Gia Lộc tổ chức thành công Hội thi nông dân tìm hiểu kiến thức và pháp luật về bảo vệ môi trường năm 2019

Ngày 24/7/2019, Hội Nông dân huyện Gia Lộc tổ chức Hội thi nông dân tìm hiểu kiến thức và pháp luật về bảo vệ môi trường năm 2019. Tới dự Hội thi có đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hải Dương, cùng một số lãnh đạo các ban phong trào của Hội Nông dân tỉnh; lãnh đạo Uỷ ban Mặt trân tổ quốc và các đoàn thể chính trị, xã hội huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện có liên quan; lãnh đạo đảng ủy, Ban Chấp hành Hội Nông dân và hơn 400 hội viên nông dân của 23 xã, thị trấn trong toàn huyện tới dự và tham gia giao lưu tìm hiểu kiến thức, pháp luật về môi trường.

Tham dự Hội thi có 04 đội tuyển thuộc Hội Nông dân các xã: Gia Tân, Phương Hưng, Quang Minh, Yết Kiêu đại diện cho 04 cụm thi đua trong toàn huyện. Các đội tranh tài ở 4 phần thi: Chúng tôi nói về chúng tôi; Kiến thức bảo vệ mội trường; Hùng biện và Tiểu phẩm tuyên truyền .

 

Phần thi chúng tôi nói về chúng tôi được các đội sinh động hóa bằng những câu thơ vần giới thiệu về địa phương, về tình hình hoạt động bảo vệ môi trường của hội nông dân. Thời gian tối đa cho phần thi này là 5 phút; tổng điểm cho phần này là 20 điểm.

 

Ở phần thi kiến thức, các đội tuyển tham gia tìm hiểu những kiến thức về bảo vệ môi trường thông qua việc trả lời các câu hỏi trắc nghiệm. Nội dung tìm hiểu kiến thức về bảo vệ môi trường được Ban tổ chức hướng tới như: Luật Bảo vệ môi trường năm 2014 và những nhận thức chung về bảo vệ môi trường; kiến thức khoa học về vệ sinh môi trường; vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội Nông dân trong công tác bảo vệ môi trường. Ở phần thi này các đội thi tham gia trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm, nội dung mỗi câu hỏi trắc nghiệm lần lượt được đưa ra trên màn hình, sau 10 giây suy nghĩ tìm kết quả, các đội chọn đáp án trả lời đúng bằng cách ghi và giơ bảng theo đáp án A, B, C hoặc D. Mỗi câu trả lời đúng được 2 điểm. Tổng điểm cho phần này là 20 điểm.

 

Phần thi hung biện, mỗi đội cử 01 thành viên tham gia hùng biện về thực trạng và đề xuất các giải pháp bảo vệ môi trường tại địa phương mình. Thời gian phần thi hùng biện của mỗi thí sinh không quá 05phút. Tổng điểm cho phần này là 20 điểm.

Phần thi tiểu phẩm là phần thi ấn tượng nhất, đem lại nhiều tiếng cười cho khán giả. Với hình thức sân khấu hóa, các cán bộ, hội viên nông dân đã truyền tải tới cho khán giả những thông điệp tuyên truyền bổ ích về bảo vệ môi trường. Thời gian tối đa cho phần thi này là 10 phút. Tổng điểm cho phần này là 40 điểm.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao Giải A cho đội tuyển xã Gia Tân; Giải B cho đội tuyển xã Phương Hưng; Giải C cho tuyển xã Yết Kiêu và Quang Minh. Ban Tổ chức trao 02 giải nhánh: Giải đơn vị hung biện hay nhất cho đội tuyển xã Yết Kiêu; Giải đội có phần thi tiểu phẩm hay nhất cho đội tuyển xã Quang Minh .

 

Hội thi Nông dân tìm hiểu kiến thức và pháp luật về bảo vệ môi trường năm 2019 tại huyện Gia Lộc lần này nhằm tuyên truyền nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội và cán bộ, hội viên nông dân về vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường, sử dụng hiệu quả và bền vững tài nguyên môi trường, ứng phó với biển đổi khí hậu và thiên tai. Nâng cao nhận thức, ý thức của cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường và làm thay đổi những thói quen xấu trong đời sống, sinh hoạt ảnh hưởng đến môi trường; góp phần xây dựng huyện Gia Lộc có môi trường xanh, sạch, đẹp.

Tin bài và ảnh: Nguyễn Văn Trung

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Gia Lộc Chủ động phòng, chống dịch cúm A (H5N1) trên gia cầm và người  (21/02/2020)
- Hiệu quả từ việc Quy vùng sản xuất rau màu tập trung ở huyện Gia Lộc (06/11/2019)
- Huyện Gia Lộc: Tổng kết 10 năm chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2010-2020 (27/08/2019)
- Hội thảo đầu bờ đánh giá hiệu quả mô hình nuôi cá rô phi đơn tính lai xa theo đề tài “Ứng dựng và hoàn thiện quy trình kỹ thuật nuôi cá nước ngọt theo hướng công nghệ cao, sông trong ao” (16/08/2019)
- Huyện Gia Lộc: triển khai kế hoạch thực hiện đề án mỗi xã một sản phẩm, giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2030 và phát động phong trào chống rác thải nhựa.  (02/08/2019)
- Hội Nông dân huyện Gia Lộc: Nhiều chỉ tiêu hoàn thành và vượt kế hoạch(25/06/2019)
- Hội nghị Trực tuyến tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018 triển khai nhiệm vụ năm 2019.(21/06/2019)
- Các địa phương thu hoạch nhanh gọn lúa Chiêm Xuân đã chín và triển khai sản xuất vụ Mùa kịp thời vụ(07/06/2019)
- Hội Nông dân huyện Gia Lộc với phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”(06/06/2019)
- Hội Nông dân huyện Gia Lộc đồng hành với nông dân trong công tác đào tạo nghề (22/05/2019)
++ THÔNG BÁO
+ HỆ THỐNG VĂN BẢN CỦA HUYỆN GIA LỘC (Liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV)
+ Công bố, công khai Kế hoạch sử dụng đất năm 2020 huyện Gia Lộc
+ Gia Lộc đẩy mạnh thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu bia và Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính Phủ.
+ Thông báo Ý kiến kết luận, chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện tại Hội nghị về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra
+ Thông báo danh sách cơ sở có khả năng thu dung, điều trị viêm phổi do Corona virut
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia Lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Hình Ảnh Chợ Đầu Mối Nông Sản
- Huyện Đoàn Gia Lộc
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
Các ca khúc về Gia Lộc
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 111
Hôm nay 1,081
Tháng này: 94,523
Tất cả: 1,131,378
THƯ VIỆN ẢNH