu học Thị Trấn còn tổ chức mô hình “Câu lạc bộ em yêu Tiếng Anh” và đã thu hút được đông đảo học sinh có niềm đam mê với môn Tiếng Anh, các em rất hăng hái và hoạt động tích cực. Chính vì vậy kỹ năng nghe nói, kỹ năng giao tiếp bằng Tiếng Anh của học sinh trường tiểu học Thị Trấn được nâng lên rõ rệt. Từ đó giúp các em tự tin hơn, phát âm chuẩn Tiếng Anh. Trường đã tổ chức 6 lớp gồm 206 học sinh từ lớp 3, 4, 5 học tiếng Anh có yếu tố người nước ngoài. Mục tiêu của câu lạc bộ nhằm xây dựng môi trường ngôn ngữ, giúp học sinh luyện tập thực hành những kỹ năng ngôn ngữ một cách tự nhiên hào hứng, tạo sân chơi lành mạnh, sôi nổi và bổ ích, giảm bớt căng thẳng cho các em sau những giờ học tập.

 

Phong trào thi đua “hai tốt” được gắn kết việc thực hiện “Học tập và làm theo tư tường, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với các nhiệm vụ chính trị của ngành, đã được cụ thể hóa qua hoạt động nghiên cứu khoa học, viết sáng kiến kinh nghiệm, thiết kế bài giảng điện tử, đổi mới phương pháp dạy học, tổ chức các hoạt động hướng vào người học, giáo dục kỹ năng sống, phát triển năng lực, phẩm chất học sinh theo tinh thần đổi mới cách đánh giá theo thông tư 22 năm 2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Từ phong trào này đã trở thành nề nếp tốt, kinh nghiệm hay đã qua trải nghiệm thực tế và áp dụng có hiệu quả trong nhà trường. Điều đó đã được minh chứng qua số lượng đề tài nghiên cứu khoa học và sáng kiến kinh nghiệm đạt giải các cấp qua các năm. Riêng năm học 2018- 2019, 100% CBGV, nhân viên của trường tham gia viết và áp dụng sáng kiến kinh nghiệm, tổng số 68 sáng kiến được xếp loại cấp trường, trong đó có 27 sáng kiến xếp loại tốt, 26 sáng kiến được xếp loại cấp huyện, 5 sáng kiến được xếp loại cấp ngành. Phong trào thi đua lao động sáng tạo đã góp phần quan trọng vào thành tích chung của nhà trường trong những năm qua và từng bước xây dựng thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục.
           Với những thành công trên, thầy và trò Trường Tiểu học Thị Trấn Gia Lộc đã vinh được dự được Đảng, Nhà nước ghi nhận bằng nhiều phần thưởng cao quý như : Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba (trong đó có 2 Huân chương hạng Nhất), Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ thi đua của Chính phủ, nhiều bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh, giấy khen của Chủ tịch UBND huyện và nhiều giấy khen khác. Trường liên tục được công nhận là “Tập thể lao động xuất sắc” và nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh dẫn đầu khối thi đua của huyện 3 năm liền (2016 đến 2019). Các cá nhân và tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên, Đội TNTP Hồ Chí Minh được nhận nhiều giấy khen, Chi bộ liên tục được công nhận chi bộ trong sạch, vững mạnh, được UBND huyện biểu dương khen thưởng có thành tích trong việc thực hiện Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trưởng Tiểu học thị trấn Gia Lộc là một trong số những tập thể tiêu biểu của phong trào thi đua yêu nước của huyện nhà trong những năm qua, góp phần làm cho nền giáo dục huyện nhà ngày càng phát triển.

Hồng Lựu- Đài phát thanh Gia Lộc.

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- TỰ HÀO NGÔI TRƯỜNG ĐẦU TIÊN TRONG KHỐI THCS HUYỆN GIA LỘC ĐẠT CHUẨN MỨC ĐỘ II, KIỂM ĐỊNH MỨC ĐỘ 3 GIAI ĐOẠN 2020 - 2025  (03/07/2020)
- ĐẢNG BỘ XÃ GIA TÂN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ XÃ LẦN THỨ XXVII, NHIỆM KỲ 2020-2025 (09/06/2020)
- Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Yết Kiêu lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020-2025 hành công tốt đẹp (08/06/2020)
- Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Đức Xương lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp  (08/06/2020)
- Đại hội Đại biểu xã Hồng Hưng khóa XXVI nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp (07/06/2020)
- Xã Thống Nhất và xã Gia Xuyên tổ chức lễ hội Đền Đươi và đền Đồng Bào.(27/08/2019)
- Gia Tân tổng kết công tác thanh tra nhân nhiệm kỳ 2017- 2019(13/08/2019)
- Đảng bộ xã Gia Tân trao 27 huy hiệu Đảng cho Đảng viên trong Đảng bộ và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm.(09/08/2019)
- Xã Quang Minh tổng kết 10 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2010-2020.(08/08/2019)
- Xã Thống Kênh thực hiện hiệu quả Đề án “Tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình”(05/08/2019)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 29/6/2020 đến ngày 03/7/2020
+ Thông báo kết quả thi tuyển Vòng 2: Môn nghiệp vụ chuyên ngành kỳ thi tuyển giáo viên năm 2020 huyện Gia Lộc
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 15/6/2020 đến ngày 19/6/2020
+ Thông báo thay đổi địa điểm tổ chức thi Vòng 2, kỳ thi tuyển giáo viên năm 2020
+ Thông báo triệu tập thí sinh dự thi (vòng 2) kỳ thi tuyển giáo viên năm 2020
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia Lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Hình Ảnh Chợ Đầu Mối Nông Sản
- Huyện Đoàn Gia Lộc
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
Các ca khúc về Gia Lộc
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 71
Hôm nay 1,100
Tháng này: 184,950
Tất cả: 1,301,462
THƯ VIỆN ẢNH