Xã Đoàn Thượng tổ chức kỳ họp thứ 11 HĐND xã khóa XXV

Sáng 10/7 Xã Đoàn Thượng tổ chức kỳ họp thứ 11 HĐND xã khóa XXV nhiệm kỳ 2016-2021.

6 tháng đầu năm, tổng giá trị sản xuất của xã ước đạt 110 tỷ đồng. Sản xuất Nông nghiệp ước đạt: 33 tỷ đồng; Tiểu thủ công nghiệp- xây dựng cơ bản (TTCN –XDCB) ước đạt: 42 tỷ đồng; Giá trị dịch vụ - thương mại (DV- TM) ước đạt: 35 tỷ đồng.

6/6 thôn và khu chợ đều có tổ vệ sinh môi trường. Tiếp tục triển khai kế hoạch, tổ chức thực hiện nhiệm vụ "Giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường ở nông thôn" trên địa bàn xã giai đoạn 2016 - 2020.

Hợp tác xã kết hợp với nhân dân các thôn nạo vét được toàn bộ 9.803m mương bê tông; vớt bèo, dọn cỏ khoảng 25.000m mương đất trong toàn xã, ước khoảng 30.000 m2 bề mặt, nạo vét tiểu thủy lợi được 6.000m3. Nạo vét bằng máy được 200m (thôn Cáy).

Công tác thu chi ngân sách luôn thực hiện theo đúng luật ngân sách và các quy định về chế độ tài chính, kế toán. Đảm bảo cơ bản chi phí hoạt động thường xuyên cho các tổ chức, ban ngành đoàn thể, trên cơ sở kế hoạch dự toán ngân sách đã được HĐND xã thông qua. Thu đúng, thu đủ, chi tiết kiệm.

Sản xuất TTCN - XDCB 6 tháng qua vẫn duy trì ở mức bình thường. Chủ yếu vẫn tập trung vào các ngành nghề như: Gò, hàn, xì, mộc, máy may công nghiệp... tại khu trung tâm xã. Tổng số các hộ sản xuất TTCN trong xã hiện nay là

48 hộ với 125 lao động. Hiện tại trên địa bàn có 2 xưởng may đang hoạt động với số công nhân may là gần 200 người. Công ty may Đồng Tâm đang xây dựng chuẩn bị hoàn thiện đi vào hoạt động

UBND xã đã tiến hành nghiệm thu và bàn giao cho Trường THCS xây dựng quy chế quản lý, khai thác và sử dụng Bể bơi tại trường. Đôn đốc tiến độ thi công xây dựng công trình Nhà lớp học tại trường Mầm non khu trung tâm. UBND xã đã tiến hành thuê thiết kế xây dựng và mở gói thầu xây dựng phòng học chức năng và công trình bếp ăn Trường Tiểu học để lựa chọn nhà thầu thi công phấn đấu đưa công trình vào sử dụng vào đầu năm học 2019-2020.

Sự nghiệp giáo dục và đào tạo xã nhà tiếp tục được quan tâm đồng bộ ở cả 3 môi trường "Nhà trường, gia đình và xã hội", phương thức dạy và học tiếp tục được đổi mới. Chất lượng dạy và học của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh ngày càng được nâng lên. Công tác khuyến học, khuyến tài tiếp tục được quan tâm đồng bộ ở tất cả các cấp các ngành và các dòng họ. Họ Đoàn toàn quốc đã ủng hộ quỹ khuyến học, khuyến tài xã nhà 10 triệu đồng.

Công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân và đối tượng có thẻ BHYT tiếp tục được trú trọng, tổng số đã KCB cho 2876 lượt người. Toàn xã đã có 1894 hộ đăng ký gia đình văn hoá đạt 100%. 6/6 làng đăng ký tiếp tục giữ vững danh hiệu làng văn hoá. Chỉ đạo chặt chẽ việc tổ chức Lễ hội Đền, Đình, Chùa ở địa phương đảm bảo đúng quy định và phong tục tập quán tại địa phương.

Hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tiếp tục được duy trì thường xuyên, chủ yếu tập trung vào các dịp lễ Tết, và kỷ niệm các ngày lễ lớn. Trong đó hoạt động chủ yếu tập trung ở các thôn. 6 tháng đầu năm toàn xã đã tổ chức được 13 buổi biểu diễn văn nghệ.

Công tác thông tin tuyên truyền cơ bản đảm bảo thường xuyên về nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Đã tiếp nhận và cấp phát đầy đủ, kịp thời tiền trợ cấp và quà tết cho 243 gia đình người có công và 53 suất quà cho hộ nghèo, đồng thời thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Hoàn thiện thủ tục đề nghị hưởng chế độ bảo trợ xã hội cho 11 cụ tròn 80 tuổi, đối tượng tàn tật 2. Lập hồ sơ đề nghị cấp thẻ BHYT cho 11 đối tượng được hưởng chế độ theo Quyết định 62. Lập thủ tục cấp đổi thẻ BHYT cho 11 người cao tuổi được hưởng chính sách xã hội.

Tổ chức phát động đăng ký mua thẻ BHYT tự nguyện được 439 người, BHXH 25 người. Tình hình ANCT - TTATXH tiếp tục được ổn định và giữ vững

Tích cực phối hợp với cơ quan Công an cấp trên, thường xuyên kiểm tra, xử lý các vụ việc.

Trong 6 tháng cuối năm xã Đoàn Thượng Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các Đề án, kế hoạch về phát triển kinh tế xã hội-an ninh quốc phòng giai đoạn 2016-2020. Tiếp tục duy trì và phát triển các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, phấn đấu được công nhận đạt danh hiệu "xã nông thôn mới nâng cao" giai đoạn 2018-2020 trong thời gian sớm nhất. Chỉ đạo sản xuất nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hoá, sản xuất rau an toàn tiến tới sạch, mở rộng diện tích sản xuất cây hàng hóa xuất khẩu gắn hợp đồng bao tiêu sản phẩm để nâng cao giá trị kinh tế. Tuyên truyền cho nhân dân phòng chống dịch tả lợn Châu Phi. Chỉ đạo, đôn đốc Ban TTND và Ban giám sát đầu tư cộng đồng thực hiện việc giám sát thi công các công trình xây dựng 6 tháng cuối năm là công trình xây dựng Nhà lớp học Trường Mầm non; Công trình 4 phòng học chức năng và bếp ăn Trường Tiểu học.

Phối hợp với Công ty Cổ phần xây lắp điện Hải Dương kịp thời sửa chữa và khắc phục các sự cố về đường điện để đảm bảo phục vụ đầy đủ, an toàn điện năng phục vụ cho nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của nhân dân. Tăng cường công tác vệ sinh môi trường ở các thôn, đặc biệt là việc phát động trồng cây xanh tại các bãi rác thải tập trung để giảm thiểu tình trạng gây ô nhiễm môi trường. Phối hợp với các Trung tâm tư vấn giới thiệu việc làm và xuất khẩu lao động để mở các lớp đào tạo, dạy nghề cho nông dân và tư vấn xuất khẩu lao động ra nước ngoài, nhằm đẩy nhanh tốc độ chuyển dịch cơ cấu lao động từ nông nghiệp sang các loại hình lao động khác có việc làm ổn định và thu nhập cao hơn. Thực hiện việc quản lý, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách, phấn đấu tăng thu để đảm bảo kế hoạch chi.

Thực hiện tốt các chính sách xã hội, công bằng xã hội, chính sách đối với người có công, người có hoàn cảnh khó khăn, quan tâm đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho người lao động. Nâng cao năng lực về tác phong và chất lượng làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, xây dựng Đảng chính quyền và các đoàn thể trong sạch vững mạnh. Đề nghị cấp trên hỗ trợ xi măng để mở rộng đường trong thôn theo số lượng đã đăng ký và hỗ trợ kinh phí còn nợ đọng xây dựng nông thôn mới và các công trình khởi công xây dựng tại địa phương. Tăng cường phối hợp với MTTQ và các đoàn thể trong việc thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH, nhất là thực hiện dân chủ ở cơ sở. Giữ vững ANCT - TTATXH, thực hiện tốt công tác quốc phòng và quân sự địa phương./.

Thc hiện: Quang Tiệp

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Đoàn Thượng tổ chức lễ truy điệu và trao bằng tổ quốc ghi công cho Liệt sĩ Nguyễn Văn Tiết (22/09/2020)
- Đoàn Thượng: Ra mắt mô hình điểm "Hội Nông dân thu gom, phân loại, xử lý rác thải hữu cơ thành phân bón tại nguồn"  (17/09/2020)
- Đảng bộ xã Gia Tân trao 11 huy hiệu Đảng cho Đảng viên trong Đảng bộ và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020. (29/07/2020)
- Đảng bộ xã Gia Lương trao 20 huy hiệu Đảng cho Đảng viên trong Đảng bộ và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020. (29/07/2020)
- Yết Kiêu đề ra các nhiệm vụ trọng tâm và 14 nhóm giải pháp chủ yếu trong phát triển KT-XH 6 tháng cuối năm 2020. (21/07/2020)
- Hội LHPN xã Hồng Hưng ra mắt mô hình " Phụ nữ thu gom rác thải đồng ruộng" (08/07/2019)
- Hội Cựu chiến binh xã Thống Nhất đơn vị đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc năm 2018(08/07/2019)
- Gia Tân: Tổ chức dọn VSMT Nghĩa trang liệt sĩ(02/07/2019)
- Hội chữ thập đỏ huyện phối hợp với hội chữ thập đỏ xã Thống Nhất trao công trình vệ sinh cho người nghèo(21/06/2019)
- Hội LHPN xã Yết Kiêu ra mắt mô hình: gia đình xách làn đi chợ(21/06/2019)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 28/9/2020 đến ngày 04/10/2020
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 21/9/2020 đến ngày 27/9/2020
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 14/9/2020 đến ngày 20/9/2020
+ Lịch làm việc của lãnh đạo UBND huyện từ ngày 07/9/2020 đến ngày 13/9/2020
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 31/8/2020 đến ngày 06/9/2020
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia Lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Hình Ảnh Chợ Đầu Mối Nông Sản
- Huyện Đoàn Gia Lộc
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
Các ca khúc về Gia Lộc
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 168
Hôm nay 1,668
Tháng này: 84,939
Tất cả: 1,514,630
THƯ VIỆN ẢNH