Hội Cựu chiến binh xã Thống Nhất đơn vị đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc năm 2018

Trong những năm qua, Hội Cựu chiến binh xã Thống Nhất luôn phát huy tốt vai trò tập hợp, đoàn kết, động viên hội viên CCB trong toàn xã giữ gìn và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”; trong đó phong trào thi đua “CCB gương mẫu” được triển khai sâu rộng với nhiều cách làm hiệu quả, qua đó đã đóng góp tích cực trong việc giữ vững an ninh trật tự và phát triển kinh tế-xã hội ở địa phương.

Hội đã bám sát sự chỉ đạo của hội cấp trên và của cấp ủy Đảng địa phương, kịp thời triển khai và cụ thể hoá Nghị quyết Đại hội Hội CCB xã lần thứ VII, trong đó tập trung vào các nội dung của phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” thành những hoạt động thiết thực, hiệu quả, sát với tình hình thực tế ở địa phương. Phong trào thi đua “CCB gương mẫu” được gắn liền với phong trào “CCB giúp nhau làm kinh tế, giảm nghèo, làm giàu chính đáng” tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về tư tưởng và hành động của mỗi cán bộ, hội viên CCB.

Hưởng ứng cuộc phát động thi đua CCB gương mẫu của Hội các cấp, BCH Hội CCB xã đã tổ chức triển khai phát động thi đua, các chi hội ký kết giao ước thi đua thực hiện 10 chỉ tiêu, 21 tiêu chí đó là: Phấn đấu 100% hội viên kiên định, vững vàng về chính trị tư tưởng; phấn đấu kết nạp từ 10 đến 13 hội viên; tập hợp từ 5 đến 7 đồng chí cựu quân nhân tham gia vào câu lạc bộ cựu quân nhân; phấn đấu 100% chi hội đạt trong sạch vững mạnh, trong đó có 3/6 chi hội đạt TSVM xuất sắc, hội cựu chiến binh xã đạt TSVM xuất sắc, có 97% hội viên đạt danh hiệu “hội viên gương mẫu” gia đình hội viên đạt “gia đình văn hóa”; giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 1% theo tiêu chí nghèo 2016-2020. Hội đã chỉ đạo đến từng chi hội thực hiện cụ thể hoá các nhiệm vụ trọng tâm của Hội, của địa phương gắn với nhiệm vụ chính trị của tổ chức Hội, hoạt động của Hội ngày càng đi vào nề nếp; cán bộ, hội viên CCB luôn giữ vững và phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ” trên từng cương vị công tác, vượt lên những khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhiều hội viên có uy tín và năng lực được nhân dân tín nhiệm bầu giữ các chức vụ trong Đảng, chính quyền ở địa phương. Các hội viên đều nêu cao tinh thần gương mẫu, chấp hành nghiêm túc các quy định, đoàn kết và giữ vững phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”.

 

Tổ chức hội từ Ban chấp hành đến các chi hội luôn được củng cố, kiện toàn, 100% cán bộ hội và hội viên tiếp tục đẩy mạnh việc “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo chỉ thị 05 của bộ chính trị khóa XII. Việc nâng cao chất lượng hoạt động của Hội luôn được BCH Hội coi trọng; hàng quý, BCH đều có nội dung hướng dẫn các Chi hội sinh hoạt, phân công các uỷ viên BCH Hội xuống dự sinh hoạt cùng các chi hội, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của cán bộ, hội viên để phản ánh với cấp uỷ Đảng, Chính quyền và Hội cấp trên; chủ động phối kết hợp với các cấp, các ngành trong việc giải quyết và thực hiện chính sách của Đảng và Nhà Nước đối với hội viên CCB, Hội luôn đoàn kết, tập hợp được đông đảo hội viên tham gia hiệu quả vào các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương.

Thực hiện tốt công tác tình nghĩa thăm hỏi hội viên khi ốm đau, giúp đỡ nhau khi hoạn nạn, cho hội viên khó khăn vay với lãi suất thấp để phát triển kinh tế gia đình, tăng thêm sự gắn kết tình cảm trong hội viên. Thực hiện nghị quyết của Đại hội đến giữa nhiệm kỳ, Hội phấn đấu xây dựng quỹ hội đạt trên 550.000đ/HV (Năm 2017 quỹ Hội đạt bình quân 450.000 đ/HV) Năm 2018 đạt 500.000đ /HV tăng 50.000đ. Phấn đấu năm 2019 đạt từ 530.000đ đến 550.000đ/HV.

Hưởng ứng cuộc phát động của MTTQ, Hội đã vận động hội viên tham gia ủng hộ quỹ vì người nghèo được trên 4 triệu đồng, ủng hộ cuộc phát động của Trung ương Hội quỹ xây tình nghĩa cho hội viên gặp khó khăn về nhà ở được gần 5 triệu đồng.

Với phương châm hướng về cơ sở, Hội đã tập trung chỉ đạo các chi hội thực hiện “nâng cao chất lượng sinh hoạt của chi hội, phân hội theo hướng thiết thực, hiệu quả”. BCH đã chỉ đạo chi hội đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt sát với tình hình nhiệm vụ chính trị của địa phương, vì vậy đã giải quyết được nhiều vấn đề ngay từ cơ sở, chất lượng sinh hoạt, tổ chức hoạt động của chi hội, phân hội từng bước được nâng cao.

Cùng với nhiệm vụ xây dựng tổ chức Hội TSVM, Hội CCB xã thườngxuyên quan tâm, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên. Bằng nhiều hình thức khai thác, huy động, tạo điều kiện cho hội viên tiếp cận khoa học kỹ thuật như thành lập câu lạc bộ nuôi trồng thủy sản và chăn nuôi gia súc gia cầm điểm ở chi hội thôn Ty, từ đó làm động lực thúc đẩy mạnh mẽ phong trào phát triển kinh tế, giúp nhau giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhiều gia đình hội viên.

Phong trào xây dựng nông thôn mới, hội đã đề xuất với cấp ủy, chính quyền nhân dịp đầu xuân Kỷ Hợi hưởng ứng Tết trồng cây mùa xuân, hội đã nhận trồng và chăm sóc trên 100 cây phi lao ở 2 bên cánh gà của khu nghĩa trang liệt sỹ và cây keo ở các tuyến đường trị giá gần 10 triệu đồng, nguồn kinh phí do hội viên ủng hộ đóng góp. Phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”, các Chi hội và hội viên CCB xã tích cực tham gia và làm tốt công tác hòa giải những mâu thuẫn nảy sinh trong cộng đồng. Hội viên hội CCB tích cực tham gia và là lực lượng nòng cốt của các đội tự quản ở các thôn.

Hội đã phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ và các tổ chức, đoàn thể trong xã tổ chức tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, tổ chức nói chuyện truyền thống nhân kỷ niệm 74 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/2018 cho trên 1000 lượt thanh niên, học sinh.

Hội đã phối hợp với Ban chỉ huy quân sự xã gặp mặt nói chuỵên truyền thống quân đội, truyền thống quê hương và tặng quà cho 17 đồng chí tân binh lên đường nhập ngũ đầu xuân Kỉ Hợi, giúp cho thanh niên, học sinh hiểu về lịch sử, trân trọng công lao của các thế hệ cha anh đi trước. Thông qua các phong trào thi đua do Hội phát động, ngày càng khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Hội CCB xã trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Với những việc làm thiết thực phong trào thi đua ở Hội CCB xã Thống Nhất năm 2018 đạt danh hiệu TSVM xuất sắc được tỉnh hội tặng bằng khen. Trong thời gian tới cán bộ, hội viên tiếp tục hăng hái tham gia các phong trào do Hội CCB các cấp phát động, góp phần hoàn thành thắng lợi nghị quyết Đại hội cựu chiến binh các cấp; nghị quyết Đại hội cựu chiến binh xã lần thứ VII nhiệm kỳ 2017-2022, hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Hội cựu chiến binh việt nam (6/12/1989-6/12/2019) góp phần cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã hoàn thành thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XXVII nhiệm kỳ 2015-2020 xây dựng quê hương Thống Nhất mạnh về kinh tế vững về an ninh chính trị, đẹp về văn hóa trên quê hương Nông thôn mới./.

Thực hiện: Quang Tiệp

In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Yết Kiêu tổ chức Lễ đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và trường THCS đạt chuẩn Quốc gia. (15/10/2019)
- Hội đồng nhân dân xã Hoàng Diệu tổ chức kỳ họp thứ 10 (bất thường) để bầu bổ sung chức danh Chủ tịch HĐND xã nhiệm kỳ 2016 – 2021 (30/09/2019)
- Xã Gia Tân tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp của Đồng chí bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã với nhân dân xã Gia Tân. (24/09/2019)
- Tổ chức lễ truy điệu và trao Bằng tổ quốc ghi công cho liệt sĩ Hoàng Thị Thục, xã Toàn Thắng (24/09/2019)
- Trường THPT Đoàn Thượng được tặng cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu khối THPT trong tỉnh năm học 2018-2019.  (23/09/2019)
- Gia Tân: Tổ chức dọn VSMT Nghĩa trang liệt sĩ(02/07/2019)
- Hội chữ thập đỏ huyện phối hợp với hội chữ thập đỏ xã Thống Nhất trao công trình vệ sinh cho người nghèo(21/06/2019)
- Hội LHPN xã Yết Kiêu ra mắt mô hình: gia đình xách làn đi chợ(21/06/2019)
- Đoàn thanh niên 23 xã, thị trấn ra quân dọn vệ sinh môi trường(11/06/2019)
- Gia Lộc: Ra quân đội hình thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi năm 2019(04/06/2019)
++ THÔNG BÁO
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 14/10/2019 đến ngày 18/10/2019
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 07/10/2019 đến ngày 11/10/2019
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 30/9/2019 đến ngày 04/10/2019
+ Lịch làm việc của Lãnh đạo UBND huyện từ ngày 23/9/2019 đến ngày 27/9/2019
+ Về việc lựa chọn đơn vị thực hiện cuộc bán đấu giá quyền sử dụng đất xã Đoàn Thượng
Lịch làm việc
Thông báo mời hợp
Thư điện tử
Học tập và làm theo lời Bác
++ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN
Dịch vụ Công huyện Gia Lộc
Bộ Thủ tục hành chính Huyện
Kết quả giải quyết TTHC Huyện
TTHC Tỉnh Hải Dương
++ VIDEO HOẠT ĐỘNG
- Đôi nét về Gia Lộc
- Đền Quát thôn Hạ Bì, xã Yết Kiêu
- Hình Ảnh Chợ Đầu Mối Nông Sản
- Huyện Đoàn Gia Lộc
- Lễ hội truyền thống thôn Thị Xá-Hồng Hưng
++ HỆ THỐNG VĂN BẢN
Văn bản ban hành của huyện
Văn bản ban hành của tỉnh
Văn bản QPPL
Công báo tỉnh Hải Dương
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 169
Hôm nay 755
Tháng này: 65,897
Tất cả: 850,853
THƯ VIỆN ẢNH