Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Gia Lộc tiếp tục quan tâm chăm lo và thực hiện tốt phong trào đền ơn đáp nghĩa với các đối tượng chính sách

Trong những ngày tháng 7/2019 này, cùng với nhân dân cả nước và cả tỉnh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Gia Lộc đã và đang có nhiều hoạt động tình nghĩa thiết thực kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019); Tất cả các hoạt động đó đã phần nào thể hiện tình cảm, trách nhiệm và truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa" giúp cho các bà mẹ Việt Nam anh hùng còn sống và các mẹ đã mất, anh hùng LLVTND, thân nhân gia đình liệt sỹ, các đ/c thương binh, bệnh binh và người có công trong toàn huyện yên tâm, phấn khởi trong cuộc sống.

Để tỏ lòng thành kính tri ân các anh hùng liệt sỹ và biết ơn các đối tượng chính sách, trong dịp tháng 7/2019 này, huyện Gia Lộc chỉ đạo các ngành, địa phương đẩy mạnh nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7. Trong các ngày từ 19-21/7, huyện chỉ đạo phòng Lao động-TBXH huyện đã chuyển kịp thời đúng chế độ, tiêu chuẩn trên 5.000 suất quà của chủ tịch nước, trên 5.300 suất quà của tỉnh và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa khác đến với các đối tượng trước ngày 27/7. Ngày 19/7 huyện Gia Lộc thành lập 4 đoàn đi thăm, tặng quà cho các Mẹ VNAH, thân nhân gia đình liệt sỹ, các đ/c thương binh tại các xã, thị trấn trong huyện. Sáng 22/7 đ/c Nguyễn Mạnh Hiển-ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đ/c trong đoàn của tỉnh; Đ/c Nguyễn Khắc Toản-TUV, Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện cùng đoàn của huyện đã đi thăm, tặng quà cho các đối tượng chính sách tiêu biểu tại xã Gia Hòa và Yết Kiêu;. Trong dịp này, các ngành liên quan phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền hướng tới kỷ niệm"72 năm ngày Thương binh-liệt sĩ 27/7" nhằm kịp thời tuyên truyền, biểu dương các địa phương, đơn vị và cá nhân trong huyện làm tốt công tác thương binh liệt sỹ và chính sách hậu phương quân đội. Tích cực tham gia ủng hộ xây dựng quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" nhằm thể hiện truyền thống đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", tỏ lòng tri ân tới các anh hùng liệt sỹ, thương binh và người có công với cách mạng.

 

Cũng trong dịp tháng 7 này; các cấp, các ngành, đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã và đang có nhiều việc làm tình nghĩa đối với mẹ VNAH, bố mẹ liệt sỹ già yếu, các đ/c thương binh và gia đình có công gặp hoàn cảnh khó khăn, giúp họ yên tâm, phấn khởi trong cuộc sống; Đoàn công tác Trung ương Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Ba Be ni Việt Nam tổ chức tư vấn sức khỏe, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hàng trăm đối tượng chính sách khó khăn tại xã Hoàng Diệu. Trong buổi tối 25/7, huyện tổ chức Lễ dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ Phương-Nghĩa Hưng ở Thị trấn Gia Lộc. Tối 26/7 huyện chỉ đạo các địa phương đồng loạt tổ chức thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ ở nghĩa trang liệt sỹ từng địa phương với lòng thành kính và biết ơn vô hạn. Đồng thời tổ chức thăm hỏi, tặng quà, gặp mặt liên hoan, động viên thân nhân gia đình liệt sỹ, thương, bệnh binh và người có công với tình cảm và trách nhiệm, giúp cho các đối tượng chính sách yên tâm phấn khởi trong cuộc sống;

 

Cùng với sự quan tâm, chăm lo chu đáo của Đảng, Nhà nước, sự quan tâm sâu sát của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể và toàn xã hội, Kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7 năm nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Gia Lộc tiếp tục quan tâm chăm lo và thực hiện tốt phong trào đền ơn đáp nghĩa với các đối tượng chính sách, đó là tình cảm, trách nhiệm, sự cảm thông, chia sẻ, giúp đỡ chân tình của mỗi chúng ta sẽ làm vơi đi nỗi buồn, sự hy sinh, mất mát to lớn của các mẹ VNAH, các gia đình liệt sỹ, các đ/c thương binh, bệnh binh và người có công trong toàn huyện. Những tình cảm này góp phần làm ấm lòng đối với các các đối tượng chính sách, sẽ là nguồn cổ vũ, động viên to lớn giúp các mẹ VNAH, anh hùng LLVTND, thân nhân gia đình liệt sỹ, các đ/c thương binh, bệnh binh và người có công trong huyện thật sự yên tâm, phấn khởi trong cuộc sống. Chúng ta cũng đặt niềm tin, mong các đối tượng tự mình hãy vượt qua nỗi đau thương, mất mát, cùng chia sẻ trước những khó khăn của đất nước, của quê hương, tiếp tục có những việc làm, sự đóng góp tốt hơn đối với gia đình, đối với làng xã, sự phát triển của quê hương Gia Lộc đang phấn đấu trở thành huyện đạt chuẩn NTM, vì sự phát triển của đất nước trong sự nghiệp CNH-HĐH và hội nhập quốc tế./.

Biên tập: Vũ Minh Giáo

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Gia Lộc giành giải Nhất tại Giải đua thuyền chải Lễ hội Mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc năm 2019 (18/09/2019)
- Huyện Gia Lộc tổ chức Đêm hội trăng rằm cho các cháu thiếu nhi (18/09/2019)
- Gia Lộc tổ chức Liên hoan Lân - Rồng huyện lần thứ I năm 2019 (13/09/2019)
- Xã Yết Kiêu tổ chức Khai hội lễ Hội Đền Quát mùa thu năm 2019. (12/09/2019)
- Hội LHPN huyện Gia Lộc tổ chức giải Bóng chuyền hơi nữ lần thứ nhất năm 2019 cụm 2 tại xã Thống Nhất (09/09/2019)
- Gia Lộc tổ chức thành công giải cầu lông khối công nhân viên chức năm 2019(22/07/2019)
- Trao học bổng “An sinh Giáo dục- xe đạp đến trường” năm 2019 tại xã Gia Khánh(22/07/2019)
- Hội LHPN huyện Gia Lộc sơ kết công tác hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019(19/07/2019)
- Công ty Bảo việt nhân thọ Hải Dương trao tặng học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập(19/07/2019)
- Đoàn Thượng vô địch Giải bóng đá Nhi đồng (U10) cúp VICEM Hoàng Thạch năm 2019(18/07/2019)
++ THÔNG BÁO
+ Về việc lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất xã Đoàn Thượng
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 16/9/2019 đến ngày 20/9/2019
+ Thông báo về việc lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất tại xã Gia Xuyên
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 09/9/2019 đến ngày 13/9/2019
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 02/9/2019 đến ngày 07/9/2019
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia Lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Hình Ảnh Chợ Đầu Mối Nông Sản
- Huyện Đoàn Gia Lộc
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 91
Hôm nay 429
Tháng này: 61,607
Tất cả: 815,230
THƯ VIỆN ẢNH